Thông tin du học
Du học nước ngoài: TÀI CHÍNH & HỌC BỔNG

Tổng hợp chương trình học bổng cho sinh viên Việt Nam 2018

12 Tháng Sáu 2018
11.5K
hoc bong cho sinh vien viet nam

Trong bài viết này, Hotcourses Vietnam sẽ tổng hợp một số chương trình học bổng dành cho sinh viên Việt Nam đến từ nhiều tổ chức và trường đại học khác nhau để giúp bạn thực hiện ước mơ du học với chi phí tiết kiệm nhất!

 

>> Những học bổng ngành kinh tế tại các nền giáo dục hàng đầu

>> Những địa chỉ truy tìm học bổng

 

 

Học bổng chương trình MBA, Đại học East Anglia (Vương Quốc Anh)

 

Toạ lạc tại thành phố Norwich sôi động, trường đại học East Anglia (UEA) nằm trong top 200 trường đại học hàng đầu thế giới (The Times World Rankings 2018). Khi tham gia chương trình Quản trị kinh doanh của trường, sinh viên sẽ được tiếp xúc với những giảng viên hàng đầu trong lĩnh vực công nghiệp và thương mại, đồng thời có cơ hội tham gia những dự án tư vấn thực tế. Kết thúc khoá học, sinh viên sẽ được nhận 2 văn bằng: bằng MBA từ trường đại học East Anglia và chứng chỉ cấp độ 7 về Tư vấn chuyên nghiệp của Chartered Management Institute (CMI).

 

Hiện nay, UEA đang dành tặng những suất học bổng lên tới £9975 (tương đương 300 triệu VNĐ) cho những bạn sinh viên quốc tế mong muốn theo học chương trình này. Hãy tham gia thử thách của trường tại trang web Sqore để dành lấy suất học bổng danh giá này nhé!

 

Hạn đăng kí: 15/07/2018

 

 

Học bổng Dự bị Quốc tế, Đại học East Anglia (Vương Quốc Anh)

 

International Foundation Scholarships là chương trình học bổng của trường đại học East Anglia (UEA) dành cho những sinh viên quốc tế mong muốn theo học chương trình dự bị đại học quốc tế tại trường. Trường sẽ trao tặng 10 suất học bổng cho sinh viên trong kì học tháng 09/2018 hoặc kì học tháng 01/2019. Mỗi suất học bổng trị giá 100% mức học phí của chương trình dự bị đại học (50% giá trị học bổng sẽ được miễn giảm vào tiền học phí chương trình dự bị và 50% sẽ được miễn giảm vào tiền học phí của năm học đại học đầu tiên).

 

Để ứng tuyển cho học bổng này, sinh viên cần nộp đơn đăng kí học bổng kèm theo một bài luận cá nhân về email into@uea.ac.uk. Hạn cuối để ứng tuyển học bổng là 15/06/2018 (kết quả sẽ được thông báo vào ngày 18/06/2018) và 09/07/2018 (kết quả sẽ được thông báo vào ngày 13/07/2018).

 

 

 

Học bổng Rhodes toàn cầu,  Đại học Oxford (Vương Quốc Anh)

 

Trường đại học danh giá Oxford, Vương Quốc Anh trao tặng 2 suất học bổng Rhodes Global dành cho sinh viên quốc tế trong kì học tháng 09/2019. Đây là học bổng dành cho những sinh viên quốc tế có thành tích nổi bật và mong muốn theo học bất kì chương trình sau đại học nào tại đại học Oxford. Học bổng toàn phần này bao gồm toàn bộ học phí, một khoản trợ cấp cá nhân và vé máy bay khứ hồi.

 

Để ứng tuyển cho học bổng này, sinh viên không thể nộp đơn trực tiếp mà phải được đề cử bởi trường đại học mà bạn đang theo học. Thời hạn để được đề cử bởi trường là 30/06/2018 và thời hạn nộp đơn là 31/08/2018

 

>> Học bổng toàn phần MBA 1+1 Oxford Pershing Square 2018

>> Ở Oxford có Đại học Oxford

 

 

Học bổng Chương trình Đào tạo Nghiên cứu Úc, Chính Phủ Úc và trường đại học Flinders (Úc)

 

Học bổng Chương trình Đào tạo Nghiên cứu Úc (AGRTP) được quản lí bởi các trường đại học tại Úc theo sự chỉ định của Bộ Giáo dục và Đào tạo Úc. Trường đại học Flinders cung cấp 10 suất học bổng cho sinh viên quốc tế mong muốn theo học chương trình Thạc sĩ nghiên cứu hoặc chương trình Tiến sĩ nghiên cứu tại trường. Theo đó, mỗi suất học bổng sẽ bao gồm toàn bộ học phí, một khoản trợ cấp sinh hoạt là $27,082 (tương đương 600 triệu VNĐ) và một khoản trợ cấp lên đến $1,485 (tương đương 30 triệu VNĐ) để hỗ trợ chi phí máy bay và nhà ở.

 

Cổng đăng kí học bổng sẽ được mở vào ngày 14/06/2018 và đóng vào lúc 17:00 (GMT +10) ngày 13/08/2018

 

 

Học bổng dành cho sinh viên đại học năm nhất, Đại học Canterbury (New Zealand)

 

Trường đại học Canterbury (New Zealand) trao tặng 25 suất học bổng cho sinh viên quốc tế có mong muốn theo học bất kì chương trình bậc đại học nào tại trường. Mỗi suất học bổng có trị giá trị $10000, $15000 hoặc $20000, tuỳ theo hồ sơ của bạn. Để đáp ứng đủ điều kiện đăng kí học tại trường và ứng tuyển cho suất học bổng này, sinh viên sẽ cần hoàn thành một bài kiểm tra đầu vào của trường.

