Thông tin du học
Du học nước ngoài: TIÊU ĐIỂM NGÀNH HỌC

Các khóa học MBA trực tuyến tại các nền giáo dục hàng đầu

hoc mba online

Việc học Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA) trực tuyến sẽ giúp bạn học tập bất cứ đâu, bất cứ khi nào, linh hoạt sắp xếp giữa học tập và công việc. Tham khảo bài viết dưới đây của Hotcourses để có những gợi ý về khóa học MBA online tại nền giáo dục hàng đầu như Anh, Mỹ, Úc.

 

 > MBA: Học gì, học ở đâu, ra trường làm gì?

 > Vì sao nên tham gia khóa học MBA trực tuyến

 

Online MBA, Campbellsville University (Mỹ)

 

 • Thời gian: 2 năm

 • Học phí: Khoảng 17.250 USD (tương đương 397 triệu VNĐ)

 

Khóa MBA trực tuyến từ đại học Campbellsville, Mỹ được công nhận bởi Hội đồng Công nhận Quốc tế về Giáo dục Kinh doanh (IACBE). Trường cung cấp mười chương trình MBA online khác nhau, bao gồm các lĩnh vực kế toán, quản lý nhân sự, marketing, công nghệ thông tin, kinh doanh quốc tế, quản lý chăm sóc sức khỏe và quản lý nhà thờ. Mỗi khóa online MBA gồm 9 môn học chính và 3 môn tự chọn, với tổng số 36 giờ tín chỉ. 

 

Là sinh viên MBA trực tuyến, bạn được học về chiến lược và kỹ thuật tiên tiến trong các lĩnh vực kinh doanh. Đồng thời, sinh viên được trau dồi kỹ năng lãnh đạo cần thiết, cũng như các phương pháp quản lý hiệu quả để thăng tiến lên vị trí quản lý. Bạn cũng sẽ có cái nhìn sâu sắc về các xu hướng thay đổi nền kinh tế và kiến thức hữu ích có thể áp dụng ngay cho sự nghiệp của bạn.

 

Chương trình MBA trực tuyến được hoàn thành thông qua lớp học kỹ thuật số tương tác của Campbellsville. Bạn có thể truy cập tài liệu khóa học, thảo luận với giảng viên và cộng tác với các bạn sinh viên khác mà không cần đến trường. 

 

Master of Business Administration (MBA), California Southern University (Mỹ)

 

 • Thời gian: 2 năm (toàn thời gian)

 • Học phí: Khoảng 19.620 USD (tương đương 451 triệu VNĐ)

 

Đại học Nam California được công nhận bởi Western Association of Schools and Colleges Senior College and University Commission (WSCUC) - một trong sáu cơ quan kiểm định khu vực được Bộ Giáo dục Hoa Kỳ công nhận. Đồng thời, chương trình thạc sĩ Quản trị kinh doanh trực tuyến của trường được công nhận thông qua ACBSP.

 

Chương trình cấp bằng MBA của đại học Nam California cung cấp cái nhìn bao quát về hiệu quả hoạt động của tổ chức từ quan điểm quản lý chung. Khóa học giúp phát triển các kỹ năng cần thiết để quản lý hiệu quả, tập trung vào khả năng lãnh đạo, giao tiếp, các nguyên tắc cơ bản của kinh doanh và kỹ năng phân tích. Ngoài ra, sinh viên có thể lấy bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh với một trong các chuyên ngành như: quản lý tài chính, quản lý chăm sóc sức khỏe, quản lý nguồn nhân lực, kinh doanh quốc tế, quản lý, quản lý dự án và lãnh đạo chiến lược.

 

 > Làm thế nào để lựa chọn khoá học MBA phù hợp?

 

Online MBA, Nottingham Trent University (Anh Quốc)

 • Thời gian: 2,5 năm (hoặc 18 tháng với Chương trình Online MBA Fast Track)

 • Học phí: 15.900 GBP (tương đương 490 triệu VNĐ)

 

Được thiết kế choứng viên có tối thiểu ba năm kinh nghiệm làm việc, khóa học MBA online từ Trường Kinh doanh Nottingham, đại học Nottingham Trent (Anh Quốc) được công nhận từ AACSB và EQUIS. Khóa học giúp sinh viên trau dồi kiến ​​thức và phát triển kỹ năng lãnh đạo, cho dù bạn là quản lý cấp dưới, cấp trung hay cấp cao đang tìm kiếm nấc thang mới trong sự nghiệp.

