Thông tin du học
Anh Quốc: CHUẨN BỊ LÊN ĐƯỜNG - Không thể bỏ lỡ

Các kỳ nhập học ở Anh: Mọi điều bạn cần biết

share image

>> Tìm hiểu văn hóa nước Anh và cuộc sống ở Anh

>> Những điều cần làm trước khi nhập học

 

Chọn thời điểm nào trong năm để du học Anh cũng rất quan trọng vì mỗi kỳ nhập học sẽ có những đặc trưng riêng. Cùng Hotcourses Vietnam tìm hiểu những thông tin cơ bản về các kỳ nhập học ở Anh rồi hãy đưa ra quyết định bạn nhé.

 

Kỳ nhập học mùa thu ở Anh

Thời điểm nhập học

Tháng 9 hằng năm

Thời lượng kỳ học

30 tháng 8 – 10 tháng 1 (17 tuần)

 

Hầu hết các trường tại Anh đều tuyển sinh học sinh quốc tế vào tháng 9 bởi đa số các trường trên thế giới đều cho học sinh tốt nghiệp trung học vào mùa hè và chuẩn bị cho năm học mới vào các tháng sau đó. Kỳ tuyển sinh tháng 9 cạnh tranh cao bởi học sinh có xu hướng đi học ngay khi tốt nghiệp bậc Trung học. Đây cũng là thời điểm các trường Đại học Anh có nguồn hỗ trợ tài chính dồi dào nhất trong năm để thu hút sinh viên. Sinh viên cần cho mình thời gian ít nhất vài tháng để chuẩn bị giấy tờ nhập học, xin học bổng du học và làm visa bởi tháng 8-9 là những tháng cao điểm xin visa Anh. 

>> Hồ sơ du học Anh

 

 

Nếu bạn muốn đăng ký nhập học vào mùa thu thì nên ghi nhớ các mốc thời gian quan trọng sau:

  • Tháng 8 – Tháng 12 năm trước: Các trường đại học Anh bắt đầu mở đơn nhận hồ sơ nhập học cho kỳ mùa thu năm sau. Đây là thời điểm bạn đầu tư thời gian chuẩn bị hồ sơ du học Anh của mình cũng như tìm kiếm các cơ hội học bổng nếu có.
  • Tháng 4 – Tháng 5 năm sau: Sau khoảng thời gian lọc hồ sơ và thực hiện các buổi phỏng vấn, bạn sẽ nhận được kết quả tuyển sinh trong thời điểm này. Nếu trúng tuyển, bạn phải đưa ra quyết định về trường đại học và bắt đầu sắp xếp các loại hồ sơ khác để chuẩn bị nhập học.
  • Tháng 5 – Tháng 8 năm sau: Chuẩn bị lên đường sang Anh nhập học như xin thị thực, mua vé máy bay, sửa soạn hành lý.

 

Kỳ nhập học mùa Xuân ở Anh

Thời điểm nhập học

Tháng 1 hằng năm

Thời lượng kỳ học

10 tháng 1 – 13 tháng 5 (16 tuần)

 

 

Với những bạn bỏ lỡ kỳ nhập học tháng 9 hoặc vì lí do khác (như nghỉ học nửa năm – gap semester, không kịp làm hồ sơ, v.v.), các bạn sẽ có thể nhập học vào tháng 1. Sinh viên nhập học khóa tháng 1 vẫn có nhiều cơ hội xin học bổng du học Anh dù nguồn hỗ trợ sẽ ít hơn nhưng tỉ lệ cạnh tranh học bổng thấp hơn, đồng nghĩa với khả năng giành học bổng của bạn cũng cao hơn. Số lượng hồ sơ du học tại Anh kỳ tháng 1 thường ít hơn so với kỳ tháng 9, thời gian xin thư mời nhập học cũng như tiến hành và nhận visa được rút ngắn vì phần lớn số lượng hồ sơ mà nhà trường cũng như Lãnh sự quán phải giải quyết đã giảm đi rất nhiều.

Nếu bạn muốn đăng ký nhập học vào mùa xuân thì hãy ghi nhớ các mốc thời gian quan trọng sau:

  • Tháng 9 – Tháng 11 năm trước: Các trường đại học bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký cho kỳ học mùa xuân. Khoảng thời gian này ngắn hơn so với đăng ký nhập học cho kỳ học mùa thu.
  • Tháng 11 – Tháng 12 năm trước: Bạn sẽ nhận được kết quả tuyển sinh vào lúc này. Điều đó có nghĩa bạn sẽ nhận được kết quả sớm hơn so với khi đăng ký nhập học vào mùa thu.
  • Tháng 12 năm trước - Tháng 1 năm sau: Chuẩn bị hành trang để lên đường nhập học vào đầu tháng 1.

 

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về du học Anh, đội ngũ chuyên gia tư vấn IDP luôn sẵn lòng giải đáp thắc mắc miễn phí. Liên hệ ngay hôm nay!

Study in the UK

Free

Ebook 'Hướng dẫn du học Anh'

Bạn thấy bài viết vô cùng hữu ích? Bạn có thể tìm thấy các bài viết tương tự đã được HCVN dày công biên soạn trong cuốn eBook Du học Anh trên nhé.

XEM NGAY

Không thể bỏ lỡ

article Img

Những điều cần biết về thời tiết tại Anh Quốc

Một việc trước khi đi du học thường dễ bị bỏ quên là tìm hiểu khí hậu và thời tiết cụ thể tại nơi bạn học. Biết được những thay đổi thời tiết tại nơi du học có thể khiến bạn làm quen tốt hơn với môi trường mới. Bài viết này sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị chu đáo hơn khi đến nơi có nhiều vùng khí hậu khác biệt, đặc biệt là ở Anh quốc - xứ sở sương mù.   >> Tìm hiểu văn hóa nước Anh và cuộc sống ở Anh >> Những điều cần làm trước khi nhập

95.9K
article Img

Khám phá UK (Vương Quốc Anh)

Vương quốc Anh (United Kingdom hay viết tắt là UK) được tạo nên từ 3 quốc gia England, Scotland, xứ Wales và vùng Bắc Ailen. Mỗi phần lại có lịch sử và bản sắc riêng nhưng chúng cũng có nhiều điểm tương đồng. UK có dân số đa dạng và đa văn hóa. Mọi người thuộc các nền văn hóa, nền tảng và dân tộc khác nhau sinh sống ở UK vì sự tự do cá nhân và các niềm tin tôn giáo khác nhau được khuyến khích và hấp thu để tạo nên một nền văn hóa đa dạng và không bị gò bó. 

7.3K