Thông tin du học
Du học nước ngoài: TIÊU ĐIỂM NGÀNH HỌC

Cuộc đời nghiên cứu sinh Tiến sĩ qua ảnh

19 Tháng Năm 2015
16.2K
share image

Những hình ảnh thú vị được gửi từ chính các nghiên cứu sinh bậc Tiến sĩ (PhD) sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về cuộc sống không-hề-an-nhàn của họ.

 

>> Tìm hiểu về việc học lên Tiến sĩ

 

>> Họ không chỉ nổi tiếng, họ còn có bằng Tiến sĩ!

 

 

 

 

“Chỉ sau khi đã nộp luận án tiến sĩ và nhìn lại thì tôi mới thấy chỗ làm việc trong 6 tháng qua của mình trông bừa bộn như thế nào! Hãy để ý tới chiếc áo giữ nhiệt - vô cùng cần thiết khi tắt lò sưởi nhé. Có chiếc túi ngủ là vì tôi chẳng bao giờ được về nhà và túi đựng cam trong hình chính là thức ăn của tôi”. Ảnh: Gillian mccay/GuardianWitness. 

 

 

 

 

 

5 cái ổ cứng ngoài cũng thường thôi phải không? 2 cái dùng để lưu giữ, một cái cho các dữ liệu khác và 2 cái để chứa kết quả của các cộng tác viên…" Ảnh: Iain Huggins/GuardianWitness.

 

 

 

 

 

“Đồng nghiệp đi khỏi văn phòng trong vài ngày, vì vậy chúng tôi đã quyết định trùm tất cả mọi thứ lại bằng giấy thiếc, kể cả kính hiển vi, đồ ăn và một chú chim origami của khổ chủ!”Ảnh: Sarah Shelley/GuardianWitness.

 

 

 

 

 

“Sinh viên tiến sĩ “Sal-man Klump” đang uống một loại serum giảm cân do chính anh mày mò ra, có tác dụng biến đổi kết cấu di truyền! Đùa đấy, thực tế là Salman đang chứng minh tại sao nước tonic sẽ phát huỳnh quang dưới bức xạ UV do có sự xuất hiện của chất Quinin. Ảnh: salman1488/GuardianWitness.

 

 

 

 

 

Làm tiến sĩ nhớ nhất là cái cảm giác tuyệt vọng này. “Còn 3 tháng để nộp báo cáo phân tích các mẫu thử mà nhà tài trợ công nghiệp giao phụ trách, tôi mới phát hiện đó là những mẫu sai! Tôi đã phải chờ đợi họ từ tháng 6 trở lại đây và giờ thì tôi phải đợi tiếp 1 tháng nữa để nhận được mẫu mới. Sau đó, lại thêm một tháng để phân tích và viết báo cáo trước khi nộp đúng hạn!” Ảnh: Nathan flood/GuardianWitness

 

 

>> Trò chuyện với nghiên cứu sinh bậc sau Tiến sĩ tại Pháp

 

>> Tại sao hơn 50% nghiên cứu sinh Tiến sĩ ở Anh là người nước ngoài       

 

 

 

 

 

 

PhD = piece of cake (một mẩu bánh): “Một chiếc bánh mỗi ngày sẽ giúp “thổi bay” phiền muộn”. Đây chính là thông điệp của chúng tôi ở văn phòng. Mỗi tuần sẽ có một ai đó sẽ mang bánh đến văn phòng để chia sẻ với mọi người. Ảnh: bms489/GuardianWitness.

 

 

 

 

 

“Đây là những tài liệu lịch sử kinh tế có nguồn gốc từ thế kỷ 17 tại Trung tâm tư liệu quốc gia. Một số rơi vụn khi bạn vừa chỉ mới chạm tay vào, một số khiến tay bạn dính đầy bụi, chưa kể còn phấp phới lên áo quần và mũi bạn” Ảnh: georgina43/GuardianWitness.

 

 

 

 

 

Nghiên cứu tiến sĩ, hãy để ý đến sự cân bằng – đừng để cuộc đời nghiên cứu sinh làm đánh mất cuộc sống cá nhân. “Xin chào, tôi tên là Gopal Pawar và là nghiên cứu sinh về Khoa học môi trườngUniversity of Birmingham. Sau rất nhiều ngày học hành bận rộn ở phòng thí nghiệm, chúng tôi đã đi du lịch đến thành phố Bath xinh đẹp và chụp bức ảnh tuyệt đẹp này với lũ chim bồ câu ở đó”. Ảnh: GOPAL PAWAR/GuardianWitness.

 

 

 

 

 

Còn với tôi, định nghĩa PhD chính là cảm giác nhảy cẫng lên vì hạnh phúc.“Sau 5.5 năm làm việc chăm chỉ, những lần thất vọng, và cả nước mắt, tôi cuối cùng cũng được sống qua cảm giác hạnh phúc vào ngày tốt nghiệp!” Ảnh: ukadventuregurl/GuardianWitness.

 

 

 

 

 

"Vào năm thứ 2 của chương trình Tiến sĩ, một em bé mới toanh, nhà cũng mới và cũng nhiều thách thức mới", khiến tối phải lên kế hoạch chi chít cho mỗi ngày của mình như thế này đây. Ảnh: Suzi Suz/GuardianWitness.

