Những điều cần biết
DU HỌC BỐN PHƯƠNG : TIÊU ĐIỂM NGÀNH HỌC - Không thể bỏ lỡ

10 bí quyết đã giúp Leslie đạt IELTS 8.0

share image
41987

Leslie là một sinh viên 22 tuổi đến từ Philippines và cô bạn đã đạt IELTS chung cuộc 8.0, với 8.5 cho cả hai kỹ năng Đọc và Nghe. Dưới đây là những bí quyết đã giúp Leslie đạt số điểm cao “vời vợi”!

>> Kinh nghiệm tự luyện 4 kỹ năng IELTS đạt 7.5

>> Kinh nghiệm luyện thi IELTS

1. Tập trung vào điểm yếu của bạn. Bản thân tớ không giỏi phần đọc nên đã dành nhiều thời gian ôn luyện kỹ năng này.

2. Tớ cũng đã quan tâm nhiều hơn đến kỹ năng đọc và nói vì đây là hai phần chấm điểm khách quan nhất. Hai phần viết và nói sẽ được chấm với ít nhiều chủ quan hơn và bạn sẽ không thể biết mình được cho bao nhiêu điểm, dù chuẩn bị tốt cỡ nào đi nữa.

3. Thời gian là kẻ thù lớn nhất của bạn. Hãy tập trả lời phần đọc trong thời gian được phân chia rạch ròi, bởi vì 1 giờ có thể sẽ không đủ để trả lời hết 40 câu hỏi.

4. Trong phần viết, bạn hãy làm phần 2 trước bởi vì số điểm của phần này cao hơn phần 1. Bạn cũng nên tập  hoàn tất các bài luận dưới 1 giờ đồng hồ.

5. Khi luyện tập, nhớ theo sát yêu cầu và các phần chỉ dẫn.

6. Nhớ tạo áp lực cho bản thân bằng cách làm một bài kiểm tra tương tự, với cả ba phần Nghe, Đọc và Viết liên tục trong khoảng thời gian 2 tiếng 40 phút.

7. Đêm trước ngày thi, hãy ngủ một giấc thật sâu để có thể tập trung tốt hơn vào hôm sau.

8. Nhớ ăn sáng vào hôm thi vì bạn có thể cũng sẽ mất tập trung nếu bị đói.

9. Đối với tớ, phần nói là phần khó nhất, vì thế bạn cần luyện tập đối thoại “1 chọi 1” với bạn hay thầy giáo từ trước. Bạn cũng cần tách biệt phần nói làm 3 phần nhỏ để giúp bạn hình dung được cách thức sẽ diễn ra bài thi. Điều này cũng sẽ giúp bạn tự tin hơn.

>> Kinh nghiệm luyện thi IELTS Speaking band 6.0 và 7.0

>> 10 tips hữu ích áp dụng cho ngày thi IELTS Speaking

10. Cuối cùng, điều đã giúp tớ nhiều nhất trong bài kiểm tra nói đó là những chia sẻ từ những người cùng tham gia kỳ thi vào hôm đó. Hãy tự thu thập thông tin lại với nhau để tìm ra câu hỏi mà bạn có thể sẽ phải đối diện.

>> Các khóa học ngành tiếng Anh

>> Luyện tiếng Anh qua cẩm nang du học

Nguồn: IELTS BLOG

Tìm khóa học

Theo quốc gia
Tất cả các cấp học*
VỀ TÁC GIẢ

author image

Sau thời gian du học chuyên ngành Truyền thông tại Pháp, Hà Lan và hoàn tất nhiệm kỳ Tình nguyện viên quốc tế Pháp ngữ (VIF) tại Lào, Trang Ami hiện sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng. Bên cạnh công việc biên tập cho Hotcourses Vietnam từ 2012 đến nay, cô thường xuyên cộng tác cho Travellive magazine, đồng thời tham gia dịch phụ đề cho các phim tài liệu từ tiếng Pháp sang tiếng Việt. Cô là tác giả cuốn sách “Du học từ A tới đích” và là blogger kể chuyện hành trình qua trang blog cá nhân www.trangami.com.

Không thể bỏ lỡ

Các tuyệt chiêu học tiếng Anh độc đáo, hiệu quả

Kinh nghiệm rút ra được chia sẻ của bạn Trần Lê Nghi Trân - chủ nhân bài viết “Từ mù tiếng Anh đến TOEIC 990, TOEFL 633 và IELTS 8.5” đăng trên Scholarshipplanet.info.   >> Bí quyết học tiếng Anh cấp tốc chuẩn bị đi du học >> Tự luyện IELTS với 0 đồng học phí   Kiên trì  là “từ khóa” đầu tiên đã giúp nhân vật mở cánh cửa tiếng Anh , giúp nhân vật đuổi kịp các bạn cùng lớp vốn đi trước 4 năm kinh

62597