Những điều cần biết
Úc: TÀI CHÍNH & HỌC BỔNG

Những học bổng danh giá ngành kinh doanh của các trường đại học Úc

học bổng du học Úc ngành kinh doanh

Cả Chính phủ Úc lẫn các trường đại học tại xứ sở chuột túi đều rất hào phóng với các chương trình học bổng cho sinh viên quốc tế. Ngoài top 10 học bổng du học Úc hàng đầu từng được Hotcourses Vietnam giới thiệu, cùng tìm hiểu thêm những trường đại học tại Úc cấp học bổng ngành Kinh doanh cho sinh viên quốc tế, trong đó có sinh viên Việt Nam.

 

>> Không đủ tiền học MBA thì nên học gì?

 

Đại học quốc gia Úc: Chuỗi học bổng của trường kinh doanh và kinh tế

 

Là đại học số 1 tại Úc và xếp thứ 20 thế giới (theo QS 2017-2018), Đại học quốc gia Úc (ANU) thu hút nhân tài khắp nơi trên thế giới một phần nhờ vào nhiều chương trình học bổng dành riêng cho sinh viên quốc tế. Bạn có thể tìm hiểu và đăng ký các loại học bổng của trường dành cho sinh viên quốc tế nói chung, hoặc tập trung vào chuỗi học bổng của riêng Trường Kinh doanh và Kinh tế tại ANU theo danh sách gợi ý dưới đây của Hotcourses Vietnam.

 

  • Honours Scholarship: 5 suất học bổng trị giá $15,000/ năm dành cho mọi khoá học của trường Kinh doanh và Kinh tế ANU. Học bổng mở đơn quanh năm.
  • International Undergraduate Scholarship: 6 suất học bổng trị giá 100% học phí mở đơn vào đầu học kì 1 và học kì 2 hàng năm, dành cho những sinh viên hệ cử nhân xuất sắc có thành tích nổi bật.
  • International Graduate Scholarship: Chương trình cấp 12 suất học bổng bậc sau cử nhân với giá trị 50% học phí.
  • Merit Scholarship for Foundation Studies: Cũng là học bổng hệ cử nhân nhưng hướng đến các sinh viên đã hoàn thành 1 khoá học bất kì chương trình Foundation trước khi chuyển tiếp lên học đại học. Chỉ duy nhất 2 suất học bổng với giá trị 50% học phí nằm trong chương trình này.

 

Đại học Adelaide: học bổng MBA

 

Đại học Adelaide cấp 2 loại học bổng MBA, trong đó chương trình học bổng MBA trường được gây quỹ bởi chính Khoa Quản trị Kinh doanh tại Đại học Adelaide và bạn có thể đăng ký cùng quy trình với những học bổng khác dành cho sinh viên quốc tế, cùng các hạng mục đánh giá bao gồm thành tích học tập, hoạt động ngoại khoá, khả năng lãnh đạo, hay trợ giúp tài chính.

 

Học bổng MBA có trị giá thông thường từ 10% - 50% học phí, và tất cả ứng viên nếu nhận được học bổng cần đảm nhiệm vai trò đại sứ của trường trong 12 tháng.

 

Chương trình học bổng còn lại (MBA Alumni Scholarship) được tài trợ bởi cựu sinh viên Adelaide với giá trị $5000/học kỳ dựa trên tình trạng tài chính của ứng viên. Đặc biệt là bạn không cần phải theo học chương trình toàn thời gian của Đại học Adelaide mới đủ điều kiện đăng ký học bổng này.

 

>> Trải nghiệm săn học bổng toàn phần du học Đại học Adelaide của cô gái Hà Nội

 

Đại học Deakin: học bổng Global Leader

 

Ngành Quản trị kinh doanh của Đại học Deakin được QS đánh giá 5 sao và được công nhận toàn thế giới. Hơn nữa, trường cũng hỗ trợ cả chương trình đào tạo trực tuyến với chất lượng hàng đầu nước Úc và thuộc top 20 toàn cầu.

 

Về học bổng, khoa Kinh doanh và Luật của Deakin hàng năm cấp khoảng 50 suất trị giá 20% học phí cho sinh viên quốc tế đăng kí học Thạc sĩ Quản trị kinh doanh, Quản trị lãnh đạo, hoặc Quản trị kinh doanh trong lĩnh vực sức khoẻ của trường.

