Những điều cần biết
Du học nước ngoài: TÀI CHÍNH & HỌC BỔNG

9 học bổng có hạn nộp trong quý 2/2017

university scholarship

Những học bổng du học Anh, Úc, Nhật, Canada có thời hạn ứng tuyển quý 2/2017 được đề cập trong bài là cơ hội đưa bạn đến với những trường Đại học hàng đầu.

 

 

1. Học bổng trực tuyến bậc Thạc sĩ, Đại học Edinburgh  (Anh Quốc)

Năm nay, 4 suất học bổng Global Online Distance Learning Scholarships đến từ Đại học Edinburgh sẽ được trao cho những sinh viên có nguyện vọng theo học bất kỳ chương trình thạc sĩ nào được giảng dạy tại trường.

 

Điều kiện trước tiên để được xem xét cấp học bổng là bạn phải trúng tuyển vào một khóa học trực tuyến từ xa bậc thạc sĩ tại trường. Học bổng này đài thọ toàn bộ học phí và có thời hạn lên đến ba năm.

 

Hạn cuối nộp đơn: 02/06/2017

 

 

2. Học bổng thạc sĩ IOE Centenary (University Colledge London)

Học bổng được hỗ trợ bởi quỹ Học viện Giáo dục (Institute of Education), University College London (Anh Quốc) – ngôi trường đứng vị trí số một về lĩnh vực giáo dục theo bảng xếp hạng uy tín thế giới 2014 QS World University Rankings.

 

Học bổng này đặc biệt dành cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, đến từ các quốc gia có thu nhập thấp và chưa bao giờ học tập tại Anh Quốc.Học bổng đài thọ toàn bộ học phí và hỗ trợ chỗ ở trong vòng một năm.

 

Hạn cuối nộp đơn: 10/04/2017

 

Mỗi năm, IOE chào đón hơn 1000 sinh viên quốc tế từ khắp 100 quốc gia theo học tại trường và những chương trình học được nhiều sinh viên Việt Nam chọn học nhất là chương trình Thạc sĩ về Giáo dục và Phát triển Quốc tế; Thạc sĩ về Giáo dục Đại học và Chuyên nghiệp và Thạc sĩ TESOL.

 

 

>> Các trường Đại học cấp học bổng tại Vương quốc Anh

 

 

3. Học bổng Transform Together của Đại học Shefield Hallam

Sheffield Hallam là trường đại học lớn thứ 6 tại Anh với cơ sở vật chất được đánh giá là hiện đại nhất. Không chỉ vậy, trường nổi tiếng nhờ phương pháp dạy và học sáng tạo với một nền tảng nghiên cứu mạnh mẽ, với 68% các nghiên cứu của trường được đánh giá là có chất lượng quốc tế hoặc hạng đầu cả nước. Chương trình học bổng Transform Together của Đại học Sheffield Hallam dành riêng cho sinh viên quốc tế có cơ hội được tham gia các chương trình Cử nhân hoặc Thạc sĩ toàn thời gian tại trường trong năm học 2017-2018. Học bổng bán phần trị giá 50% học phí dành cho toàn bộ chương trình sau đại học và từng năm một đối với các khóa học cử nhân.

 

Hạn cuối nộp đơn: 31/05/2017

 

 

 

 

 

 

 

 

4. Học bổng Vice-chancellor (Đại học Nghệ Thuật London)

8 suất học bổng Phó hiệu trưởng trị giá 25,000 bảng Anh (26,653 đô la Mỹ) sẽ được trao cho sinh viên đến từ các nước có thu nhập thấp, đăng kí theo học các chương trình thạc sĩ trong năm học 2017-2018. Học bổng này không chỉ hỗ trợ sinh viên trang trải học phí và đóng góp cho các chi phí sinh hoạt mà còn cung cấp nơi ở tại International Students House (ISH) trong suốt thời gian học tập. Một số lưu ý là bạn phải đăng ký khóa học thạc sĩ toàn thời gian tại một trong sáu trường Cao Đẳng UAL (University of The Art London) và khóa học đó phải cấp bằng MA, MDes, MFA, MRes hoặc MSc. Với tính chất của học bổng được dành riêng cho các sinh viên đến từ những quốc gia có thu nhập kinh tế thấp, bạn cần chứng mình rằng tổng thu nhập hằng năm gia đình của bạn đạt 55.000 bảng Anh (58,637 đô la Mỹ) hoặc ít hơn(có thể sử dụng giá trị trao đổi tương đương bằng đồng tiền của nước bạn cư trú) tại thời điểm xin học bổng.

