Thông tin du học
Du học nước ngoài: HƯỚNG NGHIỆP

7 ngành siêu hot dành cho sinh viên Khoa học Máy tính

share image

Khoa học Máy tính là một ngành cực kỳ hot trong những năm gần đây. Tấm bằng này giúp bạn có thể ứng tuyển vào những vị trí với mức lương ngàn đô ngay khi ra trường. Vậy nhưng nhiều sinh viên vẫn còn đang mơ hồ không biết học ngành Khoa học Máy tính sau ra làm gì. Đừng lo nhé vì Hotcourses sẽ điểm mặt chỉ tên bảy lựa chọn nghề nghiệp sử dụng tấm bằng của bạn!

 

>> Du học Mỹ ngành Khoa học Máy tính

>> Ngành Phân tích Dữ liệu

Chuyên gia Tư vấn Công nghệ Thông tin

 

Chuyên gia tư vấn CNTT làm việc trực tiếp với khách hàng (có thể là cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức) và có nhiệm vụ tư vấn về việc lập kế hoạch, thiết kế, cài đặt và sử dụng hệ thống công nghệ thông tin để đáp ứng các mục tiêu kinh doanh, khắc phục sự cố hoặc cải thiện cấu trúc và hiệu quả của hệ thống CNTT của khách hàng. Bạn cũng có thể tham gia vào việc bán hàng và phát triển kinh doanh, xác định khách hàng tiềm năng và duy trì các mối quan hệ kinh doanh. Đây là một công việc mang tính cạnh tranh cao, vì vậy việc tích lũy kinh nghiệm làm việc trong môi trường thương mại sẽ giúp tăng triển vọng xin việc của bạn.

 

 

Chuyên gia Tư vấn An ninh mạng

 

Với tầm bằng Khoa học Máy tính, bạn có thể trở thành chuyên gia tư vấn an ninh mạng hoặc chuyên gia bảo mật thông tin. Duy trì an ninh mạng ngày càng trở nên quan trọng, vì vậy trong vai trò này, bạn sẽ tập trung vào việc tìm hiểu các rủi ro đối với an ninh của thông tin hoặc dữ liệu.

Bạn sẽ phân tích vị trí có thể xảy ra hoặc đã xảy ra các vi phạm bảo mật và khôi phục hoặc củng cố hệ thống để ngăn cản các vi phạm đó và đảm bảo rằng dữ liệu quan trọng được bảo vệ. Nhiều khi bạn sẽ phải đóng vai hacker (nhưng là hacker “có đạo đức”) để cố tình cố gắng xâm nhập vào mạng của công ty bạn và tìm ra bất kỳ điểm yếu nào để khắc phục. Ngoài ra, bạn có thể làm phân tích pháp y máy tính hoặc điều tra chống lại hiện tượng tội phạm mạng ngày càng gia tăng.

 

Quản lý Hệ thống Thông tin

 

Với vai trò tương tự như một chuyên gia tư vấn CNTT, chuyên gia quản lý hệ thống thông tin  thường chịu trách nhiệm về sự vận hành an toàn và hiệu quả của các hệ thống máy tính trong công ty của họ. Bạn sẽ chịu trách nhiệm (có thể với sự trợ giúp của một nhóm nhân viên CNTT) đối với toàn bộ việc duy trì cơ sở hạ tầng CNTT trong tổ chức của bạn, với các nhiệm vụ điển hình như giám sát cài đặt hệ thống; đảm bảo các hệ thống được sao lưu và các hệ thống sao lưu đang hoạt động hiệu quả; mua phần cứng và phần mềm; thiết lập quyền truy cập an toàn cho tất cả người dùng; đảm bảo an toàn dữ liệu khỏi bị tấn công từ bên trong và bên ngoài; và cung cấp hỗ trợ và tư vấn CNTT cho người dùng.

 

Bạn sẽ cần đảm bảo rằng các cơ sở CNTT đáp ứng nhu cầu của công ty và đồng thời vẫn nằm trong phạm vi ngân sách đã định và tuân theo tất cả các luật cấp phép phần mềm có liên quan. Bạn cũng có thể cần học về các nguyên tắc kinh doanh và quản lý để đóng góp vào chính sách tổ chức, xác định tiêu chuẩn chất lượng và hoạch định chiến lược liên quan đến CNTT.

 

 

Quản trị Cơ sở Dữ liệu

 

Chuyên gia quản trị cơ sở dữ liệu chịu trách nhiệm sử dụng chính xác và an toàn, phát triển và duy trì hiệu suất, tính toàn vẹn và bảo mật của cơ sở dữ liệu. Có khá nhiều hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu (Database Management System) đang được sử dụng bởi nhiều công ty trên thế giới như MySQL, Microsoft Access, v.v. Bạn sẽ phải đảm bảo dữ liệu luôn nhất quán, được xác định rõ ràng, dễ dàng truy cập, an toàn và có thể được phục hồi trong trường hợp khẩn cấp trên các hệ thống này. Bạn cũng có thể được yêu cầu khắc phục sự cố nếu có bất kỳ vấn đề nào phát sinh; liên lạc với các lập trình viên, nhân viên vận hành, quản lý dự án CNTT và nhân viên kỹ thuật; cung cấp đào tạo người dùng, hỗ trợ và phản hồi; và viết báo cáo, tài liệu và hướng dẫn vận hành.

