Thông tin du học
Du học nước ngoài: TÀI CHÍNH & HỌC BỔNG

Hướng dẫn săn học bổng thông qua Hotcourses Vietnam

13 Tháng Năm 2019
363
san hoc bong qua hotcourses vietnam

Nếu bạn đang có kế hoạch săn học bổng để giảm thiểu chi phí du học thì đừng quên tối ưu hóa các công cụ hữu ích trên hệ thống của Hotcourses Vietnam để tìm được học bổng phù hợp với nhu cầu của bản thân.

 

Bước 1: Đăng ký thành viên miễn phí

Bạn không nhất thiết phải có tài khoản thành viên để truy cập vào Hotcourses Vietnam nhưng việc đăng ký tài khoản chắc chắn sẽ đem đến cho bạn nhiều lợi ích hơn. Chẳng hạn như bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian không chỉ trong việc học bổng mà còn vô vàn các thông tin về du học khác do hệ thống đã lưu trữ thông tin của bạn từ trước.

 

Mỗi khi sử dụng bất kỳ tiện ích nào trên Hotcourses, bạn cũng không cần phải nhập đi nhập lại thông tin cá nhân nhiều lần. Ngoài ra bạn còn có thể nhận bản tin du học hàng tháng với nhiều thông tin hữu ích đến từ đội ngũ Hotcourses và các trường đại học trên thế giới.

 

 

Bước 2: Tìm học bổng phù hợp

Nếu bạn chưa biết thì Hotcourses Vietnam có hẳn hệ thống tổng hợp học bổng được phân loại cụ thể theo ngành học, địa điểm du học và bậc học. Công cụ tìm kiếm học bổng trên Hotcourses với tính năng “Lọc kết quả” sẽ góp phần giúp bạn dễ dàng thu hẹp phạm vi các lựa chọn phù hợp với định hướng của bản thân. Các bạn lưu ý danh sách học bổng này chỉ đến từ các trường đại học nên kết quả sẽ không bao gồm thông tin của các chương trình đài thọ học phí của chính phủ hoặc những tổ chức khác.

 

Sau khi hệ thống hiện kết quả tìm kiếm, bạn có thể tiếp tục lọc các trường đại học theo các tiêu chí thứ hạng, mức độ phổ biến và việc cung cấp khóa học tiếng Anh. Để tìm hiểu kỹ lưỡng về các chương trình học bổng hiện có của từng trường, bạn nên bấm trực tiếp vào hồ sơ của trường đại học đó trên Hotcourses để tham khảo.

 

 

Bước 3: Tìm hiểu các trường đại học tiềm năng

Việc hiểu rõ về những khía cạnh khác của trường đại học cũng góp phần không nhỏ trong việc giúp bạn chọn ra chương trình học bổng phù hợp với năng lực và điều kiện bản thân. Ngoài học bổng, hệ thống Hotcourses còn tập hợp đầy đủ mọi thông tin về trường đại học bạn cần biết như học phí và chi phí sinh hoạt trung bình, các chuyên ngành nổi bật, cơ sở vật chất, yêu cầu tuyển sinh, dịch vụ sinh viên, chỉ số đa dạng, cơ hội nghề nghiệp và đánh giá của sinh viên.

 

Chỉ cần truy cập vào Hotcourses là bạn có thể tìm hiểu thông tin của gần như hầu hết các trường đại học nước ngoài mà không cần tốn thời gian truy cập vào từng trang web của mỗi trường. Nếu thông tin do Hotcourses tập hợp vẫn chưa đủ thì bạn còn có thể tải cẩm nang du học của trường đại học đó cung cấp để tham khảo thêm. Hệ thống Hotcourses vẫn đính kèm link trang web của trường đại học để phòng trường hợp bạn cần dùng đến.

 

Nếu lúc này bạn có đăng ký thành viên của Hotcourses thì bạn còn có thể sử dụng tính năng lưu lại các trường đại học yêu thích. Đặc biệt nhất, bạn sẽ có thể so sánh sự khác biệt giữa các trường đại học trong danh sách riêng của mình mà những người chưa làm thành viên không làm được.