 

Hạn cuối nộp học bổng: 31/05/2017

 

 

5. Học bổng thạc sĩ 100% học phí của đại học Westminster

Là một trong những trường đại học nghiên cứu cộng đồng nổi tiếng tại Anh, Đại học Westminster có mục tiêu hướng đến xây dựng một môi trường học tập, nghiên cứu sôi nổi, năng động, sáng tạo và hiệu quả cho tất cả các sinh viên theo học tại đây bằng việc thông qua thực tiễn, lấy cảm hứng từ việc nghiên cứu, tập  trung vào những vấn đề mang tính chất toàn cầu. Sinh viên đến từ bất kỳ quốc gia nào cũng có cơ hội giành lấy (hơn) 4 suất học bổng Đại học Westminster trị giá 100% học phí cho các chương trình đào tạo thạc sĩ toàn thời gian tại Anh (ngoại trừ chương trình MBA). Yêu cầu tiên quyết của học bổng này là ứng viên đã nhận được lời mời nhập học vào chương trình thạc sĩ toàn thời gian tại trường, đã có bằng Cử nhân Danh Dự Hạng Nhất và đồng thời thể hiện được nguyện vọng muốn được hỗ trợ tài chính.

 

Hạn cuối nộp đơn: 04/05/2017

 

 

6. Học bổng Tiến sĩ ngành Khoa học Phát triển bền vững (JFUNU Scholarships for PhD in Sustainability Science)

Viện Đại học Liên hiệp quốc Nghiên cứu bậc cao về Phát triển bền vững ( UNU – IAS), một trong những viện nghiên cứu và giảng dạy hàng đầu tại Tokyo, Nhật Bản, tài trợ nhiều suất học bổng Tiến sĩ ngành Phát triển bền vững cho sinh viên đến từ các quốc gia đang phát triển và có nguyện vọng theo đuổi học vị Tiến sĩ.

 

Học bổng này đặc biệt ưu tiên hỗ trợ ứng viên đến từ các nước có thu nhập thấp hoặc trung bình. Những ứng viên đã có bằng thạc sĩ ở bất kì chuyên ngành nào liên quan đến Nghiên cứu Phát triển bền vững hoặc có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc thực tế liên quan các chủ đề nghiên cứu của UNU-IAS, thì hãy nhanh tay săn ngay học bổng JFUNU Scholarships for PhD in Sustainability Science.

 

 

>> Các trường Đại học cấp học bổng tại Nhật Bản

 

 

Giá trị học bổng bao gồm toàn bộ học phí, trợ cấp chi phí sinh hoạt hằng tháng 120,000 yên (1,045 đô la Mỹ), trong vòng tối đa 36 tháng. Các ứng viên theo học tại học viện này đều có thể trở thành những chuyên gia cao cấp trong lĩnh vực Nghiên cứu Phát triển bền vững.

 

Hạn cuối nộp đơn: 28/04/2017

 

 

7. Australia Awards Scholarships

Australian Awards Scholarships (AAS) là học bổng quốc tế  danh tiếng, được tài trợ bởi Chính phủ Úc cho các thế hệ lãnh đạo tương lai trên phạm vi toàn cầu nhằm thúc đẩy sự phát triển và tạo sự kết nối giữa người Úc với công dân nước khác.

 

Ứng viên sẽ được đánh giá dựa trên phẩm chất cá nhân và năng lực chuyên môn, năng lực học thuật và quan trọng là triển vọng tiếp cận những thách thức phát triển tại Việt Nam.

 

Học bổng Australia Awards dành cho bậc học thạc sĩ nhập học năm 2018 với các nhóm đối tượng ứng viên chính là ứng viên có hoàn cảnh khó khăn; viên chức nhà nước, trung ương, địa phương; các cá nhân làm việc cho các tổ chức phi chính phủ tại Việt Nam hoặc các doanh nghiệp tỉnh;các học giả/ nhà nghiên cứu.

 

>> Du học Úc bằng học bổng

 

>> Sau 7 năm, cuối cùng mình đã nhận học bổng chính phủ Úc (AAS)

 

Những lĩnh vực được cấp học bổng bao gồm: Quản trị và phát triển kinh tế, Giao thông, Nước và Vệ sinh, Giáo dục, Bình đẳng Giới, Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Ổn định Khu vực và Nhân quyền, Khuyết tật, Biến đổi khí hậu.

