Thông tin du học
DU HỌC BỐN PHƯƠNG : ĐẾN CHÂN TRỜI MỚI - Không thể bỏ lỡ

Nhật ký du học mùa Covid-19 - Minh Châu

Nhật ký du học mùa Covid-19 - Minh Châu

Bệnh dịch Corona đã gây ảnh hưởng lớn đến du học sinh Việt Nam tại các quốc gia toàn cầu, và không ít bạn đã quyết định trở về nước. Trong series Nhật ký du học mùa Covid-19 tuần này, Hotcourses Vietnam kết nối với bạn Minh Châu, hiện đang du học bằng thạc sĩ ngành Accounting & Fiance tại BPP University, nơi bạn ấy quyết định ở lại. Hãy cùng Hotcourses Vietnam lắng nghe chia sẻ của Châu về cuộc sống cách ly mùa dịch của bạn ấy tại trường nhé!

 

Bạn có thể chia sẽ với Hotcourses Vietnam tại sao bạn quyết định ở lại?

 

Mình muốn ở lại Anh là vì trong mùa đại dịch thế này thì nên hạn chế việc đi lại một cách nhiều nhất có thể - để tránh sự tiếp xúc và lây chéo giữa mọi người. Càng tiếp xúc nhiều thì nguy cơ lây nhiễm càng cao. Theo khuyến cáo của chính phủ Việt Nam cũng như các nước trên thế giới thì mình đang ở đâu thì nên ở đó. Đó là một cách tốt nhất để bảo vệ bản thân, gia đình và những người xung quanh.

 

>> Một số chương trình học bổng từ xa miễn phí

>> Công thức nấu ăn cho du học sinh Việt

 

 

Các trường đh thông tri với du học sinh như thế nào khi chuyển qua dạy học trực tuyến?

 

Mỗi một trường có một thiết kế trang web riêng, và trong đó mọi người sẽ có một tài khoản cá nhân để đăng nhập và theo dõi mọi hoạt động của trường cũng như thông tin về các môn học và bài giảng. Trường luôn khuyến khích sinh viên cập nhật thường xuyên các thông tin trên trang chủ (website). Trong mùa dịch này thì ngoài việc cập nhật thông tin, nhà trường còn gửi email đến từng sinh viên và kèm theo contact để sinh viên có thể gửi và trao đổi mọi thắc mắc liên quan đến việc học, các bài thi, visa v.v. trong mùa dịch và thời gian tới.

 

Q&A: Dịch bệnh Corona sẽ ảnh hưởng đến việc học của tôi như thế nào?

 

Mùa dịch & học trực tuyến thay đổi cuộc sống và thói quen hàng ngày của Châu như thế nào?

 

Mùa dịch và học trực tuyến không thay đổi cuộc sống mình nhiều lắm: Mình vẫn sinh hoạt và học tập bình thường nhưng hầu hết thời gian là ở nhà thôi và vẫn theo sát chương trình và các tiết học trực tuyến (online) của trường. Trong thời gian qua, học trực tuyến nâng cao ý thức tự giác học của mình nhiều hơn nhưng mặt khác lại thiếu hoạt động nhóm.

 

Bạn có kế hoạch gì cho những ngày nghỉ cách li này?

 

Những ngày cách ly này mình tập thể dục thường xuyên tại nhà để nâng cao sức khỏe. Mình vẫn học và làm các bài tập được giao để đảm bảo giáo trình của nhà trường. Mình đọc thêm và học nấu ăn, học thêm ngoại ngữ và gọi điện hỏi thăm sức khỏe các thành viên trong gia đình.

 

 

Bạn có lời khuyên nào cho việc duy trì sức khỏe & tinh thần khỏe mạnh trong mùa dịch?

 

Trong mùa dịch, mình phải giữ tinh thần lạc quan vì lạc quan sẽ là động lực để mình không bị trầm cảm và lo lắng. Mình nghĩ là cơ hội nhiễm bệnh của những người lạc quan sẽ thấp hơn người bi quan trầm cảm.

 

Về vấn đề sức khỏe thể chất, mình nghĩ điều độ là điều quan trọng: điều độ trong việc tập luyện thể dục thể thao, 30 phút đến 1 tiếng đồng hồ mỗi ngày là đủ, cộng với ăn uống đủ chất thì chắc chắn không bệnh nào với được tới mình😊

 

Ngoài ra, để tránh bị virus thì không nên tụ tập đông người, và công tác tuyên truyền về sức khỏe cũng lên được đẩy mạnh, không chỉ từ chính phủ mà còn từ các hội các nhóm cộng đồng thì sẽ hiệu quả hơn.

 

Hotcourses Vietnam xin cảm ơn Minh Châu đã chia sẻ và mến chúc bạn thật nhiều sức khỏe & du học thạc sĩ Anh Quốc thành công.

 

Liên hệ với tư vấn viên giàu kinh nghiệm về du học IDP để được giải đáp và hỗ trợ thông tin cần thiết – hoàn toàn miễn phí!

 

 

Không thể bỏ lỡ

article Img

19 điều sẽ giúp mối quan hệ “yêu xa” sống sót

Đi du học, nhiều khả năng bạn sẽ phải rơi vào hoàn cảnh của một người yêu xa. Vậy phải làm thế nào để “sống sót” khi lỡ để quên một nửa trái tim ở nhà?   >> Khi một nửa trái tim đi du học   1. Có đích đến cụ thể   Những câu hỏi đại loại “mục đích cuối ngày của bọn mình là gì?”, “Khi nào chúng mình sẽ hết phải rơi vào cảnh mỗi người một nơi?”, “Tương lai của bọn mình thế nào?”… cần phải được đưa ra và tìm

878.7K
article Img

10 khoảnh khắc khó khăn mà du học sinh (có thể) sẽ phải đối diện

Đi du học hứa hẹn sẽ mang lại cho bạn nhiều khó khăn và đó sẽ là cơ hội để bạn hiểu hơn về nghị lực vươn tới thành công của chính mình. >>  Du học và những niềm vui nhỏ-mà-không-nhỏ >>  32 điều nên làm trước khi kết thúc đời sinh viên 1. Luôn phải đối mặt với đầy rẫy những khó khăn trước mắt như chuyện xung

52K
article Img

8 kênh podcast tiếng anh thú vị dành cho sinh viên

Hiện nay, có nhiều kênh podcast tiếng anh thú vị về nhiều chủ đề khác nhau, cho phép bạn vừa nâng cao trình độ tiếng Anh, vừa trau dồi kiến thức. Việc truy cập các chương trình podcast quốc tế rất dễ dàng và hoàn toàn miễn phí thông qua website hay các ứng dụng như YouTube, Spotify, iTunes. Cùng Hotcourses tìm hiểu về các chương trình podcast hay cho các bạn sinh viên thuộc nhiều chủ đề: đời sống, sức khỏe tinh thần, học tiếng anh, hướng nghiệp,...  

588