Những điều cần biết
Úc: LÊN KẾ HOẠCH DU HỌC

5 lí do nên học Phương tiện Truyền thông (Media) tại Đại học Edith Cowan (Úc)

23 Tháng Mười Một 2018
2K
du hoc nganh media tai uc

Edith Cowan University là trường đại học công lập hàng đầu tại Úc. Đánh giá 5 sao của Good Universities Guide về mức lương khởi điểm, việc làm toàn thời gian, phát triển kỹ năng và trải nghiệm tổng thể của sinh viên đã phần nào thể hiện chất lượng giáo dục của trường.

 

Dưới sự tư vấn của chuyên viên trong ngành và trang thiết bị tân tiến, liên tục được cập nhật, các khóa học Media (Phương tiện Truyền thông) của Đại học Edith Cowan sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi bước vào thế giới của ngành công nghiệp sáng tạo.

 

>> Nên học Địa chất, Y khoa và Truyền thông tại Úc

 

1. Kiến thức sâu sát, đa diện

 

Các chương trình học trong phạm vi ngành Phương tiện Truyền thông, Khoa Nghệ thuật và Nhân văn của ECU có mục tiêu trang bị kiến thức và kĩ năng cần thiết, cho phép sinh viên tốt nghiệp có thể sinh sống, làm việc và đóng góp vào sự phát triển của nền văn hóa coi trọng tính sáng tạo và yếu tố công nghệ của thế kỷ 21.

 

Mỗi một chương trình đào tạo, nhà trường vừa chú trọng phát triển chiều sâu, vừa kết hợp bổ trợ kiến thức tổng quát cho người học, đặc biệt là ở những lĩnh vực có liên quan.

 

Chẳng hạn, ở chuyên ngành phụ Báo chí, bên cạnh kĩ năng viết báo giấy, báo hình hay báo mạng, sinh viên sẽ được dạy về đạo đức lẫn yếu tố pháp lí trong báo chí. Ngoài ra, bạn cũng sẽ được phát triển hiểu biết về chính trị, khoa học, sức khỏe, kinh tế và thể thao để có thể thu hẹp lĩnh vực chuyên môn và dễ dàng hoạch định cho sự nghiệp sau này.

 

Trong trường hợp chuyên ngành phụ của bạn là Quảng cáo, bạn sẽ được tiếp thu kiến thức từ các lĩnh vực nghệ thuật, khoa học, kinh doanh và chiến lược truyền thông, cho phép tích lũy các kỹ năng toàn diện - trải dài từ sản xuất, marketing, quan hệ công chúng, nghệ thuật thị giác, nghiên cứu truyền thông đến phương tiện truyền thông tương tác, từ đó mở rộng cơ hội việc làm thay vì chỉ đầu quân vào các công ty quảng cáo.

 

 

 

 

2. Phong phú các lựa chọn chuyên ngành phụ

 

Đối với những bạn đang có dự định làm việc trong lĩnh vực truyền thông, Đại học Edith Cowan sẽ giúp bạn định hình mục tiêu nghề nghiệp ngay từ khâu chọn phân ngành. Dưới đây là những chuyên ngành phụ bạn có thể theo đuổi:

 

 

Thậm chí khi vẫn chưa có quyết định cuối cùng, hoặc muốn học song song hai chuyên ngành trong một khóa học, bạn cũng có thể chọn phương án học bằng kép, đồng nghĩa với việc nhân đôi cơ hội việc làm sau khi ra trường.

 

Ví dụ, với tấm bằng Cử nhân Truyền thông và Phương tiện Truyền thông (Bachelor of Media and Communication) và lựa chọn chuyên ngành phụ kết hợp Báo chí và Phim ảnh, bạn có thể trở thành Nhà báo, Nhà văn, Chuyên viên Quan hệ Công chúng, Chuyên viên Truyền thông mà còn có thể “đá sân” sang các vai trò như Phát thanh viên, Nhà làm phim, Biên kịch, Chuyên viên Phân tích Mạng Xã hội, Người mua Phương tiện Truyền thông…

 

Jerrie Demasi, Phát thanh viên Kênh Perth News, cựu sinh viên khoa Phát thanh của ECU cho biết: "Tôi chọn ECU bởi vì đơn giản đây là lựa chọn tốt nhất để theo học về phát thanh ở tiểu bang Tây Úc. Tại đây, bạn sẽ được học những kỹ năng và lời khuyên thực tế từ các giảng viên và trợ giảng vốn là những chuyên gia trong ngành.” Phát thanh viên Jerrie chia sẻ thêm rằng, dù đã ra trường đi làm nhiều năm, cô vẫn giữ liên lạc với giảng viên cũ ở ECU và vẫn xin cô giáo lời khuyên mỗi khi phải ra quyết định trọng đại cho sự nghiệp.

