Những điều cần biết
Du học nước ngoài: TÀI CHÍNH & HỌC BỔNG

Và thành phố đắt đỏ nhất thế giới là…

14 Tháng Ba 2014
3.9K
share image

>> So sánh chi phí du học

>> Cẩm nang du học các trường ở Singapore

Bảng báo cáo mỗi năm hai lần này xếp hạng 131 thành phố toàn cầu, dựa trên các vấn đề tiền tệ, lạm phát và chi phí cuộc sống.

Chẳng hạn, lí do khiến Singapore đắt đỏ một phần là vì yếu tố di chuyển. Đây là quốc gia mà người dân phải trả mức phí rất cao cho việc sử dụng xe hơi. Khi dùng các phương tiện giao thông công cộng, số tiền họ phải bỏ ra đắt gấp ba lần so với ở New York.

Hơn nữa, việc sở hữu quá ít nguồn tài nguyên thiên nhiên khiến quốc gia này phải chi bộn tiền cho vấn đề cung cấp nước và năng lượng. Chính vì thế, đây là đất nước có chi phí tiện ích đắt thứ ba.

Đây đồng thời là nơi đắt nhất thế giới cho việc mua sắm áo quần.

Những thành phố đắt nhất thế giới năm 2014

1. Singapore

2. Paris, Pháp

3. Oslo, Na Uy

4. Zurich, Thụy Sĩ

5. Sydney, Úc

6. Caracas, Venezuela

6. Geneva, Thụy Sĩ

6. Melbourne, Úc

6. Tokyo, Nhật

7. Copenhagen, Đan Mạch

Có một điều đáng chú ý là châu Á cũng là nơi có nhiều quốc gia “rẻ” nhất thế giới. Ở vị trí 131, Mumbai là thành phố rẻ nhất để sống, trong khi đó thủ đô New Delhi lại là thành phố rẻ thứ ba.  

Đôi nét về cuộc nghiên cứu

Worldwide Cost of Living survey (nghiên cứu về chi phí sinh hoạt toàn cầu) được thực hiện hai lần trong một năm bởi EIU, nhằm so sánh hơn 400 mức giá của 160 sản phẩm và dịch vụ tại 131 thành phố. Những sản phẩm, dịch vụ này gồm có thức ăn, đồ uống, áo quần, đồ gia dụng và các vật dụng chăm sóc cá nhân, thuê nhà, giao thông, hóa đơn tiện ích, trường học tư nhân, giúp việc nhà và giải trí.

>> Danh sách học bổng du học tại Singapore

Nguồn: CNN

 

 

Không thể bỏ lỡ

6 học bổng chính phủ hàng đầu cho sinh viên quốc tế

Dưới đây là 6 học bổng danh giá được cấp bởi chính phủ các quốc gia được nhiều sinh viên quốc tế mơ ước theo học nhất thế giới. Tất cả các học bổng được đề cập trong bài đều là học bổng dành cho đối tượng thạc sĩ hoặc tiến sĩ.     >> Top học bổng chính phủ và các trường ĐH ở New Zealand năm 2017     Học bổng Fulbright (Hoa Kỳ)     Chương trình  học bổng Fulbright  là

61.2K

“Biết người biết ta” trên hành trình săn học bổng du học

Bất kể bạn đang săn học bổng du học Canada, tìm hiểu về học bổng du học Úc, hay có nguyện vọng chinh phục học bổng du học châu Âu thì "Biết người biết ta trăm trận trăm thắng" luôn là bí quyết then chốt để săn học bổng du học thành công. Theo đó, bạn phải biết điểm mạnh của mình là gì, những kỹ năng, kiến thức nào cần trau dồi thêm, cũng như hiểu rõ yêu cầu, đặc điểm của các tổ chức cấp học bổng và nhiều điều khác.   >> 6 học bổng chính phủ hàng

17.4K