Những điều cần biết
Du học nước ngoài: TÀI CHÍNH & HỌC BỔNG

Đừng bỏ lỡ thông tin học bổng du học các nước năm 2019!

9 Tháng Tám 2018
11.6K
hoc bong 2019

Hiện nay, các trường đại học trên khắp thế giới đều có những chương trình học bổng du học hấp dẫn nhằm thu hút sinh viên quốc tế đến học. Hãy cùng Hotcourses Vietnam khám phá danh sách học bổng năm 2019 đến từ các quốc gia khác nhau, giúp bạn thực hiện giấc mơ du học với chi phí tiết kiệm nhất!

 

>> Học bổng ngành kinh tế tại những nền giáo dục hàng đầu

>> Những địa chỉ truy tìm học bổng

 

 

Global Leaders Fellowship, Mỹ

 

Trường đại học George Washington trao tặng 3 suất học bổng lãnh đạo toàn cầu cho những  bạn sinh viên có mong muốn theo học chương trình thạc sĩ hoặc tiến sĩ tại trường và cam kết áp dụng những kiến thức, kĩ năng đã học được ở trường tại quê hương của mình. Học bổng này nhằm hỗ trợ sinh viên trở thành những nhà lãnh đạo tương lai trong lĩnh vực yêu thích.

 

Học bổng sẽ bao gồm học phí cho 18 giờ tín chỉ tại trường, mỗi học bổng sẽ kéo dài trong vòng 3 năm đối với sinh viên thạc sĩ và lên đến 5 năm đối với ứng viên theo học tiến sĩ. Để đủ điều kiện ứng tuyển cho học bổng, sinh viên cần có chứng chỉ TOEFL (tối thiểu 600 điểm) hoặc chứng chỉ IELTS (7.5 trở lên, không kĩ năng nào dưới 6.0). Kỳ học sẽ bắt đầu vào tháng 9/2019 và cổng đăng ký sẽ đóng vào 08/02/2019.

 

 

Học miễn phí tại đại học The People, Mỹ

 

Được thành lập vào năm 2009 và được công nhận vào năm 2014, Đại học The People (UoPeople) là trường đại học phi lợi nhuận, không học phí, chuyên đào tạo từ xa. Trường là đối tác nghiên cứu của nhiều trường đại học trên thế giới như đại học Yale, đại học New York và đại học Edinburgh. Bằng của UoPeople được công nhận bởi nhiều quốc gia trên thế giới, không thua kém các trường đại học danh tiếng. UoPeople chấp nhận bất cứ ai đã tốt nghiệp trung học phổ thông, có máy tính kết nối mạng và đủ trình độ tiếng Anh để hoàn thiện khoá học. Hiện tại, trường cung cấp các chương trình liên kết và cử nhân về quản trị kinh doanh, khoa học sức khoẻ, khoa học máy tính và cả chương trình MBA.

 

Các khoá học tại UoPeople đều miễn phí và bạn chỉ phải trả khoảng $100 (khoảng 2 triệu 300 ngàn đồng) cho bài kiểm tra vào cuối khoá học. Đối với những sinh viên gặp khó khăn về tài chính, UoPeople cũng có rất nhiều học bổng để hỗ trợ sinh viên. Xem trang học bổng đại học The People để biết thêm chi tiết. Hạn cuối để đăng ký cho kỳ học tháng 11/2018 sắp tới là 04/10/2018.

 

>> Học từ xa: Các câu hỏi thường gặp

>> Những khoá học từ xa miễn phí

 

 

Humber International Entrance Scholarships, Canada

 

Hằng năm, Trường cao đẳng Humber ở Toronto, Canada cung cấp các suất học bổng cho sinh viên quốc tế theo học chương trình bậc đại học tại trường. Đối với kỳ học tháng 01/2019, trường dành tặng 1 suất học bổng toàn phần và 1 suất học bổng trị giá 5000 CAD. Đối với kỳ học tháng 09/2019, trường dành tặng 7 suất học bổng trị giá 5000 CAD và 2 suất học bổng trị giá 3000 CAD. Sau mỗi năm học, nếu đạt trên 75% kết quả GPA, bạn có thể tiếp tục nhận được gói học bổng này.

 

Bạn cần đăng ký và nhận được thư mời học từ phía trường, sau đó bạn mới có thể ứng tuyển học bổng này. Các ứng viên sẽ được xét dựa trên kết quả học tập, hoạt động xã hội, thư tiến cử và thư nguyện vọng. Hạn cuối để ứng tuyển cho học bổng này là 28/09/2018 (với kỳ học tháng 1 năm 2019) hoặc 17/05/2019 (với kỳ học tháng 9 năm 2019)

 

 

 

Adelaide Scholarships International, Úc

 

Học bổng quốc tế (ASI) của trường đại học Adelaide được trao cho những bạn sinh viên có mong muốn theo học chương trình thạc sĩ nghiên cứu (2 năm) hoặc tiến sĩ (3 năm) tại trường trong bất cứ lĩnh vực nào. Mỗi suất học bổng bao gồm học phí, chi phí sinh hoạt hàng năm (trong năm 2018, mức trợ cấp sinh hoạt là $27,082) và bảo hiểm y tế cho sinh viên.

