Những điều cần biết
Úc: ĐẾN CHÂN TRỜI MỚI

Du học sinh Việt nhận phần thưởng Sinh viên quốc tế bang NSW 2014

1367

Lý Lệ Quân đã vượt qua hàng ngàn sinh viên quốc tế của Đại học Công nghệ Sydney (UTS), trở thành 1 trong 3 sinh viên xuất sắc lọt vào vòng chung kết của giải thưởng sinh viên đại học và sau đại học xuất sắc nhất năm 2014.

>> Đại sứ trường học cũng là công việc làm thêm

>> Nếu mỗi sinh viên quốc tế là một đại sứ

Lễ trao thưởng sinh viên quốc tế bang NSW đã được tổ chức trang trọng tại Nhà hát Sydney Opera House ngày 15/9/2014 vừa qua.

Dù không nhận được giải thưởng cao nhất, nhưng Lệ Quân cũng phần nào tự hào vì đã được ghi nhận về những nỗ lực học tập và đóng góp xã hội của mình trong thời gian du học. Hơn nữa, thành tích này của Lệ Quân cũng đã giúp nâng cao hình ảnh của sinh viên Việt Nam tại Úc.

Lệ Quân đã có 3 năm học tập tại Úc và hiện là sinh viên năm cuối chuyên ngành kỹ thuật y sinh tại UTS, đồng thời cô cũng đảm nhiệm vai trò đại sứ du học sinh quốc tế của thành phố Sydney, đại sứ sinh viên Kết nối cộng đồng UTS…

Lệ Quân từng chia sẻ với báo chí rằng mong ước của cô là được tích lũy những kiến thức bổ ích về căn bệnh ung thư, góp phần giảm bớt sự đau đớn của những người không may mắc phải căn bệnh này. Ngoài việc học, cô còn tham gia các hoạt động thiện nguyện của UNICEF Úc, Jeans for Genes, City2Surf và ActivateUTS.

Giải thưởng sinh viên quốc tế NSW có mục đích vinh danh những sinh viên quốc tế có đóng góp tích cực cho tiểu bang cũng như cộng đồng sinh viên NSW.

Hiện nay, Úc là một trong những điểm đến du học có lượng du học sinh Việt Nam đông đảo, với con số lên tới 22.000 sinh viên.

Như Hotcourses đã từng đưa tin, anh Nguyễn Duy Hoàng, một sinh viên Việt Nam tại Brisbane, Úc, cũng là đại sứ sinh viên của thành phố này trong năm nay.

Tổng hợp

>> Ebook miễn phí trường ĐH Công nghệ Sydney (UTS)

>> Gợi ý chọn trường du học Úc

>> 6 thành phố du học hấp dẫn nhất nước Úc

>> Hey, chào Brisbane! (Cảm nhận du học sinh lần đầu đến Úc)

Tìm khóa học

Úc
Tất cả các cấp học*
VỀ TÁC GIẢ

Viết bài tự do cho các báo và tạp chí đời sống & thời trang Việt Nam, là blogger và biên tập viên Tác giả của tuyển tập truyện ngắn "Ở ngôi làng thế giới"