Những điều cần biết
Úc: ĐẾN CHÂN TRỜI MỚI

Du học sinh Việt nhận phần thưởng Sinh viên quốc tế bang NSW 2014

share image
1748

Lý Lệ Quân đã vượt qua hàng ngàn sinh viên quốc tế của Đại học Công nghệ Sydney (UTS), trở thành 1 trong 3 sinh viên xuất sắc lọt vào vòng chung kết của giải thưởng sinh viên đại học và sau đại học xuất sắc nhất năm 2014.

>> Đại sứ trường học cũng là công việc làm thêm

>> Nếu mỗi sinh viên quốc tế là một đại sứ

Lễ trao thưởng sinh viên quốc tế bang NSW đã được tổ chức trang trọng tại Nhà hát Sydney Opera House ngày 15/9/2014 vừa qua.

Dù không nhận được giải thưởng cao nhất, nhưng Lệ Quân cũng phần nào tự hào vì đã được ghi nhận về những nỗ lực học tập và đóng góp xã hội của mình trong thời gian du học. Hơn nữa, thành tích này của Lệ Quân cũng đã giúp nâng cao hình ảnh của sinh viên Việt Nam tại Úc.

Lệ Quân đã có 3 năm học tập tại Úc và hiện là sinh viên năm cuối chuyên ngành kỹ thuật y sinh tại UTS, đồng thời cô cũng đảm nhiệm vai trò đại sứ du học sinh quốc tế của thành phố Sydney, đại sứ sinh viên Kết nối cộng đồng UTS…

Lệ Quân từng chia sẻ với báo chí rằng mong ước của cô là được tích lũy những kiến thức bổ ích về căn bệnh ung thư, góp phần giảm bớt sự đau đớn của những người không may mắc phải căn bệnh này. Ngoài việc học, cô còn tham gia các hoạt động thiện nguyện của UNICEF Úc, Jeans for Genes, City2Surf và ActivateUTS.

Giải thưởng sinh viên quốc tế NSW có mục đích vinh danh những sinh viên quốc tế có đóng góp tích cực cho tiểu bang cũng như cộng đồng sinh viên NSW.

Hiện nay, Úc là một trong những điểm đến du học có lượng du học sinh Việt Nam đông đảo, với con số lên tới 22.000 sinh viên.

Như Hotcourses đã từng đưa tin, anh Nguyễn Duy Hoàng, một sinh viên Việt Nam tại Brisbane, Úc, cũng là đại sứ sinh viên của thành phố này trong năm nay.

Tổng hợp

>> Ebook miễn phí trường ĐH Công nghệ Sydney (UTS)

>> Gợi ý chọn trường du học Úc

>> 6 thành phố du học hấp dẫn nhất nước Úc

>> Hey, chào Brisbane! (Cảm nhận du học sinh lần đầu đến Úc)

Study in Australia

Free

Ebook Hướng dẫn du học Úc

Bạn thấy bài viết vô cùng hữu ích? Bạn có thể tìm thấy các bài viết tương tự trong cuốn ebook về du học Úc đã được HCVN dày công biên soạn trên nhé.

XEM NGAY

Tìm khóa học

Úc
Tất cả các cấp học*
VỀ TÁC GIẢ

author image

Sau thời gian du học chuyên ngành Truyền thông tại Pháp, Hà Lan và hoàn tất nhiệm kỳ Tình nguyện viên quốc tế Pháp ngữ (VIF) tại Lào, Trang Ami hiện sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng. Bên cạnh công việc biên tập cho Hotcourses Vietnam từ 2012 đến nay, cô thường xuyên cộng tác cho Travellive magazine, đồng thời tham gia dịch phụ đề cho các phim tài liệu từ tiếng Pháp sang tiếng Việt. Cô là tác giả cuốn sách “Du học từ A tới đích” và là blogger kể chuyện hành trình qua trang blog cá nhân www.trangami.com.

Không thể bỏ lỡ

Những điều cần lưu ý khi làm thêm tại Úc

Thông tin về các công việc làm thêm phổ biến cũng như các giấy tờ cần lưu ý khi đi làm thêm trong thời gian du học Úc.   >> Bí quyết trở thành một chân chạy bàn thành thạo  >> Những website hỗ trợ việc làm thêm hè ở Singapore >> Mạng Xã hội chuyên biệt và cơ hội nghề nghiệp   Phân biệt casual job và part-time job Cũng như ở nhiều nước khác, công việc phổ biến nhất của các du học sinh Việt

46902

Du học Úc: Làm thế nào khi bị ức hiếp, quấy rối và phân biệt đối xử?

Đi du học, cụ thể là Úc, bạn có thể sẽ phải đối mặt với tình cảnh bị ức hiếp, quấy rối và phân biệt đối xử.    >>  Úc và bản tuyên ngôn về quyền sinh viên >>  Chuyên trang du học Úc >> Học bổng du học Úc >> Tải MIỄN PHÍ cẩm nang du học Úc   Đối mặt với nạn ức hiếp và quấy rối Ức hiếp và quấy rối là khi bạn bị một hay nhiều người đàn áp, thông thường vì những lí do khác

5410

Tip tip về các hoạt động ngoại khóa cho du học sinh Úc

Vừa mới “hạ cánh” đến Úc, hẳn bạn đang rất quan tâm đến vấn đề hòa nhập vào đời sống ngoại khóa của sinh viên, bên cạnh việc học ở trường. Những chia sẻ dưới đây có thể sẽ giúp bạn tìm được một hoạt động phù hợp, từ việc gia nhập các CLB sinh viên, gặp gỡ bạn mới hay tổ chức các chuyến du lịch vòng quanh xứ sở chuột túi.   Gia nhập hội những người đồng điệu Bất cứ trường nào cũng sẽ có rất nhiều các nhóm sinh viên có cùng sở thích. Từ

4582