Thông tin du học
Du học nước ngoài: TIÊU ĐIỂM NGÀNH HỌC

Du học ngành Chăm sóc cá nhân và Thể dục thẩm mỹ

5.7K
share image

Tại sao bạn nên du học ngành Chăm sóc cá nhân và Thể dục thẩm mỹ? Bạn sẽ học điều gì ở ngành này và cơ hội nghề nghiệp ra sao? Hãy cùng HCVN tìm hiểu về ngành học thú vị này thông qua bài viết dưới đây nhé.

 

Khái quát về ngành Chăm sóc cá nhân và thể dục thẩm mỹ

Ngành Chăm sóc cá nhân và thể dục thẩm mỹ chủ yếu hướng dẫn chúng ta cách chăm sóc thân thể để có một sức khỏe tốt. Không giống với ngành Dược sẽ giải quyết các vấn đề về sức khỏe bằng cách dùng thuốc mà đôi khi có thể gây một số tác hại phụ, ngành Chăm sóc cá nhân và thể dục thẩm mỹ lại hướng đến việc cải thiện sức khỏe thông qua việc làm đẹp “phần nhìn” sao cho đúng chuẩn của từng nền văn hóa khác nhau. Từ đó, sức khỏe tinh thần của mỗi người cũng sẽ được cải thiện, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc. Ngoài ra, ngành học còn cung cấp nhiều phương pháp phù hợp cho quá trình phục hồi sau chấn thương (cả về tinh thần lẫn thể chất) cũng như là những biện pháp phòng tránh các vấn đề về sức khỏe khác.

 

Tại sao nên học ngành Chăm sóc cá nhân và thể dục thẩm mỹ?

Giai đoạn bùng nổ của truyền thông xã hội trong thế kỷ qua đã khiến con người có một số cách nhìn tiêu cực về cơ thể của bản thân khi so sánh với những người mẫu trên các quảng cáo và tạp chí. Bất kể các chiến dịch truyền thông có cổ vũ mọi người rằng hãy tự hào với cơ thể của mình như thế nào đi nữa thì vẫn có rất nhiều người bị ám ảnh bởi ngoại hình của mình và làm tất cả mọi thứ để có thể đạt được chuẩn đẹp của xã hội. Hơn thế nữa, bất kì ai cũng muốn cảm thấy khỏe mạnh và sống lâu hơn. Đó là nhu cầu chính đáng của con người. Với nhu cầu cải thiện vóc dáng và sức khỏe của nhiều người ngày càng cao như vậy, ngành Chăm sóc cá nhân và thể dục thẩm mỹ đã thực sự phát triển trong những năm trở lại đây. Thời điểm hiện tại chính là lúc thích hợp để bạn khởi nghiệp trong lĩnh vực này. 

 

Liệu bạn có phù hợp với ngành học Chăm sóc cá nhân và thể dục thẩm mỹ?

Nếu bạn là người yêu thích chăm sóc bản thân và đã có một hình thể đẹp thì ắt hẳn sẽ hứng thú với việc tìm hiểu chi tiết hơn về lĩnh vực này. Bạn nên biết rằng để đạt được vẻ đẹp hoàn thiện cần phải có quá trình dài tập luyện và chăm sóc bản thân một cách khoa học, từ việc chúng ta phải tính toán nên ăn bao nhiêu calo mỗi bữa đến việc cơ của bạn sẽ được tác động thế nào với những bài tập cụ thể. Nếu bạn chọn học ngành này, bạn phải luôn có một hình thể đẹp như là một ví dụ cụ thể để truyền cảm hứng cho người khác. Nên nhớ rằng bất cứ ngành nào liên quan đến sắc đẹp cũng đều phải đặt giá trị ngoại hình lên hàng đầu. Có một số hướng đi của ngành sẽ khiến bạn làm công việc tư vấn và chia sẻ với mọi người về các vấn đề cá nhân của họ và cách khắc phục. Công việc tư vấn này thường dành cho những người thân thiện, thực tế và cuốn hút.

 

Yêu cầu nhập học ngành Sức khỏe và Thể dục thẩm mỹ

Bằng tốt nghiệp trung học trường giáo dục thể chất sẽ rất có ích cho một số khóa học liên quan đến Chăm sóc cá nhân và thể dục thẩm mỹ. Bạn nên kiểm tra thường xuyên điều kiện nhập học cho từng khóa đào tạo cụ thể trên website trường đại học mà bạn chọn.

