Những điều cần biết
New Zealand: CHUẨN BỊ LÊN ĐƯỜNG

Xin visa du học New Zealand

visa du hoc New Zealand
78

 

Xin chúc mừng! Bạn đã được nhận vào một chương trình học tại New Zealand! Giờ là lúc bạn phải bắt đầu quy trình xin visa du học để chuyển đến New Zealand sinh sống, học tập và làm việc.

 

 

Nếu khóa học của bạn kéo dài dưới 12 tuần, bạn chỉ cần xin visa du lịch- Visitor Visa. Với thời gian lâu hơn, bạn cần đăng ký xin visa du học- Student Visa. Một thông tin hấp dẫn khác là từ cuối năm 2015, New Zealand đã áp dụng loại visa sinh viên- PathwayStudent Visa có giá trị tối đa lên đến 5 năm. Nhờ đó du học sinh có thể theo học đến 3 chương trình đào tạo liên tiếp cho một lần đăng ký thị thực thay vì phải gia hạn đến 3 lần như trước đây.

 

Hãy đảm bảo bạn sẽ thực hiện việc này ít nhất 6 tuần trước thời điểm bạn dự định đến New Zealand

 

 

Nộp hồ sơ online

 

 

Thủ tục xin visa đến New Zealand rất đơn giản và thuận tiện. Bạn có thể truy cập mục Xin visa của trang Nhập cư, thuộc chính phủ New Zealand để nộp hồ sơ online (bạn cần chuẩn bị sẵn thẻ tín dụng để thanh toán lệ phí visa). Trang web này còn cho phép tìm hiểu loại visa phù hợp nhất với mục đích đến New Zeaaland của mình và thủ tục visa New Zealand đối với công dân của từng nước cụ thể.

 

 

Những giấy tờ cần scan sẵn và gửi online

 

 

  • Thư mời học/ giấy thông báo nhập học từ nhà trường (lưu ý, trường học của bạn phải được đăng kí trong danh sách của Cơ quan quản lý bằng cấp New Zealand NZQA)

  • Nếu bạn dưới 18 tuổi, phải có đơn bảo lãnh chỗ ở từ trường học tại New Zealand hoặc từ người có thẩm quyền

  • Bằng chứng tài chính chứng minh bạn có đủ tiền trang trải cho cuộc sống học tập và sinh hoạt khi đi du học

  • Ảnh hộ chiếu màu

  • Giấy khám sức khỏe

  • Lý lịch tư pháp (nếu thời gian học tại New Zealand kéo dài trên 1 năm)

  • Vé máy bay hoặc bằng chứng bạn có đủ kinh phí để mua vé máy bay khứ hồi Việt Nam – New Zealand

  • Giấy tờ chứng minh trình độ học vấn (bảng điểm, bằng cấp, học bạ) và/ hoặc công việc (hợp đồng lao động, giấy xác nhận của công ty đang làm việc)

  • Các giấy tờ khác mà bạn nghĩ rằng có thể bổ sung vào hồ sơ của bạn

 

Dù đã đăng kí xin visa online thì bạn vẫn cần phải gửi hộ chiếu gốc đến Cơ quan di trú New Zealand. Sau khi hồ sơ của bạn được xét duyệt và hoàn tất, hộ chiếu cũng sẽ được gửi trả đến bạn nhanh chóng.

 

Một vấn đề cần lưu ý khác: trong quá trình xem xét hồ sơ xin visa,Sở Di Trú có thể liên lạc để hỏi thêm thông tin của bạn.Vui lòng thực hiện theo hướng dẫn củaSở Di Trú để quá trình xin visa nhanh chóng hoàn tất. Tìm hiểu thêm thông tin tại trang Immigration.govt.nz

 

 

 

 

TÌM HIỂU THÊM

 

 

>> Xin visa vào New Zealand trong vòng 10 ngày

 

>> Thị thực sau tốt nghiệp cho du học sinh New Zealand

Tìm khóa học

New Zealand
Tất cả các cấp học*
VỀ TÁC GIẢ

visa du hoc New Zealand

Tổ chức Giáo dục New Zealand (ENZ) là cơ quan trực thuộc chính phủ New Zealand hoạt động trong lĩnh vực giáo dục quốc tế. Các hoạt động của ENZ nhằm giới thiệu nền giáo dục chất lượng của New Zealand đến toàn thế giới, cũng như nâng cao hình ảnh của New Zealand là một đất nước lý tưởng để du học sinh quốc tế đến học. ENZ cũng có trách nhiệm hỗ trợ các trường học và các đơn vị giáo dục ở New Zealand quảng bá các sản phẩm giáo dục của họ ra toàn cầu.