Những điều cần biết
Anh Quốc: LÊN KẾ HOẠCH DU HỌC

Trò chuyện với chuyên gia trường Robert Gordon

share image

Đại học Robert Gordon nằm trên thành phố Aberdeen, nơi được xem là thủ đô năng lượng Châu Âu, thuộc Đông Bắc Scotland. Năm 2012, Aberdeen được HSBC bình chọn là trung tâm kinh tế dẫn đầu, một trong 8 siêu đô thị thuộc top nền kinh tế của Vương quốc Anh. Đây là thành phố duy nhất của Scotland được nhận danh hiệu này.

Tờ Sunday Times University Guide 2012 nhận định “có trong tay tấm bằng của đại học Robert Gordon gần như đồng nghĩa với việc bạn đã có công việc mong muốn”.

>> Tại sao nên du học Scotland

>> Du lịch sinh viên, điểm đến Scotland

>> Tải cẩm nang du học Anh quốc miễn phí

Dưới đây là câu trả lời của chuyên gia trường Robert Gordon cho các câu hỏi thường gặp trong quá trình học tập và đăng ký học của sinh viên quốc tế.

Nhà trường có thể cho biết những lợi thế của sinh viên quốc tế khi theo học tại Anh quốc nói chung và tại Aberdeen nói riêng?

Sinh viên quốc tế sẽ có lợi thế vô cùng lớn nếu du học tại Vương quốc Anh bởi nơi dây có truyền thống lâu đời là một trong những nền giáo dục đứng đầu thế giới. Nền giáo dục Anh quốc nói chung đề cao am hiểu và đam mê của mỗi cá nhân về chuyên ngành bạn chọn. Phương pháp giảng dạy của Anh quốc nói chung và Aberdeen nói riêng đều tập trung phát triển kĩ năng nghiên cứu và phân tích, đặc biệt rèn luyện cách học chủ động và khả năng phân tích phê phán (critical analysis) chứ không đơn thuần là học và giảng những gì được viết trên giấy. Hơn nữa, học tập tại Vương quốc Anh bạn sẽ có cơ hội hòa nhập vào môi trường nói tiếng Anh bản xứ, đồng thời trải nghiệm phong cách sống và làm việc tại một đất nước nói tiếng Anh điển hình.

Đại học Robert Gordon có mối liên hệ chặt chẽ với nền công nghiệp, nghĩa là các khóa học của Robert Gordon đều là kết quả của sự hợp tác thương mại với các công ty quốc tế và trong nước. Chính điều này sẽ đảm bảo sinh viên tốt nghiệp có được những kĩ năng cần thiết và thiết thực nhất, giúp bạn luôn được săn đón tại các công ty. HESA (2012) đã công bố Robert Gordon là trường đại học tốt nhất Anh quốc về tỉ lệ việc làm sau khi tốt nghiệp.

Nhà trường có lời khuyên nào cho những sinh viên quốc tế đang có ý định đăng ký theo học tại Robert Gordon?

Đại học Robert Gordon có rất nhiều thông tin hữu ích cho sinh viên quốc tế khi đăng ký học online. Bạn có thể tìm kiếm các thông tin về “cách thức đăng ký” bao gồm các câu hỏi thường gặp và những mẹo vặt hữu ích cho quá trình đăng ký tại đường link: http://www.rgu.ac.uk/international.

Bạn cũng có thể tìm kiếm thông tin hướng dẫn cụ thể dành cho đất nước mình tại trang “In Your country”. Trang này liệt kê những thông tin như yêu cầu đầu vào, những chương trình viếng thăm (trao đổi trực tiếp với đại diện nhà trường) tại đất nước của bạn và danh sách những đại diện chính thức (có giấy phép) của đại học Robert Gordon trên toàn thế giới. Những đại diện này có trách nhiệm nhận hồ sơ xin học và hướng dẫn sinh viên nhập học, trợ giúp bạn trong quá trình đăng ký.

Nếu bạn có dự định nộp hồ sơ, đừng ngần ngại gửi thư đến hòm thư: nternational@rgu.ac.uk hoặc gọi đến số +44 1224 262726 nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc gặp phải vấn đề nào.

Theo nhà trường, làm thế nào để sinh viên có thể chuẩn bị tốt nhất cho quá trình học tập và trải nghiệm văn hóa tại nước ngoài?

Văn phòng quốc tế của trường có dịch vụ “trò chuyện với sinh viên”. Mọi sinh viên quốc tế đều được mời tham gia sự kiện này. Dịch vụ trên nhằm giới thiệu đến bạn - những sinh viên tương lai - một người đồng hành (một sinh viên hiện đang học tập tại Robert Gordon) để trao đổi thư từ, trò chuyện (người đồng hành được lựa chọn dựa trên tiêu chí cùng quốc tịch hoặc có khóa học tương đương). Chính điều này sẽ giúp bạn có cơ hội trao đổi trực tiếp với sinh viên quốc tế, những người đã từng trải qua quá trình xin học và cho bạn cái nhìn bao quát về cuộc sống học tập tại trường cũng như tại Aberdeen.

Nếu muốn tự mình nghe lời khuyên từ một số sinh viên quốc tế hiện đang theo học tại Anh mà bạn tin tưởng, hãy chủ động liên lạc tìm người đồng hành cho mình.

Nhà trường có thể cho biết lựa chọn nghề nghiệp của sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp? Kết thúc khóa học sinh viên sẽ có những cơ hội nghề nghiệp nào?

