Những điều cần biết
Anh Quốc: ĐIỂM TIN DU HỌC

91% sinh viên nước ngoài hài lòng với trải nghiệm học tập ở UK

29 Tháng Sáu 2017
1.1K
du hoc uk

 

Trong bối cảnh bất ổn về chính trị, đặc biệt là khi chính sách nhập cư được thắt chặt khiến nhiều phụ huynh và học sinh chần chừ trong việc chọn lựa Vương quốc Anh làm điểm đến du học, kết quả báo cáo The UK’s Competitive Advantage – 2017 update (Lợi thế cạnh tranh của Vương quốc Anh – cập nhật năm 2017, Universities UK International) đã một lần nữa khẳng định vị thế giáo dục hàng đầu của quốc gia này, với tỉ lệ hài lòng lên tới 91% trong mắt cộng đồng sinh viên quốc tế.

 

 

>> Đưa ra quyết định du học

 

 

Sinh viên nước ngoài hài lòng với nền giáo dục UK

 

 

Bản báo cáo mới được công bố hồi tuần trước (6.2017) bởi Universities UK International được thực hiện với sự tham gia của hơn 137,000 người tham dự, đánh giá trải nghiệm du học của sinh viên quốc tế tại Vương quốc Anh, Hoa Kỳ, Canada, Úc, ĐứcHà Lan. Theo đó, có 91% sinh viên nước ngoài theo học các chương trình cử nhân và sau cử nhân (loại hình giảng dạy truyền thống lẫn nghiên cứu) đã bày tỏ hài lòng về trải nghiệm học tập tại Vương quốc Anh.

 

Cụ thể, nếu ở bậc cử nhân, thứ tự các quốc gia được sinh viên xếp hạng hài lòng lần lượt là Vương quốc Anh, Đức, Hà Lan, Hoa Kỳ, Úc và Canada thì ở bậc sau cử nhân (loại hình giảng dạy truyền thống ở lớp), Hà Lan đã vượt Đức để xếp ở vị trí thứ hai, kế đến là Hoa Kỳ, Đức, Canada và Úc. Vương quốc Anh đã khẳng định được ưu thế của mình khi không chỉ được xếp hạng nhất tổng thể mà còn đứng đầu trên cả 5 hạng mục đánh giá, bao gồm mức độ hài lòng tổng thể, môi trường học tập, định hướng lúc mới đến, đời sống và các dịch vụ hỗ trợ. Chuyên môn của đội ngũ giảng viên cũng là thế mạnh của quốc gia này, nhận được 95% đánh giá hài lòng từ sinh viên.

 

Trong khi đó, đối với sinh viên nghiên cứu bậc sau cử nhân, các thứ tự xếp hạng sau Vương quốc Anh là Úc, Đức, Hoa Kỳ, và Canada (Hà Lan không có mặt trong hạng mục xếp hạng này.)

 

Bà Vivienne Stern, giám đốc Universities UK Internatinal nhận định: “Nghiên cứu này đã nhấn mạnh thế mạnh của Vương quốc Anh đối với trải nghiệm sinh viên, ở mọi khía cạnh, và thông qua nhiều hạng mục đánh giá riêng: từ chất lượng giảng dạy và trải nghiệm học tập, cho đến sự chào đón nồng nhiệt mà sinh viên nhận được.” Bà Vivienne Stern cũng đánh giá cao vai trò của sinh viên quốc tế trong đời sống giảng đường Vương quốc Anh với lời khẳng định: “Sinh viên quốc tế đóng một phần quan trọng trong cộng đồng đại học của chúng ta, họ mang lại sự đa dạng cho trải nghiệm sinh viên”.

 

 

Sinh viên kiếm tìm thông tin ở đâu?

 

 

Theo báo cáo, sinh viên nước ngoài tham gia khảo sát đã chia sẻ rằng 37% trong số họ chịu ảnh hưởng bởi website chính thức của cơ sở đào tạo khi lựa chọn điểm đến du học. Gia đình cũng đóng vai trò ảnh hưởng quan trọng (36%), tiếp đến là bạn bè (33%) và các bảng xếp hạng đại học (32%), sau cùng mới đến các công ty tư vấn (27%).

 

Khảo sát này cũng đã chỉ ra rằng có 14% sinh viên nước ngoài tại Vương quốc Anh đã sử dụng các trang mạng xã hội để lựa chọn đích đến du học, và tỉ lệ sinh viên tìm đến kênh thông tin này đã tăng đến 8% so với năm 2012. Tất nhiên tỉ lệ này cũng thay đổi tùy theo từng quốc gia. Tại Việt Nam, có đến 26% sinh viên sử dụng mạng xã hội để tìm kiếm thông tin.

 

 

Các bài viết hữu ích về du học Anh

 

 

>> Tóm lại là du học tại Vương quốc Anh tốn chừng này tiền…

 

>> Toàn cảnh hệ thống giáo dục phổ thông và Đại học ở Anh

 

>> Tổng hợp các chương trình học bổng bậc Cử nhân tại Anh

 

>> Lên kế hoạch tài chính du học Anh

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn: Universityworldnews

 

Study in the UK

Free

Ebook 'Hướng dẫn du học Anh'

Bạn thấy bài viết vô cùng hữu ích? Bạn có thể tìm thấy các bài viết tương tự đã được HCVN dày công biên soạn trong cuốn eBook Du học Anh trên nhé.

XEM NGAY

Không thể bỏ lỡ

Vương quốc Anh áp dụng sớm chính sách nhập cư mới cho du học sinh từ tháng 10/ 2020

Chính phủ Anh ban đầu định áp dụng chính sách mới  về nhập cư từ ngày 1 tháng 1 năm 2021 nhưng mới đây vừa ra chỉ thị chính thức tiến hành hệ thống xét duyệt thị thực này từ ngày 5 tháng 10 năm 2020. Nếu bạn có kế hoạch du học Anh vào năm 2021 thì hãy cập nhật những thông tin quan trọng về cách thức cấp thị thực không chỉ liên quan đến việc học mà cả cơ hội ở lại Anh làm việc sau tốt nghiệp.   >  Brexit sẽ ảnh hưởng thế nào đến

864

Chính phủ Anh triển khai kế hoạch thu hút nhân tài toàn cầu hậu Brexit và Covid-19

Để xử lý vấn đề thiếu hụt về nhân sự trong mảng nghiên cứu và phát triển (Research and Development) khi quá trình Brexit chính thức có hiệu lực vào năm 2021 cũng như góp phần thúc đẩy kinh tế sau đại dịch Covid-19, chính phủ Anh quyết định thành lập một bộ phận hoàn toàn mới tên là “Office for Talent” nhằm thực hiện nhiệm vụ thu hút nhân tài trên toàn cầu sẵn sàng đến Anh để cống hiến. Ngoài ra chính quyền Anh còn chủ động thay đổi chính sách nhập cư theo hướng có

167

Vương quốc Anh xác nhận cam kết với sinh viên quốc tế

Chính phủ Anh đã tái khẳng định cam kết với sinh viên quốc tế trong một bức thư ngỏ mới đây. Cùng tìm hiểu về những điểm quan trọng và đáng lưu tâm trong thông báo lần này từ Vương Quốc Anh nhé!   Thư ngỏ từ Bộ trưởng Bộ Giáo dục của bốn quốc gia tại Vương quốc Anh  Vương quốc Anh luôn được xem là "điểm đến du học đáng mơ ước" dành cho sinh viên quốc tế bởi hệ thống giáo dục hàng đầu trên toàn cầu, đời sống sinh viên sôi động và các

138