Thông tin du học
Du học nước ngoài: HƯỚNG NGHIỆP

Tò mò về mức lương tương lai? Hãy ghé những website này

salary for potential job

 

Để không bị “á khẩu” khi được nhà tuyển dụng hỏi về mức lương mong muốn thì bạn hãy ghé thăm 4 website này để tìm kiếm câu trả lời lý tưởng.

 

>> Học trường nào để nhận mức lương hơn 350 triệu/tháng?

 

>> 15 Đại học châu Âu có sinh viên Tài chính được trả lương cao

 

 

1. Salary.com

 

 

Được xem là trang web tìm kiếm thông tin lương tốt nhất và chuyên nghiệp nhất, Salary là kho dữ liệu chi tiết về mức lương của từng công việc cụ thể, các quyền lợi, khoản phí, đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm đàm phán hữu ích. Không chỉ vậy, trang web này còn cho phép bạn đánh giá giá trị lao động của bản thân dựa trên các tiêu chí như chức danh, công việc, bậc nghề, quốc gia nơi bạn làm việc và tính toán mức lương trung bình của bạn.

 

 

 

 

Ngoài ra, Salary còn giữ vai trò của một cổng thông tin hữu ích về nhân lực. Nó không chỉ giúp bạn đón đầu các xu hướng nghề nghiệp mà còn hỗ trợ tìm kiếm công việc phù hợp cũng như các cơ hội giáo dục khác. Các chức năng so sánh trên trang web cũng sẽ giúp bạn có những cân nhắc chính xác giữa yêu cầu của công việc và khả năng của bản thân.

 

  • Hotcourses Vietnam mách bạn: Nếu là sinh viên ngành Nhân sự, nhớ ghé mục Resource để cập nhật thông tin về những xu hướng, ứng dụng hữu ích cho công việc của bạn sau này.

 

 

2. Glassdoor

 

 

Điều khác biệt của Glassdoor so với những trang khác đó là toàn bộ thông ở đây đều được chia sẻ bởi những người trong cuộc - các nhân viên văn phòng.

 

Cụ thể, website này tổng hợp hơn 6 triệu đánh giá từ các doanh nghiệp và chia sẻ những nhận xét của nhân viên về tiền lương, lợi ích, hình ảnh công ty… cùng tất tật những vấn đề liên quan đến công sở, cho phép bạn gần như nắm bắt các thông tin nội bộ của một doanh nghiệp mà chẳng tốn một xu nào!

 

 

 

 

Một ưu điểm nữa của Glassdoor đó là bạn có thể khoai vùng tìm kiếm theo các hạng mục công việc và địa phương cụ thể, nên thông tin đưa ra cũng vô cùng chi tiết chứ không mang tính tổng quan, ước chừng.

 

Mỗi ngày có hàng ngàn người dùng ẩn danh đến từ hàng triệu doanh nghiệp trên thế giới chia sẻ mức lương của họ tại trang web này. Đây cũng được xem là mảnh đất tuyển dụng màu mỡ vì bạn hoàn toàn có thể xây dựng thông tin doanh nghiệp và thông tin cá nhân ngay trên đó.

 

  • Hotcourses Vietnam mách bạn: Ở mục blog, bạn còn nhận được những lời khuyên đáng giá từ các chuyên gia nhiều năm trong nghề.

 

>> 4 cách tìm việc làm hữu hiệu cho du học sinh về nước

 

 

3. PayScale

 

 

Với thông tin thực tế được cung cấp bởi 54 triệu thành viên hiện nắm giữ 15.000 chức danh khác nhau, trải dài trên 350 ngành công nghiệp tại 11 quốc gia, PayScale sẽ giúp bạn trả lời được những thắc mắc về lương bổng.

 

Các bạn sinh viên có thể tận dụng tính năng College Salary Report để “đo đếm” mức lương mà những cựu sinh viên tốt nghiệp từ các trường Đại học đã nhận được là bao nhiêu. Tài liệu này không chỉ giúp bạn dự đoán mức lương tương lai của bản thân, mà còn có thể được dùng như một tiêu chí tìm trường hiệu quả.

 

 

 

 

Ngoài các khảo sát lương, trang này còn có nhiều công cụ hỗ trợ tìm việc, giúp định liệu “giá trị” bản thân so với công việc hiện tại, khám phá mức lương của một công việc khác hay cân nhắc những cơ hội nghề nghiệp mới.