Aberdeen được mệnh danh là thủ đô dầu khí châu Âu. Rất nhiều nhà tuyển dụng lớn có nhu cầu về nhân lực sẽ đảm bảo lượng công việc ổn định và bố trí việc làm cho bạn sau khi tốt nghiệp, không chỉ ở Aberdeen, tại Vương quốc Anh, mà còn các đơn vị khác trên toàn thế giới. Khi tốt nghiệp Robert Gordon, bạn không bị giới hạn trong ngành công nghiệp năng lượng mà còn được săn đón trên mọi lĩnh vực phù hợp và liên quan đến chuyên ngành học tập. Điều này giúp bạn làm việc hiệu quả và quen với môi trường hiện đại ngay từ ngày đầu tiên đi làm!

Trung tâm chuyên về Hướng nghiệp và việc làm tại Robert Gordon cung cấp sự trợ giúp từ những chuyên gia tới tất cả sinh viên của mình, kể cả những người mới tốt nghiệp ra trường trong quá trình hình thành con đường sự nghiệp. Các chuyên gia luôn thấu hiểu những lựa chọn của bạn và giúp bạn tìm thấy cơ hội cho mình, từ đó bạn có thể lựa chọn khóa học phù hợp, hiệu quả nhất.

Sự thành công của sinh viên Robert Gordon trong thị trường việc làm được phản ánh qua danh hiệu “Trường đại học có việc làm dành cho sinh viên tốt nhất 2012 bởi HESA - the UK’s Higher Education Statistical Agency. Năm 2012 trường cũng nằm trong danh sách sàng lọc của Times Higher Education Awards (THE Awards) về uy tín trong việc “hỗ trợ sinh viên xuất sắc/nổi bật” danh mục Careers & Employability Centre led event.

Các khóa học ở Robert Gordon giúp sinh viên chuẩn bị những gì cho sự nghiệp và quá trình học tập ở cấp cao hơn?

Trung tâm hướng nghiệp và việc làm (The Careers & Employability Centre) sẽ giúp đỡ bạn lập kế hoạch sự nghiệp để tìm khóa học phù hợp, đồng thời trợ giúp tìm kiếm việc làm phù hợp với năng lực và chuyên ngành của từng khóa học. Kiến thức và kĩ năng của bạn sẽ ngày một cải thiện thông qua các hướng dẫn cá nhân, các buổi gặp mặt hàng ngày (bạn có thể đăng ký tại web trường) và lời khuyên của các chuyên gia cố vấn nghề nghiệp có kinh nghiệm và bằng cấp.

Tất cả những công trình cá nhân hay bài tập được giao suốt khóa học của bạn đều được hỗ trợ bởi một hệ thống giàu thông tin nghề nghiệp, các công cụ học tập và nguồn tài liệu được kiểm định, trong số đó bao gồm chuỗi hoạt động sáng tạo “Preparing to Succeed” của trung tâm hướng nghiệp và việc làm tại Campus Moodle – môi trường học tập trực tuyến của đại học.

Mọi chương trình học ở đại học Robert Gordon được thiết kế dựa trên sự liên kết với ngành công nghiệp để đảm bảo sinh viên sau khi tốt nghiệp có được công việc phù hợp ngay tức khắc và mang lại kết quả cho nhà tuyển dụng ngay từ ngày đầu đi làm. Chương trình giảng dạy cũng được thiết kế tập trung vào nhu cầu tuyển dụng trước mắt và trong tương lai bởi như bạn biết, công việc luôn thay đổi. Điều này cho phép sinh viên ra trường có được sự lựa chọn linh hoạt và phù hợp với thay đổi. Tận dụng lợi thế của những ngành nghề phát triển trước mắt và tương lai phù hợp với chuyên ngành, giúp bạn phát triển sự nghiệp tốt nhất.

Study in the UK

Free

Ebook 'Hướng dẫn du học Anh'

Bạn thấy bài viết vô cùng hữu ích? Bạn có thể tìm thấy các bài viết tương tự đã được HCVN dày công biên soạn trong cuốn eBook Du học Anh trên nhé.

XEM NGAY

Không thể bỏ lỡ

Xếp loại bằng cấp tại Anh

Ở Anh, các bằng cử nhân được xếp hạng dựa trên kết quả học tập hoặc độ dài khoá học. Trong đó, bằng cấp được chia làm hai hạng là “ordinary” (bình thường) hoặc “honours” (danh dự).   >> Sự khác nhau giữa bằng cấp (degree) và chứng chỉ (diploma) >> Cắt nghĩa “college” trong hệ thống giáo dục nước ngoài   Các thứ hạng của bằng cử nhân   Những chương trình cử nhân thường kéo dài trong khoảng ba đến

128.4K

Điều kiện du học bậc đại học tại Anh

Anh Quốc là một trong những địa điểm du học được sinh viên quốc tế lựa chọn nhiều nhất trên thế giới. Việc hiểu rõ về hệ thống giáo dục bậc đại học tại Anh là vô cùng cần thiết nếu bạn cũng có mong ước du học tại đây. Du học INDEC sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn cảnh hơn về du học bậc đại học tại Anh thông qua bài viết dưới đây.     Tại sao nên du học bậc đại học tại Anh?   Có rất nhiều lý do khiến nước Anh trở

22.5K

Du học Anh Quốc hậu Covid-19: Các trường đại học đang có kế hoạch gì?

Chỉ vài tháng trước, đa số các trường đại học đã buộc phải đóng cửa do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Trong bối cảnh hiện tại, các trường đại học đều đang có những kế hoạch hành động cụ thể nhằm đảm bảo an toàn cho sinh viên khi quay trở lại trường vào năm học mới, bên cạnh đó tạo ra những trải nghiệm du học ý nghĩa cho sinh viên. Cùng tìm hiểu về kế hoạch chào đón sinh viên quay trở lại của các trường đại học tại Anh Quốc nhé!   > Vương Quốc Anh

55