Thông tin du học
Du học nước ngoài: LÊN KẾ HOẠCH DU HỌC

Chọn khóa học “chuẩn” hơn với tính năng so sánh mới của Hotcourses

1.5K
share image

Giữa hằng hà sa số các dữ liệu về khóa học được cung cấp ở 10 điểm đến du học mà Hotcourses Vietnam phủ sóng thông tin, thật không dễ để tìm đến chương trình phù hợp với các tiêu chí lựa chọn của mỗi người. Tính năng so sánh khóa học và trường học mà Hotcourses mới cập nhật hứa hẹn sẽ giúp bạn đưa ra được quyết định sáng suốt.

 

>> Những thay đổi mới nhất trên Hotcourses Vietnam tháng 6, 2015

 

>> Hướng dẫn sử dụng Hotcourses Vietnam

 

 

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Hotcourses Vietnam

 

 

Để có thể sử dụng tính năng so sánh, bạn sẽ phải truy cập trang www.hotcourses.vn, từ đó đăng nhập hoặc đăng ký tài khoản mới để vào được trang tin của mình.

 

 

Việc sở hữu một tài khoản riêng trên hệ thống sẽ giúp bạn lưu giữ được các thông tin tìm kiếm, nhận newsletter và tận dụng được các tính năng như Tải cẩm nang du học, Đặt câu hỏi trực tiếp cho nhà trường hoặc để lại các nhận xét của bản thân về trường học.

 

Nếu muốn tiết kiệm thời gian, bạn cũng có thể đăng nhập bằng tài khoản Facebook của mình.

 

 

Bước 2: Tìm trường/khóa học

 

 

Sau khi đã đăng nhập vào tài khoản cá nhân, bạn có thể bắt đầu tìm kiếm các khóa học hoặc trường học từ trang chính như thông thường.

 

 

Một khi đã tìm thấy ngôi trường hay khóa học yêu thích, hãy nhấp chuột vào biểu tượng trái tim nằm bên cạnh mỗi khóa học hay trường học mà bạn quan tâm để cho vào danh sách yêu thích.

 

 

 

Tại bất kì thời điểm nào bạn cũng có thể kiểm tra Danh sách yêu thích của mình.

 

 

Bước 3: Quản lý “giỏ” Danh sách yêu thích

 

                                                                             

Bạn được quyền cho 10 trường Đại học vào danh sách yêu thích và được phép so sánh tối đa 4 trường/lần. Nếu “chạm” mốc 10 trường, bạn sẽ nhận được tin báo “Chỉ có tối đa 10 chỗ trống trong danh sách yêu thích thôi và bạn đã dùng hết rồi!”

 

 

Bước 4: So sánh khóa học/trường học

 

Ở mục So sánh, bạn có thể chọn so sánh giữa các khóa học, hay trường học.

 

Một ví dụ về so sánh khóa học

 

 

Một ví dụ về so sánh trường học

 

 

Các tiêu chí so sánh mà Hotcourses Vietnam đề xuất với bạn gồm có

 

- Địa điểm

- Tỉnh/thành phố

- Học phí bậc cao học

- Trải nghiệm tổng thể

- Chi phí sinh hoạt

- Nhà ở

- Số sinh viên quốc tế

- Độ “hot”

- Xếp hạng thế giới THE

- Đặt câu hỏi

 

 

Từ thông tin thu thập được từ tính năng so sánh trên, Hotcourses hi vọng công cụ này sẽ giúp bạn có được câu trả lời về khóa học phù hợp nhất với mình, biết rằng, bất cứ lúc nào bạn cũng có thể tải cẩm nang du học hoặc liên hệ với nhà trường để được tương tác với chính ngôi trường mà bạn quan tâm.

 

>> Hướng dẫn viết thư yêu cầu thông tin đến trường Đại học

 

Không thể bỏ lỡ

article Img

Sự khác biệt giữa TOEFL và IELTS: Nên thi chứng chỉ nào?

TOEFL và IELTS là những chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, được dùng để đánh giá tiêu chuẩn tiếng Anh đầu vào của nhiều trường đại học trên thế giới. TOEFL và IELTS có khá nhiều điểm tương đồng nhưng cũng có một số điểm khác biệt dưới đây bạn nên lưu ý.   TOEFT là gì? IELTS là gì? Bài kiểm tra Anh ngữ TOEFL được tổ chức bởi ETS, giúp bạn chứng thực khả năng tiếng Anh cho mục đích học tập, làm việc hay định cư ở nước ngoài. Có hai hình thức làm

392.1K
article Img

Chứng chỉ (Diploma) và Chứng nhận (Certificate): Là gì? Khác nhau như thế nào?

Trong chương trình giáo dục ở nước ngoài, có rất nhiều thuật ngữ để chỉ những văn bằng được cấp bởi các tổ chức giáo dục khác nhau. Cùng Hotcourses Vietnam phân biệt 2 thuật ngữ: Diploma (tạm dịch: Chứng chỉ) và Certificate (tạm dịch: chứng nhận)  nhé!   >> Phân biệt Bằng cấp (Degree) và Chứng chỉ (Diploma)   Chứng chỉ (Diploma) là gì? Một chứng chỉ ( Diploma)  thường được trao để

117.7K
article Img

Bí quyết viết luận (assignment) đúng và hay

Bên cạnh thuyết trình và bài tập nhóm, viết luận là một trong những tiêu chí hàng đầu để đánh giá chất lượng học tập cho từng kì học. Tùy theo quy chế của trường và ngành học mà giáo viên đưa ra tỉ lệ phần trăm của bài luận để hợp thức hóa môn học. Chẳng hạn, theo Raluca Popescu, cựu sinh viên ngành International and European Law ở  The Hague University of Applied Sciences  (The Hague, Hà Lan), tỉ lệ phần trăm của kết quả bài luận để thông qua năm học

86.6K
article Img

Đạo văn (plagiarism) là gì?

Ngoài đ ạo văn , khái niệm plagiarism còn bao gồm cả đạo nhạc, sao chép hình ảnh hay video. Trong giới hạn bài viết này, Hotcourses Vietnam chỉ đề cập đến đạo văn vì viết luận là công việc thường gặp với cộng đồng du học sinh. Đạo văn chắc chắn là một hành động sai trái không cần phải bàn cãi nên mục đích của bài viết dưới đây chỉ để giúp các bạn không vô tình rơi vào lỗi đạo văn ngoài ý muốn.   >> 5 hậu quả của việc đạo văn ở nước ngoài bạn

66.1K