Những điều cần biết
Du học nước ngoài: LÊN KẾ HOẠCH DU HỌC

Những kênh tin việc tuyển người ở Canada

10057

 

>> Cổng thông tin du học Anh

>> Bí quyết xin thực tập ở nước ngoài 

>> Mạng xã hội chuyên biệt và cơ hội nghề nghiệp

>> Triển vọng nghề nghiệp cho du học sinh tại Anh

Internet, nguồn tin quan trọng nhất

Đây là nguồn tin nhanh chóng, cập nhật nhất, giúp bạn có thể tìm kiếm thông tin tuyển dụng trên diện rộng. Thông tin trên các trang web này thường cũng được chia ra làm nhiều mục tương ứng với trình độ, lĩnh vực, mức lương, địa lí…

Khi tìm kiếm thông tin việc làm trên các trang điện tử, bạn nên lưu lại trang web đó. Theo kinh nghiệm “xương máu” của nhiều sinh viên - sau khi gửi đi hàng tá những đơn xin việc - họ thường không thể nhớ hết những vị trí mình đã gửi đơn đi, điều này sẽ khiến họ lúng túng không biết phải chuẩn bị thế nào cho thấu đáo khi được gọi đi phỏng vấn hoặc thi tuyển vòng hai.  

Ngoài ra, việc thiết lập chế độ báo động cho các dịch vụ cung cấp thông tin cũng là cách giúp bạn cập nhật với những công việc tiềm năng phù hợp với mình nhất.

Mạng Xã hội

Mạng Xã hội nói chung và mạng Xã hội dành cho những người đi làm nói riêng rất phát triển những năm gần đây. Facebook và LinkedIn là hai trang mạng được người tìm việc cũng như các chuyên viên tuyển dụng chuyên dụng. Trên trang này, các ứng cử viên có thể đưa các thông tin chi tiết về kinh nghiệm làm việc, trình độ học thức, trường học, cũng như hình ảnh và các công việc mà họ đang tìm kiếm.  

Báo chí

Báo chí, cả báo giấy lẫn báo mạng, luôn dành nhiều trang cho mục việc tìm người lẫn người tìm việc. Một số trang thông tin phổ biến nhất Canada là:

Calgary Sun: www.calgarysun.com

Globe and Mail: www.theglobeandmail.com

Montreal Gazette, www.montrealgazette.com

National Post: www.nationalpost.com

Ottawa Sun: http://www.ottawasun.com

The Toronto Star: www.thestar.com/

Vancouver Sun: www.vancouversun.com

Winnipeg Sun, www.winnipegsun.com

Hội chợ việc làm

Tham gia vào các hội chợ việc làm cho sinh viên tốt nghiệp là một cách kiếm việc chủ động và thú vị. Mỗi sự kiện thường có một tiêu điểm riêng nhưng riêng việc đối thoại trực tiếp với các đại diện sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt họ về thái độ tự tin và ước mong làm việc cho công ty đó.  

Những tiệc ích khác như quầy CV, hướng dẫn viết thư… mang lại cho bạn cơ hội tìm hiểu kĩ hơn về công tác chuẩn bị cho hành trình xin việc của mình sau khi ra trường. Các hội chợ việc làm thường được tổ chức bởi các công ty thuộc một lĩnh vực nào đó nhằm tuyển dụng nhân sự cho họ. Thông tin hội chợ có thể tìm thấy trên báo đài, tạp chí thương mại và Internet.

Bạn có thể tìm thấy thông tin hội chợ tại các địa chỉ website dưới đây:

www.canadacareerweek.com

www.careerdoor.com/jobseekers

www.educationcareerfairs.com

www.recruitincanada.com

www.studentjobs.com

Những nguồn tin cá nhân

Việc mở rộng mạng lưới quan hệ là điều quan trọng trong khâu tìm việc. Hãy để không chỉ những người thân trong gia đình mà ngay cả bạn bè, thầy cô giáo cũ, hàng xóm… biết rằng bạn đang tìm một công việc và những yêu cầu tìm việc của bạn là gì.

Việc tham dự vào các câu lạc bộ dành cho các chuyên gia của lĩnh vực bạn đang quan tâm cũng rất có lợi. Ngoài ra, bạn cũng có thể móc nối với các trung tâm việc làm ở Canada nếu thực sự “đơn phương độc mã”.  