 

Các khóa học cụ thể tôi có thể học là gì?

Tôi có thể làm công việc gì với bằng Chăm sóc cá nhân và thể dục thẩm mỹ

Hãy nhìn một người nổi tiếng trên thảm đỏ, bạn có thể sẽ rất ngạc nhiên khi biết rằng để có một hình mẫu đẹp như thế cần phải có sự góp sức của rất nhiều chuyên gia làm đẹp. Có rất nhiều hướng đi trong ngành mà bạn có thể giúp mọi người trông xinh đẹp hơn, ví dụ như:

  • Huấn luyện viên cá nhân

  • Nghệ sĩ trang điểm và làm tóc

  • Thợ cắt tóc

  • Chuyên viên tư vấn sắc đẹp

  • Chuyên viên tư vấn nghề nghiệp

  • Nhà vật lí trị liệu

  • Nhà trị liệu thần kinh cột sống

  • Huấn luyện viên thể thao

Với tất cả các công việc kể trên, nếu bạn có thể tìm được khách hàng phù hợp, bạn sẽ có nhiều cơ hội làm việc tại nước ngoài.

CÔNG CỤ TÌM KHÓA HỌC
Muốn biết chương trình học nào phù hợp với bạn nhất?
Sử dụng ngay "Công cụ tìm khóa học" của Hotcourses Vietnam nhé!
BẮT ĐẦU

Không thể bỏ lỡ

article Img

Portfolio là gì và làm sao để portfolio nổi bật?

Tương tự như CV hay Resume, portfolio là tên gọi của một loại tài liệu giúp ban tuyển sinh hay nhà tuyển dụng đánh giá được năng lực của ứng viên.   Portfolio là gì? Portfolio là một tài liệu tổng hợp những tác phẩm hoặc sản phẩm nổi bật bạn từng thực hiện trong quá khứ. Trong khi CV hay Resume có mục đích làm nổi bật thành tích hay thành tựu của bạn thì portfolio lại tập trung vào tay nghề của bạn. Thông thường chỉ những lĩnh vực có

219K
article Img

Ngành Logistics: Học gì, học ở đâu và cơ hội nghề nghiệp

Quá trình giao thương nội địa hay quốc tế đều không thể thiếu công đoạn đóng gói và vận chuyển hàng hóa nên lĩnh vực Logistics luôn đóng vai trò quan trọng trong đời sống xã hội. Với cơ hội kinh doanh ngày càng rộng mở trong thế giới phẳng như hiện nay, tiềm năng phát triển của ngành Logistics trong tương lai rất hứa hẹn.   Logistics là gì? Logistics thường được dịch là “hậu cần” nhưng cách gọi này không còn phù hợp trong xã

166.5K
article Img

Ngành nha khoa: Học gì, học ở đâu và cơ hội nghề nghiệp

Nhu cầu về chỉnh nha cũng như chăm sóc răng miệng ngày càng cao trong cuộc sống hiện đại ngày nay khiến cho chuyên ngành nha khoa trở thành lựa chọn rất phổ biến cho các bạn trẻ muốn theo đuổi ngành y học. Trong bài viết này Hotcourses Việt Nam sẽ giới thiệu với các bạn yêu thích y học nói chung và có những quan tâm đặc biệt đến ngành nha khoa những thông tin đầy đủ đến ngành học này cũng như tương lai nghề nghiệp trong lĩnh vực này.   Tổng quát

77.9K
article Img

Ngành Quan hệ Công chúng: Học gì, học ở đâu, và cơ hội nghề nghiệp

Quan hệ công chúng (Public Relations - PR) là một ngành học thu hút nhiều các bạn trẻ bởi sự năng động, sáng tạo và cởi mở của ngành. Cùng Hotcourses tìm hiểu về ngành học, điểm đến du học tiềm năng và cơ hội nghề nghiệp của ngành trong bài viết dưới đây.   Quan hệ công chúng (PR) là gì? Quan hệ công chúng (PR) là ngành học về các quá trình giao tiếp chiến lược nhằm xây dựng mối quan hệ tích cực giữa các tổ chức và công chúng của họ.

9K