 

Lập trình viên Đa phương tiện

 

Một  lập trình viên đa phương tiện chịu trách nhiệm thiết kế và tạo ra các sản phẩm máy tính đa phương tiện, đảm bảo chúng hoạt động tốt và duy trì độ trung thực với đặc điểm kỹ thuật của nhà thiết kế. Bạn sẽ sử dụng các kỹ năng sáng tạo cũng như kỹ thuật để phát triển các tính năng đa phương tiện bao gồm văn bản, âm thanh, đồ họa, nhiếp ảnh kỹ thuật số, mô hình 2D / 3D, hoạt ảnh và video. Đây là ngành hợp với các bạn vừa yêu thiết kế, vừa giỏi lập trình.

 

Bạn sẽ cần làm việc với nhà thiết kế để hiểu khái niệm thiết kế, thảo luận về cách triển khai kỹ thuật, xác định các quy tắc hoạt động cần thiết, và lập trình để chạy thử nghiệm sản phẩm, kiểm tra lỗi và viết lại hoặc thêm mã mới nếu cần. Bạn cũng phải sẵn sàng hỗ trợ kỹ thuật sau khi sản phẩm hoàn thành và cập nhật thường xuyên sản phẩm để đề xuất và triển khai đổi mới, cải thiện.

 

 

Chuyên gia Phân tích Hệ thống

 

Chuyên gia phân tích hệ thống sử dụng máy tính và các hệ thống liên quan để thiết kế các giải pháp CNTT mới, cũng như sửa đổi và cải tiến các hệ thống hiện tại để tích hợp các tính năng hoặc cải tiến hệ thống hiện tại; tất cả đều nhằm mục đích nâng cao hiệu quả kinh doanh và năng suất. Vai trò này đòi hỏi trình độ kỹ thuật cao và nhận thức rõ ràng về tình hình kinh doanh hiện tại.

 

Nhà phát triển trò chơi

 

Các nhà phát triển trò chơi sản xuất trò chơi cho máy tính cá nhân, bảng điều khiển trò chơi, trò chơi xã hội / trực tuyến, trò chơi cho máy tính bảng, điện thoại di động và các thiết bị cầm tay khác. Vai trò này chia thành hai phần chính. Đầu tiên phải kể đến là UX Design - thiết kế trò chơi và xử lý nghệ thuật, hoạt hình và phân cảnh. Sau khi có demo về thiết kế trò chơi, bạn sẽ phải sử dụng các ngôn ngữ lập trình như C ++ để biến demo thành ứng dụng.

Không thể bỏ lỡ

article Img

Trở thành fashion stylist: 6 điều cần có để bắt đầu

Nghề stylist đang nở rộ và được biết tới ở Việt Nam như một công việc năng động, lương cao và đặc biệt là gắn liền với thế giới của những người nổi tiếng. V ới những bạn yêu thích t hời trang, fashion stylist hoàn toàn có thể trở thành công việc nghiêm túc để theo đuổi lâu dài .    Fashion stylist là gì?  Fashion stylist, hay có tên gọi khác là nhà tạo mẫu thời trang, sẽ chịu trách nhiệm sáng tạo, lựa chọn và phối

82.2K
article Img

12 cách giúp bạn viết email chuyên nghiệp hơn

Email sẽ là bạn đồng hành của bạn trong quá trình học tập, tìm kiếm việc làm và đặc biệt là phát triển sự nghiệp. “Giắt túi” những quy tắc dưới đây sẽ giúp bạn viết email thuần thục và chuyên nghiệp.   >>  10 lỗi thường gặp trong resume các nhà tuyển dụng ghét nhất   1. Đặt tiêu đề rõ ràng, dễ hiểu Tiêu đề có nhiệm vụ tóm tắt nội dung chính của email nên có vai trò quyết định việc mọi người có mở ra đọc ngay hay

38.4K
article Img

Ngành Phân tích dữ liệu: Học gì, học ở đâu, và cơ hội nghề nghiệp

Ngành Phân tích dữ liệu (Data Analytics) là sự lựa chọn cho những ai đam mê thu thập, khai thác và xử lý các bộ dữ liệu để đưa ra quan sát, nhận định, báo cáo về một vấn đề cụ thể. Cùng Hotcourses Vietnam tìm hiểu các khóa học và cơ hội việc làm trong lĩnh vực Phân tích dữ liệu qua bài viết sau!   ≫ Du học Mỹ ngành gì để có mức lương cao nhất ?   Phân tích dữ liệu (Data Analytics) là gì? Phân tích dữ liệu là

2.2K
article Img

Dân khối D nên học ngành gì để thành công?

Khối D là một trong những khối ngành đông học sinh thi nhất Việt Nam nhờ những triển vọng nghề nghiệp hấp dẫn mà nó mang lại. Nhưng khi đứng trước quá nhiều sự lựa chọn về ngành học, học sinh học khối D thường không biết nên đi theo hướng nào. Vậy dân khối D nên học ngành gì để thành công? Hãy cùng Hotcourses tìm câu trả lời cho câu hỏi trên nhé!   Nhóm ngành khối D rất phong phú nhưng nổi bật nhất vẫn là các ngành thiên thuộc Khối Khoa học Xã hội

150