Thông tin du học
Du học nước ngoài: TIÊU ĐIỂM NGÀNH HỌC

Du học ngành Chăm sóc cá nhân và Thể dục thẩm mỹ

5.7K
share image

Tại sao bạn nên du học ngành Chăm sóc cá nhân và Thể dục thẩm mỹ? Bạn sẽ học điều gì ở ngành này và cơ hội nghề nghiệp ra sao? Hãy cùng HCVN tìm hiểu về ngành học thú vị này thông qua bài viết dưới đây nhé.

 

Khái quát về ngành Chăm sóc cá nhân và thể dục thẩm mỹ

Ngành Chăm sóc cá nhân và thể dục thẩm mỹ chủ yếu hướng dẫn chúng ta cách chăm sóc thân thể để có một sức khỏe tốt. Không giống với ngành Dược sẽ giải quyết các vấn đề về sức khỏe bằng cách dùng thuốc mà đôi khi có thể gây một số tác hại phụ, ngành Chăm sóc cá nhân và thể dục thẩm mỹ lại hướng đến việc cải thiện sức khỏe thông qua việc làm đẹp “phần nhìn” sao cho đúng chuẩn của từng nền văn hóa khác nhau. Từ đó, sức khỏe tinh thần của mỗi người cũng sẽ được cải thiện, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc. Ngoài ra, ngành học còn cung cấp nhiều phương pháp phù hợp cho quá trình phục hồi sau chấn thương (cả về tinh thần lẫn thể chất) cũng như là những biện pháp phòng tránh các vấn đề về sức khỏe khác.

 

Tại sao nên học ngành Chăm sóc cá nhân và thể dục thẩm mỹ?

Giai đoạn bùng nổ của truyền thông xã hội trong thế kỷ qua đã khiến con người có một số cách nhìn tiêu cực về cơ thể của bản thân khi so sánh với những người mẫu trên các quảng cáo và tạp chí. Bất kể các chiến dịch truyền thông có cổ vũ mọi người rằng hãy tự hào với cơ thể của mình như thế nào đi nữa thì vẫn có rất nhiều người bị ám ảnh bởi ngoại hình của mình và làm tất cả mọi thứ để có thể đạt được chuẩn đẹp của xã hội. Hơn thế nữa, bất kì ai cũng muốn cảm thấy khỏe mạnh và sống lâu hơn. Đó là nhu cầu chính đáng của con người. Với nhu cầu cải thiện vóc dáng và sức khỏe của nhiều người ngày càng cao như vậy, ngành Chăm sóc cá nhân và thể dục thẩm mỹ đã thực sự phát triển trong những năm trở lại đây. Thời điểm hiện tại chính là lúc thích hợp để bạn khởi nghiệp trong lĩnh vực này. 

 

Liệu bạn có phù hợp với ngành học Chăm sóc cá nhân và thể dục thẩm mỹ?

Nếu bạn là người yêu thích chăm sóc bản thân và đã có một hình thể đẹp thì ắt hẳn sẽ hứng thú với việc tìm hiểu chi tiết hơn về lĩnh vực này. Bạn nên biết rằng để đạt được vẻ đẹp hoàn thiện cần phải có quá trình dài tập luyện và chăm sóc bản thân một cách khoa học, từ việc chúng ta phải tính toán nên ăn bao nhiêu calo mỗi bữa đến việc cơ của bạn sẽ được tác động thế nào với những bài tập cụ thể. Nếu bạn chọn học ngành này, bạn phải luôn có một hình thể đẹp như là một ví dụ cụ thể để truyền cảm hứng cho người khác. Nên nhớ rằng bất cứ ngành nào liên quan đến sắc đẹp cũng đều phải đặt giá trị ngoại hình lên hàng đầu. Có một số hướng đi của ngành sẽ khiến bạn làm công việc tư vấn và chia sẻ với mọi người về các vấn đề cá nhân của họ và cách khắc phục. Công việc tư vấn này thường dành cho những người thân thiện, thực tế và cuốn hút.