 

>> Tìm trường đại học theo quốc gia và ngành học

 

 

Bước 4: Nhờ sự trợ giúp nếu cần thiết

Nếu trong quá trình tra cứu thông tin học bổng hoặc trường đại học mà bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp thì đều có thể bấm vào nút “Liên hệ trường” để đặt câu hỏi trực tiếp cho ban tuyển sinh nhà trường hoặc nút “Liên hệ tư vấn” để nhờ sự giúp đỡ của các chuyên viên giàu kinh nghiệm đến từ công ty tư vấn du học uy tín IDP.

 

Với 50 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học, dịch vụ tư vấn của IDP sẽ giúp bạn lựa chọn không chỉ ngành học mà cả trường học phù hợp với nhu cầu và ngân sách của bạn. Ngoài tư vấn du học, IDP còn là trung tâm tổ chức kỳ thi tiếng Anh IELTS và sở hữu cộng đồng 15,000 du học sinh từng sử dụng dịch vụ IDP trên khắp thế giới để bạn kết nối. Biểu mẫu liên hệ IDP luôn có mặt khắp nơi trên Hotcourses nên lúc nào bạn có thể chủ động cung cấp thông tin và chờ các chuyên viên giàu kinh nghiệm ở IDP liên hệ.

 

IDP hiện có mối quan hệ đối tác với rất nhiều trường đại học trong hệ thống của Hotcourses nên bạn có thể yên tâm những thông tin do IDP cung cấp luôn đảm bảo được cập nhật và chính xác. Có một sự thật không phải du học sinh nào cũng biết là nếu bạn nộp hồ sơ xin học bổng của trường đại học thông qua công ty tư vấn du học có mối quan hệ đối tác với trường đó thì khả năng nhận được học bổng sẽ cao hơn nhiều.

 

>> 5 điều cho thấy mức độ uy tín của các công ty tư vấn du học

 

 

Bước 5: Bắt tay chuẩn bị cho bộ hồ sơ xin học bổng

Sau khi đã tìm được một số học bổng tiềm năng, bạn sẽ cần dành nhiều thời gian để “tút tát” cho bộ hồ sơ của mình. Nếu bạn chưa biết bắt đầu từ đâu thì có thể tham khảo những bài viết hướng dẫn về việc xin học bổng trên Hotcourses. Một số bài viết hữu ích thuộc chủ đề này có thể kể đến như:

 

 

Nếu bạn đã đăng ký thành viên trên Hotcourses thì lúc này bạn còn có thêm tùy chọn lưu lại những bài viết yêu thích để dễ dàng tìm đọc lại khi cần. Để không bỏ lỡ những bài viết đặc sắc khác, bạn nhớ theo dõi thêm Facebook của Hotcourses nữa nhé.

 

 

Không thể bỏ lỡ

6 học bổng chính phủ hàng đầu cho sinh viên quốc tế

Dưới đây là 6 học bổng danh giá được cấp bởi chính phủ các quốc gia được nhiều sinh viên quốc tế mơ ước theo học nhất thế giới. Tất cả các học bổng được đề cập trong bài đều là học bổng dành cho đối tượng thạc sĩ hoặc tiến sĩ.     >> Top học bổng chính phủ và các trường ĐH ở New Zealand năm 2017     Học bổng Fulbright (Hoa Kỳ)     Chương trình  học bổng Fulbright  là

61.5K

“Biết người biết ta” trên hành trình săn học bổng du học

Bất kể bạn đang săn học bổng du học Canada, tìm hiểu về học bổng du học Úc, hay có nguyện vọng chinh phục học bổng du học châu Âu thì "Biết người biết ta trăm trận trăm thắng" luôn là bí quyết then chốt để săn học bổng du học thành công. Theo đó, bạn phải biết điểm mạnh của mình là gì, những kỹ năng, kiến thức nào cần trau dồi thêm, cũng như hiểu rõ yêu cầu, đặc điểm của các tổ chức cấp học bổng và nhiều điều khác.   >> 6 học bổng chính phủ hàng

17.5K