 

Học bổng này đài thọ những chi phí sau: vé máy bay khứ hồi, trợ cấp sinh hoạt phí, toàn bộ tiền học phí, chương trình  họcthuật mở đầu khóa học, phí chăm sóc sức khỏe trong thời gian học, hỗ trợ chi phí học thuật bổ sung và trợ cấp nghiên cứu thực địa.

 

Hạn cuối nộp học bổng: 30/04/2017

 

 

8. Học bổng đầu vào Cao đẳng Humber (Humber International Entrance Scholarships, Canada)

Humber là một trong những trường lớn nhất Canada và là trường công lập được Bộ Giáo dục Canada công nhận là cơ sở giáo dục hàng đầu bậc Đại học và Cao học.

 

Vào kỳ học tháng 9 năm 2017, trường cấp các suất học bổng toàn phần và bán phần học phí cho sinh viên quốc tế theo học bậc cử nhân đại học.

 

 

>> Những trường Đại học cấp học bổng cho sinh viên quốc tế ở Canada

 

 

Sinh viên có thể xin học bổng đầu vào ngay sau khi được nhận vào trường. Đơn xin học bổng sẽ được xem xét dựa trên thành tích học tập, các hoạt động ngoại khóa, thư giới thiệu và bài luận.

 

Số lượng học bổng bao gồm: 2 suất toàn phần, 2 suất học bổng trị giá 3,741 đô la Mỹ và 10 suất học bổng trị giá 742 đô la Mỹ. Học bổng sẽ được trừ thẳng vào tiền học phí và có thể được duy trì mỗi năm, với điều kiện ứng viên phải có điểm học tập trung bình đạt 75% trở lên (ngoại trừ xuất học bổng $1000).

 

Hạn cuối nộp hồ sơ: 19/05/2017

 

 

 

 

 

 

 

 

 

9. Học bổng lãnh đạo quốc tế đại học Monash

Đại học Monash đã được các CEO và các công ty tuyển dụng trên thế giới bầu chọn là đại học đứng thứ nhất ở bang Victoria và đứng thứ hai tại Australia, là nơi đào tạo ra các sinh viên được tuyển dụng nhiều. 

 

Kỳ học tháng 2 năm 2017, Đại học Monash trao nhiều chương trình học bổng cho sinh viên, trong đó có 4 suất học bổng Lãnh đạo quốc tế dành cho các nhà lãnh đạo tương lai, nhằm trao cho các sinh viên quốc tế xuất sắc có nguyện vọng muốn theo học các khóa học Cử nhân và Thạc sĩ tại trường Đại học Monash.

 

Học bổng này hỗ trợ 100% học phí trong toàn bộ thời gian học, cho đến khi sinh viên hoàn thành đủ số tín chỉ tối thiểu để tốt nghiệp. Học bổng không bao gồm bảo hiểm y tế, chi phí sinh hoạt và thuê nhà ở. Ngoài tiêu chí thành tích học tập xuất sắc, ứng viên cũng được xét duyệt học bổng dựa trên bài luận cá nhân (1,000 chữ) cũng như tiềm năng trở thành đại sứ cho Đại học Monash.

 

Hạn cuối nộp đơn: (hai đợt) 15/04/2017 và 15/05/2017

 

>> Du học tại Monash: 1 trong 8 trường đại học thuộc nhóm G08 của Úc

 

Không thể bỏ lỡ

6 học bổng chính phủ hàng đầu cho sinh viên quốc tế

Dưới đây là 6 học bổng danh giá được cấp bởi chính phủ các quốc gia được nhiều sinh viên quốc tế mơ ước theo học nhất thế giới. Tất cả các học bổng được đề cập trong bài đều là học bổng dành cho đối tượng thạc sĩ hoặc tiến sĩ.     >> Top học bổng chính phủ và các trường ĐH ở New Zealand năm 2017     Học bổng Fulbright (Hoa Kỳ)     Chương trình  học bổng Fulbright  là

60.9K

“Biết người biết ta” trên hành trình săn học bổng du học

Bất kể bạn đang săn học bổng du học Canada, tìm hiểu về học bổng du học Úc, hay có nguyện vọng chinh phục học bổng du học châu Âu thì "Biết người biết ta trăm trận trăm thắng" luôn là bí quyết then chốt để săn học bổng du học thành công. Theo đó, bạn phải biết điểm mạnh của mình là gì, những kỹ năng, kiến thức nào cần trau dồi thêm, cũng như hiểu rõ yêu cầu, đặc điểm của các tổ chức cấp học bổng và nhiều điều khác.   >> 6 học bổng chính phủ hàng

17.3K