 

Yêu cầu nhập học ngành Sức khỏe và Thể dục thẩm mỹ

Bằng tốt nghiệp trung học trường giáo dục thể chất sẽ rất có ích cho một số khóa học liên quan đến Chăm sóc cá nhân và thể dục thẩm mỹ. Bạn nên kiểm tra thường xuyên điều kiện nhập học cho từng khóa đào tạo cụ thể trên website trường đại học mà bạn chọn.

 

Các khóa học cụ thể tôi có thể học là gì?

Tôi có thể làm công việc gì với bằng Chăm sóc cá nhân và thể dục thẩm mỹ

Hãy nhìn một người nổi tiếng trên thảm đỏ, bạn có thể sẽ rất ngạc nhiên khi biết rằng để có một hình mẫu đẹp như thế cần phải có sự góp sức của rất nhiều chuyên gia làm đẹp. Có rất nhiều hướng đi trong ngành mà bạn có thể giúp mọi người trông xinh đẹp hơn, ví dụ như:

  • Huấn luyện viên cá nhân

  • Nghệ sĩ trang điểm và làm tóc

  • Thợ cắt tóc

  • Chuyên viên tư vấn sắc đẹp

  • Chuyên viên tư vấn nghề nghiệp

  • Nhà vật lí trị liệu

  • Nhà trị liệu thần kinh cột sống

  • Huấn luyện viên thể thao

Với tất cả các công việc kể trên, nếu bạn có thể tìm được khách hàng phù hợp, bạn sẽ có nhiều cơ hội làm việc tại nước ngoài.

CÔNG CỤ TÌM KHÓA HỌC
Muốn biết chương trình học nào phù hợp với bạn nhất?
Sử dụng ngay "Công cụ tìm khóa học" của Hotcourses Vietnam nhé!
BẮT ĐẦU

Không thể bỏ lỡ

Du học ngành Logistics: Học gì? Học ở đâu? Cơ hội nghề nghiệp thế nào?

Logistics là một lĩnh vực kinh doanh có đóng góp rất lớn trong hoạt động xuất nhập khẩu của mỗi quốc gia. Với một loạt các hiệp định thương mại như TPP, FTA,.., Việt Nam đứng trước nhiều cơ hội xuất khẩu hàng hóa ra thế giới. Vì thế, triển vọng phát triển của ngành này là rất lớn, mở ra hàng ngàn cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên. Trong bài viết này, hãy cùng Hotcourses Vietnam tìm hiểu thêm về ngành học này nhé!   Logistics là gì?

161.6K

MBA: Học gì, học ở đâu, ra trường làm gì?

MBA là gì? H ọc MBA là học gì? Cấu trúc, học phí, học bổng, quốc gia nên chọn, điều kiện đầu vào, cơ hội việc làm từ chương trình MBA ra sao? Tất cả những thắc mắc kể trên sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây với hy vọng giúp bạn tìm được chương trình MBA phù hợp cho bản thân.   MBA là gì?   MBA là tên viết tắt của chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (Master of Business Administration - MBA), một trong những chương

100.1K

Bạn phù hợp với ngành Quản trị Kinh doanh hay Kinh tế học?

Những gợi ý chọn ngành Quản trị Kinh doanh và Kinh tế dưới đây chỉ mang tính tham khảo dựa trên một số lựa chọn cá nhân. Để chọn ngành một cách chính xác hơn, bạn có thể sẽ phải cân nhắc thêm nhiều yếu tố khác như nội dung chương trình học, mức học phí, cơ hội học bổng hay tương lai nghề nghiệp. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết Phân biệt Kinh tế học, Tài chính và Quản trị Kinh doanh để có góc nhìn rộng mở hơn.  

97.9K

Du học ngắn hạn: Giải đáp các câu hỏi thường gặp

Ngày càng nhiều bạn sinh viên hoặc những người đã ra trường đi làm quan tâm đến các khóa học ngắn hạn. Vì thế, rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng và các cơ sở đào tạo trên thế giới tổ chức các khóa học du học ngắn hạn cho sinh viên quốc tế.   >>  T ìm chương trình du học ngắn hạn và học nghề trên thế giới   Thế nào là một khóa ngắn hạn? Có thể liệt kê các chương trình ngoài Cử nhân và Thạc sĩ vào hàng ngắn hạn.

60.5K