 

Để ứng tuyển cho học bổng này, bạn cần chứng minh được thành tích học tập nổi bật cũng như tiềm năng của bản thân trong việc đóng góp cho thành quả nghiên cứu của trường. Những thành tích ngoại khoá sẽ không được xem xét. Hạn cuối để ứng tuyển học bổng cho kỳ học vào tháng 01/2019 là 31/08/2018.

 

>> Học bổng hàng đầu dành cho sinh viên tại Úc

>> Biết người biết ta trong khâu săn học bổng

 

 

UNIL Master’s grants, Thụy Sĩ

 

Đại học Lausanne (UNIL) cấp khoảng 10 suất học bổng cho sinh viên quốc tế mong muốn theo học bất cứ chương trình Thạc sĩ nào tại trường ngoại trừ các ngành Y khoa, Giáo Dục, Luật và Luật hình sự.

 

Mỗi suất học bổng trị giá 1,600 CHF/ tháng (khoảng 37 triệu 500 ngàn đồng) trong khoảng thời gian từ 15/09 đến 15/07 trong suốt thời gian học theo quy định của nhà trường (một năm rưỡi hoặc hai năm tuỳ theo khoá học thạc sĩ lựa chọn). Hạn cuối để ứng tuyển học bổng là 01/11/2018 cho kỳ học mùa thu năm sau.

 

 

Nestle MBA Scholarship for Women, Thụy Sĩ

 

Học bổng Nestle được một nhóm cựu sinh viên theo học MBA tại Viện phát triển quản lý quốc tế (International Institute for Management Development - IMD), Thuỵ Sĩ thành lập từ năm 1997 với mục đích hỗ trợ tài chính cho những nữ sinh viên xuất sắc theo học chương trình MBA tại viện. Mỗi suất học bổng với trị giá 25.000CHF (khoảng 585 triệu đồng) sẽ được trao cho nữ sinh viên có ít nhất ba năm kinh nghiệm làm việc và có mong muốn theo học chương trình MBA toàn thời gian tại IMD Business School ở Lausanne, Thụy Sĩ. Đặc biệt, ứng viên từ các nước đang phát triển sẽ được ưu tiên và nhân viên của tập đoàn Nestle sẽ không được tham gia chương trình này.

 

Ngoài mẫu đơn xin hỗ trợ tài chính, ứng viên sẽ phải viết một bài luận dài 750 từ với chủ đề: “Many have argued that greater diversity in the Top Management team of an organization is good for profits and customers. What would you recommend as ways to achieve greater diversity?” Hạn cuối để ứng tuyển cho học bổng này là ngày 30 tháng 9 hàng năm.

 

>> Học bổng du học Thuỵ Sĩ cho sinh viên Việt Nam

>> Học bổng dành riêng cho nữ giới tại những nền giáo dục hàng đầu

 

 

Eric Bleumink Scholarships, Hà Lan

 

Trường đại học Groningen, Hà Lan cung cấp một số lượng học bổng có giới hạn dành cho những sinh viên đến từ các nước đang phát triển. Cụ thể, học bổng Eric Bleumink được trao cho ứng viên theo học chương trình thạc sĩ trong vòng 1 hoặc 2 năm. Học bổng bao gồm học phí, chi phí đi lại, sinh hoạt phí, giáo trình và bảo hiểm y tế.

 

Để đủ điều kiện ứng tuyển cho suất học bổng danh giá này, bạn cần nộp đơn theo học tại trường trước ngày 1 tháng 12 hàng năm cho kỳ học vào tháng 9 năm sau. Nếu bạn nhận được thư mời nhập học có điều kiện từ trường cùng lời mời ứng tuyển học bổng, bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết về những bước ứng tuyển học bổng sau đó.

 

 

Nguồn: Scholars4dev

Không thể bỏ lỡ

6 học bổng chính phủ hàng đầu cho sinh viên quốc tế

Dưới đây là 6 học bổng danh giá được cấp bởi chính phủ các quốc gia được nhiều sinh viên quốc tế mơ ước theo học nhất thế giới. Tất cả các học bổng được đề cập trong bài đều là học bổng dành cho đối tượng thạc sĩ hoặc tiến sĩ.     >> Top học bổng chính phủ và các trường ĐH ở New Zealand năm 2017     Học bổng Fulbright (Hoa Kỳ)     Chương trình  học bổng Fulbright  là

61.1K

“Biết người biết ta” trên hành trình săn học bổng du học

Bất kể bạn đang săn học bổng du học Canada, tìm hiểu về học bổng du học Úc, hay có nguyện vọng chinh phục học bổng du học châu Âu thì "Biết người biết ta trăm trận trăm thắng" luôn là bí quyết then chốt để săn học bổng du học thành công. Theo đó, bạn phải biết điểm mạnh của mình là gì, những kỹ năng, kiến thức nào cần trau dồi thêm, cũng như hiểu rõ yêu cầu, đặc điểm của các tổ chức cấp học bổng và nhiều điều khác.   >> 6 học bổng chính phủ hàng

17.4K