 

Trường đem đến 2 lựa chọn MBA trực tuyến:

 • Online MBA: Các môn học cốt lõi được thiết kế để giúp sinh viên hiểu biết thấu đáo về chiến lược kinh doanh hiện đại. Các môn học gồm quản lý tài chính, quản lý hoạt động, quản lý thay đổi chiến lược, quản lý chiến lược nâng cao,...

 • Online MBA with Data Analytics: Các mô-đun về Phân tích dữ liệu tập trung vào việc giúp các nhà quản lý khai thác sức mạnh của dữ liệu lớn để hình thành chiến lược. Đây là một khóa học liên ngành được giảng dạy chung giữa Trường Kinh doanh Nottingham và Trường Khoa học và Công nghệ, được công nhận trong top 50 chương trình MBA trực tuyến hàng đầu thế giới (QS 2021).

Khóa học MBA trực tuyến cung cấp nhiều cách để sinh viên tương tác với chương trình giảng dạy thông qua bài giảng video, tình huống nghiên cứu thực tế và các bài tập tương tác. Sinh viên sẽ cùng thảo luận về các môn học với bạn cùng lớp, đặt câu hỏi cho giáo sư và cộng tác trong các dự án mô phỏng kinh doanh và nghiên cứu điển hình. Từ đó, giúp sinh viên hiểu được những thách thức khi quản lý tổ chức.

 

Online MBA, University of Birmingham (Anh Quốc)

 

 • Thời gian: 2.5 năm

 • Học phí: £21,600 GBP (tương đương 670 triệu VNĐ)

 

Với sự công nhận từ Hiệp hội MBA (AMBA), Chương trình MBA trực tuyến đầu tiên trên thế giới của đại học Birmingham xếp thứ 13 về đào tạo MBA từ xa trên toàn cầu (theo QS 2021). Được thiết kế cho học viên có tư duy cầu tiến với ít nhất ba năm kinh nghiệm quản lý, khóa MBA online sẽ nâng cao hiểu biết của bạn về lý thuyết kinh doanh, thực hành và lãnh đạo. 

 

 

Chương trình có tổng 180 tín chỉ, được chia thành mười hai học phần và một bài luận văn cuối kỳ. Trong năm đầu tiên, bạn sẽ được khám phá các lĩnh vực cốt lõi của kinh doanh, từ marketing và chiến lược đến quản lý hoạt động và kế toán. Trong năm thứ hai, bạn có thể lựa chọn từ các học phần tự chọn như Khởi nghiệp và Đổi mới, Quản lý thay đổi, Quản lý hoạt động dịch vụ, Tài chính doanh nghiệp,... Trong sáu tháng cuối, bạn sẽ thực hiện dự án nghiên cứu được thiết kế cho một lĩnh vực cụ thể mà bạn quan tâm.

 

Master of Business Administration (MBA) online, Southern Cross University (Úc)

 

 • Thời gian: 2 năm (bán thời gian)

 • Học phí: Học phí: 41.440 AUD (tương đương 740 triệu VNĐ)

 

Với chương trình MBA trực tuyến của đại học Southern Cross, bạn sẽ học được kiến ​​thức chuyên sâu để nâng cao chuyên môn quản lý kinh doanh của mình trong thị trường cạnh tranh toàn cầu. Để tham gia khóa học online MBA, bạn cần chứng minh khả năng thành thạo tiếng Anh và kinh nghiệm nghề nghiệp của mình. 

 

Khóa học có nhiều đợt tuyển sinh trong năm vào tháng 1, tháng 3, tháng 4, tháng 7, tháng 9 và tháng 11. Chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh trực tuyến có 12 môn chính, 2 môn tự chọn và một Dự án Nghiên cứu Công nghiệp (Industry Research Project) với trọng số kép. Bạn có thể lựa chọn học MBA tổng quát hoặc chuyên môn hóa bằng cấp của mình bằng cách hoàn thành hai môn tự chọn trong chuyên ngành đó. 4 chuyên ngành mà trường cung cấp gồm Kế toán, Quản lý Dịch vụ Y tế, Quản lý thông tin và tri thức, Quản lý và Lãnh đạo Con người.