Kĩ năng và yêu cầu chung

Ở Canada, thư đăng kí và bản tóm tắt sơ yếu lí lịch nên chứa đựng những thông tin súc tích nhất. Vùng nói tiếng Anh của quốc gia này có lối tiếp cận trực tiếp, thẳng thắn  hơn là vùng nói tiếng Pháp.

Trên toàn quốc, một số kĩ năng sau thường được đọc thấy trong các yêu cầu tuyển dụng:

-   Kĩ năng truyền thông

-   Khả năng giải quyết vấn đề & sáng tạo

-   Khả năng tin học

-   Khả năng thích nghi và trách nhiệm

-   Trung thực, tự trọng, chính trực và đạo đức.

-   Kĩ năng làm việc nhóm

 

Tìm khóa học

Theo quốc gia
Tất cả các cấp học*
VỀ TÁC GIẢ

Sau thời gian du học chuyên ngành Truyền thông tại Pháp, Hà Lan và hoàn tất nhiệm kỳ Tình nguyện viên quốc tế Pháp ngữ (VIF) tại Lào, Trang Ami hiện sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng. Bên cạnh công việc biên tập cho Hotcourses Vietnam từ 2012 đến nay, cô thường xuyên cộng tác cho Travellive magazine, đồng thời tham gia dịch phụ đề cho các phim tài liệu từ tiếng Pháp sang tiếng Việt. Cô là tác giả cuốn sách “Du học từ A tới đích” và là blogger kể chuyện hành trình qua trang blog cá nhân www.trangami.com.

Không thể bỏ lỡ

So sánh sự khác biệt giữa TOEFL và IELTS

TOEFL và IELTS là những kỳ thi tiếng Anh quốc tế, được dùng để đánh giá tiêu chuẩn tiếng Anh đầu vào của nhiều trường đại học trên thế giới. 2 kỳ thi này có khá nhiều điểm tương đồng nhưng cũng có một số điểm khác biệt giữa TOEFL và IELTS dưới đây bạn nên lưu ý.   >> TOEFL và TOEFL iBT là gì? >> IELTS là gì?     Hệ thống điểm số   IELTS được thiết kế có cấu trúc bài thi ứng

291895

Thi tuyển sinh - TOEFL, SAT, GMAT, IELTS, GRE

Tùy thuộc vào loại khóa học mà bạn quan tâm, bạn sẽ được yêu cầu thi một hoặc một số các bài thi tuyển sinh đã được chuẩn hóa. Vì các trường khác nhau có các yêu cầu, hệ thống cho điểm và tiêu chuẩn khác nhau, nên điểm hoặc bảng điểm thường không phải là cách tốt nhất để đo lường khả năng của sinh viên. Các bài thi chuẩn hóa cho phép các văn phòng tuyển sinh đưa ra các quyết định chính xác và khách quan hơn vì những bài thi này được thiết kế để đánh giá kỹ năng

75748

10 ứng dụng - trợ thủ đắc lực ở trường đại học

Với hàng ngàn ứng dụng được phát minh mỗi ngày, đâu là lựa chọn tốt nhất giúp bạn ghi chép, học tập và chuẩn bị kỹ càng cho kỳ thi sắp tới? Dưới đây là 10 gợi ý dành cho bạn. >> Những mẹo bài trí góc học tập tại nhà >> Tải bộ sưu tập cẩm nang du học các trường đại học 1.Ứng dụng của trường đại học Những đại học lớn thường có ứng dụng của riêng mình, cho phép bạn kiểm tra điểm số, quản lý tài khoản, và thậm chí tìm tuyến

42168

Đưa Ra Quyết Định Du Học

Lựa chọn trường đại học và ngành học không bao giờ là điều dễ dàng đối với những bạn học sinh vừa tốt nghiệp từ các trường phổ thông. Điều này càng trở nên khó khăn hơn khi các bạn muốn học tập tại một đất nước khác. Quyết định về ngành học và trường đại học khi đi du học sẽ ảnh hưởng đến những trải nghiệm học tập của bạn cũng như những lựa chọn việc làm sau khi bạn ra trường . Tuy nhiên quyết định đó dường như không quá khó như chúng ta nghĩ.  

30110