 

3. Cơ hội tham gia các cuộc thi chuyên ngành

 

Xác định các cuộc thi chuyên ngành là cơ hội để rèn giũa chuyên môn và nới rộng các mối quan hệ, nhà trường thường xuyên quảng bá và hỗ trợ sinh viên tham gia. Năm 2017, ECU có đến 2 đội tuyển Quảng cáo từng lọt vào vòng chung kết cuộc thi “Big Idea” do Hiệp hội Quảng cáo Quốc tế (IAA) tổ chức.

 

Đây chính là sân chơi về marketing truyền thông duy nhất ở Úc, dành riêng cho các đội thi sinh viên đang theo học cử nhân quảng cáo, marketing, truyền thông và phương tiện truyền thông ở các trường Đại học của Úc.

 

Những kiến thức thu được từ cuộc thi vừa giúp tăng cường hiểu biết, vừa là chiếc gương phản ánh các vấn đề truyền thông mà các doanh nghiệp toàn cầu đang phải đối diện - giúp sinh viên ECU không bị bỡ ngỡ khi gặp phải.

 

4. Trang thiết bị cập nhật, hữu hiệu cho việc học

 

Với định hướng giáo dục “làm việc tích hợp với học tập” (Work Integrated Learning (WIL) cùng hệ thống phòng học, thiết bị giáo dục tân tiến, theo học tại đây, bạn sẽ có cơ hội rèn luyện kỹ năng làm việc nhờ được làm quen với các máy móc, phần mềm hiện đại đang được sử dụng trong các công ty toàn cầu. Cụ thể, bạn sẽ được tiếp cận những trang thiết bị hiện đại 24/7, bao gồm xưởng sáng tạo, phòng biên tập, phòng máy tính với các tiện ích in ấn và phần mềm cập nhật. Ngoài ra, địa chỉ email ECU cá nhân sẽ cho phép bạn tiếp cận hệ thống học tập trực tuyến, dễ dàng tìm thấy các bài giảng và những công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc học.

 

Trong quá trình làm bài tập nhóm, nếu thiếu trang thiết bị sản xuất video, các chương trình truyền thanh hay nhiếp ảnh, bạn cũng có thể mượn tại cửa hàng phương tiện truyền thông trên khu học xá. Và nếu bạn đồng ý, những tác phẩm thực hiện trong quá trình học còn được công chiếu tại các lễ hội điện ảnh, video và các sự kiện trưng bày diễn ra xuyên suốt khóa học.

 

5. Bối cảnh học xá “chuẩn Instagram”

 

Edith Cowan là ngôi trường có những tòa nhà được thiết kế độc đáo, khác hẳn so với những khu học xá ở Úc lẫn trên thế giới.

 

Credit photo: ECU's Fanpage

 

Đi đến đâu bạn cũng sẽ có cảm giác như đang ở trong một cảnh phim nào đó mang hơi hướm vị lai. Quan trọng nhất là mỗi khu học xá trong số ba cơ sở của trường (Joondalup, Mount Lawley và South West) đều có những điểm nhấn kiến trúc và các hoạt động đặc sắc – hứa hẹn một cuộc sống sinh viên không có chỗ cho sự tẻ nhạt.

 

>> 5 nhóm Instagram du học bạn nên “follow” ngay và luôn

 

Chẳng hạn, bạn có thể đến Joondalup tận hưởng chương trình chiếu phim ngoài trời vào dịp hè.

 

Credit photo: ECU's Fanpage

 

Ghé học xá Mount Lawley “ngó nghiêng” các hoạt động ngoại khóa của sinh viên Trường Nghệ thuật Biểu diễn Tây Úc, hay lân la tìm hiểu về nghệ thuật thưởng rượu ở khu học xá Tây Nam cũng là một cách hay, nhất là khi khu học xá này vốn nằm ngay cạnh vùng Margaret River nổi tiếng về sản xuất rượu vang. Biết đâu chuyến đi đầy ắp những bức ảnh đăng Instagram này sẽ là cánh cửa mở ra cơ hội thực tập và làm việc với tư cách chuyên viên truyền thông của các nhà máy rượu vang, tại sao không!

 

 

Và cuối cùng, một lí do không kém phần quan trọng đó là thành phố Perth – điểm đến văn hóa của vùng Tây Úc - nơi bạn có thể làm giàu “phông” văn hóa qua các sự kiện tên tuổi như Lễ hội Fringe World Festival, Perth International Arts Festival, Sculpture by the Sea, Revelation Perth International Film Festival… dưới bầu trời ngập nắng hơn 250 ngày trong năm!

 

>> Perth, 1 trong 6 thành phố du học hấp dẫn nhất nước Úc

 

Study in Australia

Free

Ebook Hướng dẫn du học Úc

Bạn thấy bài viết vô cùng hữu ích? Bạn có thể tìm thấy các bài viết tương tự trong cuốn ebook về du học Úc đã được HCVN dày công biên soạn trên nhé.

XEM NGAY
CÔNG CỤ TÌM KHÓA HỌC
Muốn biết chương trình học nào phù hợp với bạn nhất?
Sử dụng ngay "Công cụ tìm khóa học" của Hotcourses Vietnam nhé!
BẮT ĐẦU