 

Đại học Sydney: học bổng Future Leader MBA trị giá $60,000

 

Duy nhất 1 suất học bổng toàn phần tại Đại học Sydney trị giá hơn 60,000$ với tên gọi Future Leader MBA Scholarship. Đúng như cái tên, chương trình học bổng này dành cho những nhà lãnh đạo tương lai với hi vọng truyền cảm hứng và động lực cho họ. Học bổng dành cho cả sinh viên trong nước lẫn sinh viên quốc tế muốn theo học chuyên sâu về ngành Quản trị kinh doanh bán thời gian, với điều kiện đã có 3 – 5 năm kinh nghiệm.

 

Đại học Công nghệ Úc UTS: học bổng MBA

 

UTS đã cam kết đầu tư 30 triệu đô vào quỹ học bổng sinh viên hệ cử nhân lẫn cao học giai đoạn 2016 – 2020. Bạn có thể đăng ký các chương trình học bổng chung dành cho sinh viên quốc tế chương trình MBA - với học bổng quốc tế toàn phần hệ cao học, cử nhân, hay học bổng Academic Excellence trị giá lần lượt A$10,000 và A$5000 cho hệ đại học, cao học. Ngoài ra bạn cũng có thể đăng ký thêm học bổng dành riêng cho chương trình MBA trị giá A$5000 dành cho sinh viên mới. Cổng đăng ký được mở vào 1 tháng 11 hàng năm.

 

Học bổng này được xét duyệt dựa trên thành tích học tập, lý do bạn chọn học MBA tại UTS, bài luận cá nhân, cũng như khả năng lãnh đạo và những gì bạn làm được cho cộng đồng.

 

Đại học Western Australia (UWA): Học bổng Trường kinh doanh

 

Trường kinh doanh Đại học Tây Úc cũng sở hữu nhiều chương trình học bổng dành riêng cho sinh viên MBA nhằm giúp người học (đa số là những người đang đi làm toàn thời gian) dễ dàng chuyển tiếp vào chương trình học.

 

Học bổng của trường kinh doanh được cấp bởi chính nhà trường, các nhà tài trợ và cả như những công ty hàng đầu như BHP Billiton, Clough. Riêng BHP Billiton đã tài trợ 9 gói học bổng MBA giá trị từ $32,000 -  $60,000.

 

Nguồn tham khảo: MBANews

Study in Australia

Free

Ebook Hướng dẫn du học Úc

Bạn thấy bài viết vô cùng hữu ích? Bạn có thể tìm thấy các bài viết tương tự trong cuốn ebook về du học Úc đã được HCVN dày công biên soạn trên nhé.

XEM NGAY

Không thể bỏ lỡ

Tóm lại là du học Úc tốn chừng này tiền…

Chi phí du học Úc là bao nhiêu, làm thế nào để săn học bổng du học Úc, và đâu là bí quyết để du học Úc chi phí thấp? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.   >> Tại sao nên du học Úc?   Học phí dao động tùy thuộc vào trường học và chương trình học   Đối với các sinh viên tự túc không có học bổng du học Úc, học phí chính là khoản phí quan trọng nhất cần phải đặc biệt quan tâm.  

157.4K

31/3/2017: thời hạn nộp học bổng chính phủ Australia niên học 2018

Hotcourses đã thống kê các thông tin do chính đại diện của chương trình học bổng cung cấp và soạn lại dưới dạng Hỏi – Đáp cho tiện việc theo dõi.   >>  Sau 7 năm, cuối cùng mình đã nhận học bổng chính phủ Úc (AAS) >>  Học bổng ADS của chính phủ Úc là lựa chọn cuối cùng của tớ!   Ai là đối tượng ứng viên chính của học bổng?   Học bổng lần này dành cho bậc học Thạc sỹ nhập học niên học

57.4K

Sau 7 năm, cuối cùng mình đã nhận học bổng chính phủ Úc (AAS)

Chia sẻ của chủ nhân học bổng chính phủ Úc (AAS) về quá trình săn học bổng của mình. >> Học bổng ADS của chính phủ Úc là lựa chọn cuối cùng của tớ!   Về Hoàng Tú Anh   1/2014: Nhập học khoá Thạc sĩ tại trường Murdoch , Úc 1/2014 2006-2010: Học bổng giành cho sinh viên xuất sắc Đại học khoa học Huế 2012: Học bổng tiếng Anh của Trung tâm trao đổi giáo dục với Việt Nam (CEEVN) 2014: Học bổng

42.8K