 

 

 

 

 

Bức ảnh được chụp vào năm thứ hai ở chương trình Tiến sĩ về Ngôn ngữ Anh, khi nhân vật phải căng đầu ra tổ chức mọi thứ, giữa con cái đau ốm và công việc dang dở, chỉ kịp nghỉ ngơi trong giây lát bên bàn làm việc bừa bộn vì chẳng có thời gian dọn dẹp. Ảnh: HRHAkunna/GuardianWitness

 

>> Những câu hỏi cấm kị đối với nghiên cứu sinh Tiến sĩ

 

>> Những lí do khiến bạn thất bại trong việc học Tiến sĩ

 

 

 

 

 

"Tôi bắt đầu chương trình Tiến sĩ khi đứa con đầu được 6 tháng tuổi, sau đó, tôi có đứa con tiếp theo. Ảnh này chụp tôi khi được nghỉ sinh đứa con thứ hai (lúc đó con được chừng 4 tháng tuổi) trong lúc vừa nộp tóm tắt hội nghị, vừa chơi với con bằng cách treo đồ chơi lủng lẳng bằng chân." Ảnh: Photograph: Sarah T/GuardianWitness.

 

 

 

 

 

Tình hình là nhân vật này đang soi kính hiển vi vào mùa Đông. Ảnh: prachie24/GuardianWitness.

 

 

 

 

 

Chuyện này xảy ra khi mẹ bé bận viết luận. “Lúc đó mọi thứ thật yên tĩnh. Tôi đã viết được gần cả một đoạn bài luận mà không bị quấy rầy. Khi phát hiện, chỉ biết nhìn vào mặt tích cực của vấn đề mà sống tiếp!” Ảnh: nomynjb/GuardianWitness

 

 

 

 

 

“Quá là vất vả!”, thật ra, đây là giây phút thảnh thơi hiếm hoi của nhân vật sau những ngày làm việc căng thẳng.  Ảnh: Naomi Maynard/GuardianWitness.

 

 

 

 

 

Chờ đến mai nhé, tế bào! “Tế bào cũng như trẻ con vậy, chúng rất cần được chú ý và chăm sóc, cũng chẳng có khái niệm cuối tuần. Tuy nhiên chúng khác với trẻ con ở chỗ là dù bạn có đối xử với chúng tệ cỡ nào thì cũng không lo chúng bắt chước những câu nói xấu xí đó và quấy nhiễu lại bạn!” Ảnh: Clare Mc Fadden/GuardianWitness.

 

 

 

 

 

“Chương trình tiến sĩ của tôi nghiên cứu về nhân sinh học và tôi làm việc ở Congo-Brazzaville. Vào một ngày nghỉ ở trại Longa, bọn trẻ đã tụ tập lại xem ảnh và cùng nhau đặt tên cho các động vật ở châu Phi.”Ảnh: Gül Deniz Salalı/GuardianWitness

 

 

Nguồn: Theguardian

 

Không thể bỏ lỡ

article Img

Học Ngôn ngữ Anh ra trường làm gì?

Trong thời buổi toàn cầu hóa, tiếng Anh cần thiết trong mọi ngành nghề trên khắp thế giới. Với tấm bằng ngôn ngữ anh, ngoài việc trở thành giáo viên ngoại ngữ hay phiên dịch/ biên dịch viên, còn nhiều cơ hội việc làm ngôn ngữ anh mà bạn có thể lựa chọn. Tìm hiểu ngay cùng Hotcourses Vietnam xem học ngôn ngữ anh ra làm gì nhé!   > Ngành Ngôn ngữ Anh: Mọi điều bạn cần biết > Vì sao bạn nên theo học ngành Ngôn ngữ Anh  

9.3K
article Img

Ngành kinh tế đối ngoại: Học gì, học ở đâu, và cơ hội nghề nghiệp

Hiện nay, khi các quốc gia tiến hành quá trình hội nhập quốc tế sâu rộng, nhu cầu về sự giao thương toàn cầu diễn ra rất mạnh mẽ. Trong bối cảnh đó, ngành kinh tế đối ngoại trở thành một ngành học phổ biến, thu hút nguồn nhân lực khổng lồ. Vậy kinh tế đối ngoại là gì? Học kinh tế đối ngoại ra làm gì? Cùng Hotcourses Vietnam tìm hiểu chi tiết về ngành kinh tế đối ngoại trong bài viết dưới đây.   Ngành kinh tế đối ngoại là gì? Kinh tế

908
article Img

5 bước tự nâng cấp tiếng Anh tại nhà qua YouTube

YouTube luôn được nhiều bạn trẻ tin tưởng là phương tiện học tiếng Anh vừa hiệu quả, vừa có tính giải trí cao. Tuy nhiên, để tận dụng được nguồn học quý giá này, người học cần phải sử dụng YouTube một cách có chiến lược và sự đầu tư. Dưới đây là các bước học từ nguồn YouTube giúp bạn cải thiện trình độ tiếng Anh một cách nhanh chóng nhất!   >> Nữ sinh chuyên văn chia sẻ kinh nghiệm ôn thi IELTS 8.0   Bước 1: Lựa chọn video có

743
article Img

Ngành Xã hội học: Học gì, học ở đâu, và cơ hội nghề nghiệp

Lĩnh vực nghiên cứu về hành vi và các mối quan hệ xã hội của con người đang ngày càng được chú trọng. Vì lý do này, xã hội học là ngành học thu hút sự quan tâm của nhiều bạn học sinh, sinh viên những năm gần đây bởi tính thiết thực và cơ hội phát triển rộng mở của ngành học này. Vậy xã hội học là ngành gì? Học xã hội học ra làm gì? Cùng Hotcourses Vietnam tìm hiểu chi tiết về ngành xã hội học trong bài viết dưới đây.   Ngành xã hội học là gì?

559