 

Bạn có thể bắt đầu chuẩn bị hồ sơ và ứng tuyển cho học bổng này từ ngày 15/06/2018 đến 15/08/2018.

 

>> Khám phá các trường Đại học hàng đầu New Zealand

>> Tổng hợp các cơ hội học bổng New Zealand

 

 

Học bổng ngành tài chính dành cho sinh viên nữ, tập đoàn FINCAD

 

Được thành lập từ năm 1990, Tập đoàn FINCAD là một trong những công ty hàng đầu hoạt động trong lĩnh vực tài chính và phân tích rủi ro. FINCAD thành lập chương trình học bổng ngành tài chính dành cho sinh viên nữ với mục đích hỗ trợ và thúc đẩy những ứng viên nữ ngành tài chính có thành tích nổi bật tham gia vào các chương trình đào tạo sau đại học, đặc biệt là ngành liên quan đến việc sử dụng vốn hoặc quản lí rủi ro tài chính. Mỗi suất học bổng trị giá $10,000 (tương đương 230 triệu VNĐ).

 

Hạn cuối để ứng tuyển cho học bổng này là 30/06/2018.

 

 

Thử thách học thuật toàn cầu 4.0, CoreNet Global (Hoa Kỳ)

 

CoreNet Global là một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Atlanta, Georgia (Hoa Kỳ), chịu trách nhiệm chiến lược đối với tài sản bất động sản của các tập đoàn lớn hàng đầu thế giới. Cuộc thi Global Academic Challenge được tổ chức bởi tổ chức này nhằm tạo điều kiện cho sinh viên khắp thế giới được thảo luận và tham gia giải quyết những tình huống thực tế trong lĩnh vực bất động sản mà các công ty lớn như Google, Duke Energy, AstraZeneCa,… đang phải đối mặt.

 

Cuộc thi dành cho các bạn sinh viên bậc Cử nhân hoặc Thạc sĩ từ một trường đại học được công nhận trên khắp thế giới. Mỗi nhóm tham dự sẽ gồm 2 - 4 thành viên và nhóm cần có một cố vấn giảng viên tại trường đại học trong quá trình tham dự cuộc thi. Đội chiến thắng sẽ được tham dự Hội nghị Thượng đỉnh của CoreNet Golbal được tổ chức tại Bắc Mỹ và nhận được $5000 (tương đương 115 triệu VNĐ).

 

Hạn cuối để đăng kí tham gia cuộc thi: 17/08/2018

Không thể bỏ lỡ

9 địa chỉ truy tìm học bổng

Để “săn” học bổng thành công thì trước hết bạn phải đến đúng chỗ để tìm thông tin học bổng. Đừng quên kiểm tra 9 địa chỉ do Hotcourses Vietnam liệt kê dưới đây trong quá trình tìm kiếm học bổng cho mình để không bỏ sót bất kỳ cơ hội tiềm năng nào hết.   Phòng đào tạo tại trường cấp ba Không ít trường đại học quốc tế có mối quan hệ đối tác với các trường trung học, nhất là nhóm trường chuyên lớp chọn tại Việt Nam nên bạn có thể trực tiếp

159.1K

“Biết người biết ta” trên hành trình săn học bổng du học

Bất kể bạn đang săn học bổng du học Canada, tìm hiểu về học bổng du học Úc, hay có nguyện vọng chinh phục học bổng du học châu Âu thì "Biết người biết ta trăm trận trăm thắng" luôn là bí quyết then chốt để săn học bổng du học thành công. Theo đó, bạn phải biết điểm mạnh của mình là gì, những kỹ năng, kiến thức nào cần trau dồi thêm, cũng như hiểu rõ yêu cầu, đặc điểm của các tổ chức cấp học bổng và nhiều điều khác.   >> 6 học bổng chính phủ hàng

17.6K

Bí kíp xin học bổng du học và liên hệ Ban tuyển sinh hiệu quả

Chẳng cần kiếm đâu xa, website chính thức của Hotcourses Vietnam ( www.hotcourses.vn ) chính là nơi bạn có thể tìm kiếm học bổng cho chuyến hành trình du học sắp tới. Liệu bạn đã biết cách săn học bổng hiệu quả chưa?   >> Những câu bạn hay hỏi nhất về học bổng   Tìm kiếm học bổng và liên hệ nhà trường     Rất may là hầu hết các trường đại học đều có chương trình hỗ trợ tài chính cho sinh viên,

3.6K

Gợi ý 7 công việc làm thêm cho du học sinh mùa Covid-19

Giãn cách xã hội mùa Covid-19 có thể ảnh hưởng tới công việc làm thêm của du học sinh. Đừng lo lắng, Hotcourses sẽ gợi ý cho bạn 7 công việc làm thêm trực tuyến mà bạn có thể dễ dàng theo đuổi trong thời điểm hiện tại, đem đến cho bạn một nguồn thu nhập ổn định để trang trải cho cuộc sống du học.   > Ứng dụng hay về quản lý chi tiêu cho du học sinh > 6 mẹo quản lý tài chính mùa Covid-19   Người viết bài tự do

198