Những điều cần biết
New Zealand: ĐIỂM TIN DU HỌC

New Zealand công bố chương trình thí điểm visa 5 năm

2391

New Zealand vừa công bố thực hiện chương trình cấp visa thí điểm (visa “Pathway”), cho phép sinh viên nước ngoài theo học 3 khóa liên tiếp tại đây trong 5 năm mà không cần làm mới visa.

 

>> Các học bổng du học New Zealand

 

>> Chuyên trang du học New Zealand

 

 

Cận cảnh về visa pathway

 

 

Được áp dụng đối với các tổ chức giáo dục thỏa mãn các quy định của chính phủ (khoảng 500 trường tiểu học, trung học và đại học trên cả nước), đây là chương trình được Bộ trưởng Giáo dục, Kỹ năng và Lao động Steve Joyce và Bộ trưởng bộ Nhập cư Michael Woodhouse kỳ vọng sẽ mang lại cho New Zealand lượng sinh viên quốc tế từ nhiều nơi trên thế giới. Hơn thế, đây là chương trình góp phần xây dựng thương hiệu quốc gia nhằm gia tăng thị phần tiếp cận thị trường giáo dục quốc tế và thúc đẩy khả năng cạnh tranh của NZ trong tuyển dụng và giữ chân nguồn nhân lực tài năng đến từ nước ngoài. Với chính sách này, New Zealand đang theo đuổi mục tiêp tăng gấp đôi lượng sinh viên quốc tế vào năm 2025.

 

Quay trở lại với visa “pathway”, những người sở hữu thị thực này sẽ được phép làm việc trong thời gian học theo giới hạn của luật nhập cư. Ngoài ra, thị thực mới cũng cho phép sinh viên theo đuổi cả chương trình ngôn ngữ và học thuật tại những trường được phép thí điểm. Như vậy, sinh viên có thể bắt đầu bằng các khóa tiếng Anh, rồi chuyển sang các chương trình đại cương và sau đó hoàn thành chương trình đại học và sau đại học tại nhiều cơ sở đào tạo khác nhau tại New Zealand xuyên suốt thời gian du học. Bản thân các trường, để được tham gia chương trình này, cũng phải đảm bảo một số thỏa thuận về việc cung cấp các dịch vụ phù hợp hỗ trợ sinh viên.

 

Visa này đã bắt đầu được triển khai thử nghiệm từ ngày 7/12/2015 và sẽ kéo dài trong 18 tháng. Danh sách hoàn chỉnh các trường tham gia đã có tại website của Bô Nhập cư New Zealand.

 

 

Các yêu cầu về hồ sơ xin thị thực

 

 

Để có thể xin visa pathway, bạn phải đảm bảo một số điều kiện sau:

 

- Cung cấp thư mời nhập học từ một trong các trường thành viên của chương trình. Nếu chương trình học gồm nhiều trường thì Bộ Nhập cư New Zealand yêu cầu thư giới thiệu từ trường cung cấp chương trình học cùng với thư mời nhập học từ từng trường trong chương trình học.

 

- Cung cấp các tài liệu chứng minh tài chính, bao gồm các chi phí cho năm đầu tiên trong chương trình học (hoặc năm học đầu) cũng như duy trì một quỹ khoảng NZ$15,000 (US$10,000) trong năm học đầu.

 

- Cuối cùng, sinh viên có thể nộp đơn trực tuyến để xử lý nhanh hơn, và thông tin chi tiết cho các ứng viên Pathway Student Visa đã có tại website của Bộ Nhập cư New Zealand.

 

Nguồn: Monitor.Icef

 

 

Tìm khóa học

New Zealand
Tất cả các cấp học*
VỀ TÁC GIẢ

Viết bài tự do cho các báo và tạp chí đời sống & thời trang Việt Nam, là blogger và biên tập viên Tác giả của tuyển tập truyện ngắn "Ở ngôi làng thế giới"