 

Ngoài ra, bạn còn có thể liên kết tài khoản PayScale của mình với trang Linkdedln để nhận được báo cáo lương tự động.

 

  • Hotcourses Vietnam mách bạn: Để dắt túi các bí kíp hướng dẫn cách thỏa thuận lương khi xin việc, bạn nhớ đọc thêm các bài viết trong mục Hướng dẫn thỏa thuận lương.

 

 

 

 

4. SalaryList

 

 

Tất cả các dữ liệu trên SalaryList đều xuất phát từ báo cáo chính thức của các doanh nghiệp hoặc từ Sở Lao Động Hoa Kỳ, vì thế bạn có thể tin tưởng và tính minh bạch của những kênh thông tin này.

 

Được cập nhật chi tiết từng ngành nghề, lĩnh vực và phân chia cách tính lương theo doanh nghiệp, theo công việc và theo bang nên đây là nguồn tin hữu ích về chế độ lương bổng và đãi ngộ, giúp bạn nhận thức rõ hơn về các quyền lợi của bản thân cũng như đưa ra những lựa chọn nghề nghiệp đúng đắn.

 

 

 

 

  • Hotcourses mách bạn: Những thông tin trên SalaryList chủ yếu áp dụng cho thị trường lao động Hoa Kỳ nên nếu đây không phải là điểm đến du học hay lập nghiệp mà bạn mơ ước thì hãy tìm kiếm thêm thông tin ở những trang khác được liệt kê trong bài.

 

>> Du học Mỹ: Hiểu hơn về điều kiện làm việc của visa F1

 

Không thể bỏ lỡ

Du học ngành Kỹ sư phần mềm: Bắt đầu từ đâu?

Với mong muốn giúp các bạn có cái nhìn toàn diện và cận cảnh về ngành “Kỹ sư phần mềm”, Hotcourses Vietnam đã liên hệ với hai nhân vật trong nghề là anh Leo Trieu (sáng lập dự án Code4Startup) và anh Lê Quốc Việt (sáng lập dự án Code2Pro) để nhờ họ chia sẻ với các bạn những thông tin cần thiết về ngành học thú vị này. Đây là một chuỗi bài viết gồm ba phần, bài viết này là phần đầu tiên: “Bắt đầu từ đâu?”   >>  Du học ngành Khoa học máy tính

77.6K

Du học ngành Kỹ xảo điện ảnh (VFX): Học gì? Học ở đâu? Cơ hội nghề nghiệp thế nào?

Kỹ xảo luôn đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất các tác phẩm điện ảnh hoặc truyền hình, nhất là các thể loại kỳ ảo hoặc khoa học viễn tưởng. Nếu bạn đam mê phim ảnh và không ngại phải ngồi hàng giờ liền trước màn hình máy tính thì ngành Kỹ xảo điện ảnh (VFX) có thể là lựa chọn phù hợp cho hướng đi tương lai của bạn. Cùng Hotcourses Vietnam tìm hiểu các thông tin quan trọng về cách trở thành những "phù thuỷ hình ảnh" phía sau màn bạc trong bài viết dưới đây

35.7K

Du học ngành Kỹ sư phần mềm: Cơ hội nghề nghiệp

Với mong muốn giúp các bạn có cái nhìn toàn diện và cận cảnh về ngành “Kỹ sư phần mềm”, Hotcourses Vietnam đã liên hệ với hai nhân vật trong nghề là anh Leo Trieu (sáng lập dự án Code4Startup) và anh Lê Quốc Việt (sáng lập dự án Code2Pro) để nhờ họ chia sẻ với các bạn những thông tin cần thiết về ngành học thú vị này. Đây là một chuỗi bài viết gồm ba phần, bài viết này là phần hai: “Cơ hội nghề nghiệp”   >>  Du học ngành Khoa học máy tính

10.9K

Muốn làm việc ở Google thì bạn nhớ lưu ý 5 điều sau

Google là một trong những công ty nổi tiếng nhất nhì thế giới trong lĩnh vực công nghệ nên để trúng tuyển vào công ty này không đơn giản nhưng không có nghĩa là bất khả thi. Với định hướng phát triển của công ty là tôn trọng sự đa dạng trong văn hóa, giới tính và tôn giáo thì Google luôn rộng tay chào đón các nhân sự đến từ khắp nơi trên thế giới. Bạn có lẽ không phải là người Việt đầu tiên muốn ứng tuyển vào Google nên cứ mạnh dạn thử sức mình nhưng hãy tham khảo

1.8K