Những điều cần biết
DU HỌC BỐN PHƯƠNG : TÌM HIỂU CÁC ĐIỂM ĐẾN DU HỌC - Không thể bỏ lỡ

Vui vui về 9 điểm đến du học mà Hotcourses phủ sóng

7.4K
share image

Anh, Mỹ, Úc, Hà Lan, Thụy Điển, Ireland, Malaysia, SingaporeNew Zealand là 9 quốc gia có trong danh sách thông tin du học của Hotcourses. Bài viết dưới đây sẽ mang đến (hoặc nhắc lại) cho bạn những nội dung thú vị về các quốc gia trên.

 

1. Ở Hà Lan, xe đạp nhiều hơn cả dân số. Người Hà Lan có câu "ai chưa từng bị mất xe đạp thì không phải là người Hà Lan đích thực". Nhưng, tại sao người châu Âu "sính" xe đạp?

 

Phong trào đạp xe ở Hà Lan

 

2. Thụy Điển được bao phủ bởi hơn 50% là rừng. Có khoảng 100.000 hồ nước và hơn 24.000 đảo lớn nhỏ trên cả nước. Bạn có thể đọc thêm bài viết Giới thiệu về Thụy Điển để hiểu hơn về điểm đến du học này.

3. Úc là quốc gia thứ hai trên thế giới thông qua quyền bầu cử dành cho phụ nữ (đất nước đầu tiên là New Zealand)

 

4. Sau Monaco, Singapore là quốc gia có dân số dày đặc nhất trên thế giới, với 6.430 trong vòng 1 km2.

 

5. Chiều rộng của Úc tương đương khoảng cách của London và Moscow.

 

6. Sở thú đêm đầu tiên trên thế giới, The Night Safari, đặt tại Singapore.

 

 

7. Melbourne là nơi có đông dân Hy Lạp thứ nhì thế giới (chỉ sau thủ đô Athens)

 

8. Thụy Điển là đất nước xuất khẩu âm nhạc lớn thứ 3 thế giới (sau Anh và Mỹ). Một số ca sĩ và ban nhạc đình đám từ Thụy Điển là ABBA, The Cardigan, Ace of Base, Europe và The Hives.

 

9. Trung Bình mỗi người dân Ireland tiêu thụ 131.1 lít bia mỗi năm và con số này đã biến Ireland trở thành quốc gia có sức tiêu thụ bia trung bình cao thứ hai thế giới, sau Cộng hòa Séc. Cùng tìm hiểu thêm về du học Ireland qua bài viết Một số hỏi đáp về du học Dublin, Ireland.

 

 

10. Các tòa nhà ở Singapore không được phép xây cao hơn 280m và hiện nay có ba tòa nhà đã đạt ngưỡng đó là OUB Centre, UOB Plaza và Republic Plaza.

 

11. Trước năm 1902, việc tắm biển vào ban ngày là bất hợp pháp ở Úc

 

12. Vào một ngày đẹp trời, thủ tướng Úc Harold Holt đã đi tắm biển ở bãi biển Cheviot Beach, và từ đó, chẳng còn ai nhìn thấy ông một lần nào nữa.

 

13. New Zealand là đất nước ít tham nhũng nhất thế giới (cùng với Đan Mạch), theo Corruptions Perception Index.  Cùng tìm hiểu thêm về top 25 thành phố dành cho giới trẻ.

 

14. Vào năm 2003, sân bay Changi của Singapore đã được tạp chí Business Traveller trao giải Sân bay tốt nhất toàn cầu lần thứ 16 liên tiếp.

 

 

15. Cái tên "Australia" có nguồn gốc từ một từ Latinh "Australis", có nghĩa là "phía Nam".

 

16. Năm 1880, Melbourne là thành phố giàu có nhất thế giới. Hiện nay, Melbourne cũng là 1 trong 6 thành phố du học hấp dẫn nhất nước Úc

 

 

17. New Zealand có diện tích tương đương với Vương quốc Anh, nhưng nước này chỉ có dân số 4 triệu người trong khi đó ở Anh lại có đến 63 triệu người.

 

18. Người Anh uống trà nhiều nhất thế giới. Đọc bài viết đi uống trà ở Brighton để hiểu thêm về thói quen uống trà của người Anh.

 

 

19. Chọn Mỹ làm điểm đến du học ở bậc Đại học, bạn sẽ không phải chọn ngành ngay lập tức đơn giản vì bạn sẽ có đến 2 năm học đại cương. Đọc thêm bài viết về 4 điều khác biệt về tuyển sinh Đại học ở Hoa Kỳ.

Nguồn : Amazingandweird, Buzzfeed, Eupedia

(Ảnh internet)

Không thể bỏ lỡ

6 điểm đến du học có giá cả phải chăng

Nếu chịu khó tìm hiểu thì bạn sẽ nhận thấy có một số quốc gia vẫn áp dụng chính sách miễn học phí cho du học sinh, cho phép sinh viên quốc tế đóng học phí bằng với sinh viên bản địa và thậm chí còn có mức sinh hoạt phí phải chăng. Dưới đây là danh sách các quốc gia đạt một trong các tiêu chí trên mà bạn và gia đình có thể tham khảo cho hành trình du học sắp tới của mình.   Đài Loan Đài Loan là một trong những quốc gia Châu Á có

40.3K

Chọn điểm đến du học: Thành phố lớn hay thành phố nhỏ

Du học ở thủ đô hay về tỉnh, trụ lại các thành phố lớn hay những thị trấn nhỏ, là câu hỏi mà bạn có thể sẽ đặt ra khi lựa chọn điểm đến. Cùng lí giải về đặc điểm của mỗi điểm đến nhé.     >> Có nên du học các nước châu Âu?   >> Những ngôi sao nào đã từng đi du học, và học ở đâu?   >> Có nên học ở nơi tiếng Anh không phải là ngôn ngữ bản địa?     Những lí lẽ chọn lựa

14.2K