Những điều cần biết
Du học nước ngoài: LÊN KẾ HOẠCH DU HỌC

Tìm Hiểu Quy Trình Xin Học Bổng Du học

Scholarship procedures

 

>> Học bổng tại Anh Quốc

>> Học bổng tại Mỹ

>> Học bổng tại Úc

Trong thời kỳ toàn cầu hóa như hiện nay, rất nhiều sinh viên muốn được học tập tại một đất nước khác với một môi trường học tập năng động mang tính toàn cầu và được tiếp cận những phương pháp học tân tiến nhất. Nhưng không phải ai cũng có đủ năng lực tài chính để có thể trang trải cho việc du học. Hiểu được những khó khăn này của sinh viên, rất nhiều trường đại học trên thế giới cũng như các tổ chức giáo dục, cơ quan, công ty cung cấp những hỗ trợ về mặt tài chính cho các bạn sinh viên suất sắc cần hỗ trợ về mặt tài chính.  Cũng có một số bạn sinh viên chọn cách tiếp cận những khoản vay dành cho sinh viên và chọn cách học bán thời gian, và làm việc trong thời gian còn lại để trả những khoản vay. Tuy nhiên những khoản vay này cũng chưa phổ biến tại Việt Nam vì nước ta cũng chưa có nhiều chính sách trong việc cho sinh viên vay những khoản tiền lớn như vậy.

Hiện nay đa số các sinh viên có mơ ước du học nhưng không có đủ điều kiện về tài chính thường tìm kiếm các khoản học bổng. Hầu hết các trường đại học, các tổ chức giáo dục thậm chí các công ty, tổ chức kinh doanh đều đưa ra học bổng nhằm thu hút nhân tài và hỗ trợ các bạn sinh viên, tuy nhiên đều kiện để đạt được những học bổng này thật không dễ dàng. Tỷ lệ cạnh tranh trong việc dành được những xuất học bổng này là rất khắt khe, và một số học bổng không hỗ trợ toàn phần cho sinh viên nên các bạn cũng chú ý tính toán những khoản chi tiêu còn lại nhé.

Việc có được một suất học bổng giúp bạn rất nhiều trong vấn đề tài chính khi học tập tại nước ngoài. Tuy nhiên còn một ưu điểm mà học bổng mang lại đó là các nhà tuyển dụng đánh giá rất cao những sinh viên có được học bổng từ các trường đại học. Điều đó thể hiện năng lực của sinh viên cũng như khát khao và sự chịu khó tìm tòi theo đuổi giấc mơ của mình.

Các Bước xét tuyển học bổng

Bước đầu tiên của quá trình xin học bổng đó là bạn sẽ điền vào một mẫu đơn đăng ký. Bạn sẽ phải cung cấp tất cả các giấy tờ, hồ sơ được yêu cầu. Bạn nên đọc kỹ những yêu cầu về giấy tờ để có thể hoàn thành đầy đủ trước thời hạn, bởi nếu bạn thiều bất kỳ giấy tờ gì sau hạn cuối của nộp hồ sơ, hồ sơ của bạn sẽ bị loại ngay lập tức. Một số thông tin mà bạn thường phải cung cấp đó là khóa học bạn đăng ký, học bạ cấp 3, và những giấy tờ công chứng liên quan đến học tập, bằng cấp.. cũng như những chứng minh về gia đình và tình hình tài chính.  

Mỗi trường đại học, cơ sở giáo dục thường có những chính sách khác nhau khi cung cấp học bổng cho sinh viên. Một số trường đại học cung cấp các hỗ trợ tài chính toàn phần, từ học phí đến các sinh hoạt phí của sinh viên, trong khi một số trường khác hỗ trợ sinh viên các khoản học phí và tài liệu học tập. Bạn nên tìm hiểu trên website hoặc gửi mail đến trung tâm tư vấn của trường mà bạn đăng ký để có những thông tin chính xác.   

 

Không thể bỏ lỡ

So sánh sự khác biệt giữa TOEFL và IELTS

TOEFL và IELTS là những kỳ thi tiếng Anh quốc tế, được dùng để đánh giá tiêu chuẩn tiếng Anh đầu vào của nhiều trường đại học trên thế giới. 2 kỳ thi này có khá nhiều điểm tương đồng nhưng cũng có một số điểm khác biệt giữa TOEFL và IELTS dưới đây bạn nên lưu ý.   >> TOEFL và TOEFL iBT là gì? >> IELTS là gì?     Hệ thống điểm số   IELTS được thiết kế có cấu trúc bài thi ứng với thang

374K

Phân biệt IELTS, TOEFL, SAT, GMAT và GRE

Tùy thuộc vào loại khóa học mà bạn quan tâm, bạn sẽ được yêu cầu thi một hoặc một số các bài thi tuyển sinh đã được chuẩn hóa. Vì các trường khác nhau có các yêu cầu, hệ thống cho điểm và tiêu chuẩn khác nhau, nên điểm hoặc bảng điểm thường không phải là cách tốt nhất để đo lường khả năng của sinh viên. Các bài thi chuẩn hóa cho phép các văn phòng tuyển sinh đưa ra các quyết định chính xác và khách quan hơn vì những bài thi này được thiết kế để đánh giá kỹ năng

95.3K

10 ứng dụng - trợ thủ đắc lực ở trường đại học

Với hàng ngàn ứng dụng được phát minh mỗi ngày, đâu là lựa chọn tốt nhất giúp bạn ghi chép, học tập và chuẩn bị kỹ càng cho kỳ thi sắp tới? Dưới đây là 10 gợi ý dành cho bạn. >> Những mẹo bài trí góc học tập tại nhà >> Tải bộ sưu tập cẩm nang du học các trường đại học 1.Ứng dụng của trường đại học Những đại học lớn thường có ứng dụng của riêng mình, cho phép bạn kiểm tra điểm số, quản lý tài khoản, và thậm chí tìm tuyến

50.2K