Thông tin du học
Du học nước ngoài: TÀI CHÍNH & HỌC BỔNG

Trở thành đại sứ của Hotcourses Việt Nam – Cơ hội việc làm hấp dẫn

share image

Tại sao nên trở thành đại sứ của Hotcourses Việt Nam?

Hotcourses Việt Nam, một thành viên của Hotcourses Aboard, là cổng thông tin du học - học bổng lớn nhất Việt Nam. Với một lượng thông tin khổng lồ về các khóa học, học bổng du học, và cẩm nang miễn phí của các trường đại học, Hotcourses giúp các du học sinh tương lai định hướng, tìm đúng trường và khóa học cho mình. Bạn cũng sẽ tìm thấy vô vàn các bài viết trải nghiệm du học, chia sẻ của du học sinh đi trước và lời khuyên từ đội ngũ biên tập viên qua hệ thống bài viết trên Hotcourses.

 

>> Tìm hiểu thêm về Hotcourses Việt Nam

>> Hướng dẫn sử dụng Hotcourses Việt Nam

 

 Trở thành đại sứ của Hotcourses, bạn sẽ:

 

  • Có một CV rất “oách”: với kinh nghiệm làm đại sứ cho Hotcourses, một tổ chức giáo dục quốc tế giúp đỡ hàng triệu sinh viên với ước mơ du học trên thế giới.

  • Công việc linh hoạt: bởi bạn hoàn toàn có thể vừa học, vừa hoàn thành công việc của một đại sứ mà không bị giới hạn thời gian, địa điểm làm việc.

  • Kiếm thêm thu nhập để trợ giúp cho việc học tập của mình, tất nhiên rồi!

  • Bài viết được đăng trên website của Hotcourses với bản quyền tác giả, điều này sẽ giúp bạn có rất nhiều kinh nghiệm trong những lĩnh vực làm việc sau này và hỗ trợ bạn tìm kiếm những cơ hội việc làm tốt trong tương lai.

 

 

Công việc của một đại sứ là gì?

Với tư cách là một đại sứ của Hotcourses, bạn sẽ thu thập đánh giá và ý kiến về các trường đại học từ du học sinh trên khắp thế giới (hay còn gọi là review). Bạn có thể thu thập ý kiến từ các du học sinh trong cộng đồng du học sinh Việt Nam, hoặc từ các sinh viên quốc tịch khác.

 

Những du học sinh đó phải đang theo học tại các trường đại học tại Anh, Mỹ, Úc, Hà Lan, Thụy Điển, Ai-len, New Zealand, Malaysia và Singapore. Chúng tôi đặc biệt ưu tiên các bạn đang học ở Anh, Mỹ và Úc.

 

>> Đại sứ trường học cũng là một công việc làm thêm

>> Các bước “bỏ túi” một công việc làm thêm ở khu học xá

 

 

Thế nào là một đánh giá (Review) chất lượng?

Một đánh giá chất lượng nêu được trải nghiệm tổng thể của du học sinh về ngôi trường bạn đó theo học. Đặc biệt phần đưa ra nhận xét tổng thể (overall experience) rất quan trọng, bởi đây là phần giúp các bạn đi sau có được lời khuyên của những du học sinh đi trước, đưa ra quyết định chọn trường và khóa học cho mình chính xác. Đây cũng chính là một trong những điều phân biệt website của Hotcourses với những trang web du học thông thường khác.

 

Đánh giá nên tránh những nhận xét chung chung, chẳng hạn như: “trường đại học này rất tốt, giáo viên thân thiện”. Vì vậy, đánh giá nên có những ví dụ cụ thể, đã từng xảy ra với du học sinh. Một đánh giá càng thể hiện quan điểm cá nhân của người viết càng tốt.

 

Dưới đây là ví dụ của một đánh giá chất lượng:

 

 

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý rằng những reviews đạt chuẩn phải là từ các bạn sinh viên có email chính thức của trường mà các bạn ấy theo học. HCVN sẽ gửi thư điện tử qua địa chỉ email chính thức của sinh viên, để yêu cầu xác nhận đánh giá của sinh viên nên các đại sứ đừng quên nhắc nhở các bạn sinh viên kiểm tra hòm thư email của mình thường xuyên.

 

 

Một vài típ từ Hotcourses để thu thập đánh giá hiệu quả

Gia nhập cộng đồng du học sinh quốc tế, hoặc hỏi ý kiến của các du học sinh mình gặp tại những khu vực công cộng như Thư viện, khu học xá, khu nhà ăn… là một lựa chọn. Một gợi ý khác là tham gia tương tác trên các fanpage và nhóm du học sinh trên Facebook để liên lạc với các du học sinh trên thế giới. Bạn cũng có thể nói chuyện với văn phòng sinh viên quốc tế để xin sự trợ giúp.

 

Bạn có thể thu thập đánh giá từ du học sinh Việt Nam hoặc du học sinh mang quốc tịch khác thông qua mẫu đánh giá của Hotcourses trên giấy, hoặc điền trực tiếp lên website Hotcourses.vn.

 

 

Tớ muốn trở thành đại sứ của Hotcourses, vậy phải làm sao?

Hãy điền thông tin chi tiết

 

  • Họ và tên

  • Tên trường đại học và nước mà bạn muốn làm đại sứ tại

  • Niên học

  • Lý do vì sao bạn phù hợp cho vị trí này

 

Hoặc nếu có bất kỳ câu hỏi nào về công việc đại sứ Hotcourses, bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp qua fanpage Hotcourses Việt Nam.

Không thể bỏ lỡ

6 học bổng chính phủ hàng đầu cho sinh viên quốc tế

Dưới đây là 6 học bổng danh giá được cấp bởi chính phủ các quốc gia được nhiều sinh viên quốc tế mơ ước theo học nhất thế giới. Tất cả các học bổng được đề cập trong bài đều là học bổng dành cho đối tượng thạc sĩ hoặc tiến sĩ.     >> Top học bổng chính phủ và các trường ĐH ở New Zealand năm 2017     Học bổng Fulbright (Hoa Kỳ)     Chương trình  học bổng Fulbright  là

61.5K

“Biết người biết ta” trên hành trình săn học bổng du học

Bất kể bạn đang săn học bổng du học Canada, tìm hiểu về học bổng du học Úc, hay có nguyện vọng chinh phục học bổng du học châu Âu thì "Biết người biết ta trăm trận trăm thắng" luôn là bí quyết then chốt để săn học bổng du học thành công. Theo đó, bạn phải biết điểm mạnh của mình là gì, những kỹ năng, kiến thức nào cần trau dồi thêm, cũng như hiểu rõ yêu cầu, đặc điểm của các tổ chức cấp học bổng và nhiều điều khác.   >> 6 học bổng chính phủ hàng

17.5K