 

 

Master of Business Administration Global (MBA Online), James Cook University (Úc)

 

 • Thời gian: 2 năm (bán thời gian)

 • Học phí: 40.440 AUD (tương đương 723 triệu VNĐ)

 

Khóa học MBA toàn cầu của đại học James Cook giúp bạn sở hữu các kỹ năng để đưa ra quyết định chiến lược, có tầm ảnh hưởng dựa trên cái nhìn tổng thể về các xu hướng toàn cầu và thông tin chi tiết dựa trên dữ liệu. Để đủ điều kiện ghi danh khóa học, ứng viên phải thỏa mãn điều kiện sau:

 • Hoàn thành bằng Cử nhân về một chuyên ngành tổng hợp và 2 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh; hoặc

 • Đạt bằng Danh dự hoặc bằng sau đại học trong bất kỳ chuyên ngành nào và và 2 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh; hoặc

 • 4 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý, được Điều phối viên khóa học chấp thuận, hoặc

 • Các bằng cấp hoặc kinh nghiệm thực tế khác được Trưởng khoa  Trường Cao đẳng Luật Kinh doanh và Quản trị công nhận tương đương với các tiêu chuẩn trên.

 

12 môn học của khóa MBA online được thiết kế để nâng cao kiến ​​thức của sinh viên trên ba lĩnh vực chính: Quan điểm & chiến lược toàn cầu, Ra quyết định theo hướng dữ liệu, Lãnh đạo & Quản lý Tổ chức. Ngoài ra, sinh viên có cơ hội hoàn thành chương trình Thạc sĩ với Dự án Capstone Toàn cầu Tích hợp. Trong dự án này, bạn sẽ tham gia phát triển sáng kiến ​​và giải pháp ​​để điều chỉnh chiến lược kinh doanh phù hợp với các Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên Hợp Quốc. Việc hoàn thành Dự án Capstone cũng sẽ là điểm sáng cho CV của bạn sau này.

 

Không thể bỏ lỡ

article Img

Ngành Công nghệ thông tin: Học gì, học ở đâu, và cơ hội nghề nghiệp

Có thể nói Công nghệ thông tin là một trong những ngành học chưa bao giờ hết “hot”. Theo thời gian, ngành học Công nghệ thông tin ngày một phát triển và được nhiều bạn trẻ lựa chọn để theo đuổi khi quyết định du học. Nếu bạn còn chưa rõ Công nghệ thông tin là ngành như thế nào thì hãy tham khảo bài viết này ngay nhé.     Học Công nghệ thông tin là học gì? Định nghĩa một cách ngắn gọn, ngành Công nghệ thông tin sẽ đào tạo cho

121.3K
article Img

Ngành Khoa học môi trường: Học gì, ở đâu và cơ hội nghề nghiệp

Biến đổi khí hậu, rác thải nhựa hay ô nhiễm không khí đang là vấn đề “đau đầu” của nhân loại. Đó là lý do ngành Khoa học môi trường luôn có sức hút lớn, đặc biệt đối với những bạn quan tâm đến môi trường và thiên nhiên. Chắc hẳn bạn có rất nhiều câu hỏi liên quan đến ngành Khoa học môi trường như có những lựa chọn nào, học ở đâu, và cơ hội phát triển sự nghiệp ra sao? Hotcourses Vietnam mời bạn cùng tìm câu trả lời trong bài viết sau đây.  

10.6K
article Img

Học Ngôn ngữ Anh ra trường làm gì?

Trong thời buổi toàn cầu hóa, tiếng Anh cần thiết trong mọi ngành nghề trên khắp thế giới. Với tấm bằng ngôn ngữ anh, ngoài việc trở thành giáo viên ngoại ngữ hay phiên dịch/ biên dịch viên, còn nhiều cơ hội việc làm ngôn ngữ anh mà bạn có thể lựa chọn. Tìm hiểu ngay cùng Hotcourses Vietnam xem học ngôn ngữ anh ra làm gì nhé!   > Ngành Ngôn ngữ Anh: Mọi điều bạn cần biết > Vì sao bạn nên theo học ngành Ngôn ngữ Anh  

8.2K
article Img

5 bước tự nâng cấp tiếng Anh tại nhà qua YouTube

YouTube luôn được nhiều bạn trẻ tin tưởng là phương tiện học tiếng Anh vừa hiệu quả, vừa có tính giải trí cao. Tuy nhiên, để tận dụng được nguồn học quý giá này, người học cần phải sử dụng YouTube một cách có chiến lược và sự đầu tư. Dưới đây là các bước học từ nguồn YouTube giúp bạn cải thiện trình độ tiếng Anh một cách nhanh chóng nhất!   >> Nữ sinh chuyên văn chia sẻ kinh nghiệm ôn thi IELTS 8.0   Bước 1: Lựa chọn video có

517