Thông tin du học
Du học nước ngoài: CHUẨN BỊ LÊN ĐƯỜNG

Viết nhân mùa Vu Lan: Từ Brisbane gửi đến Mẹ yêu quý của con

1.2K
share image

Sau gần một tháng đặt chân đến Úc, Lan Anh đã nhân cơ hội chiến dịch viết nhân mùa Vu Lan của Hotcourses để gửi đến mẹ những cảm xúc thật thà của một cô con gái lần đầu du học xa nhà.

 

>> Con đã lớn khôn từ gánh hàng của Mẹ

>> Mùa Vu Lan đầu tiên gửi bố mẹ yêu dấu

>> Khi còn nhỏ

>> Cám ơn mẹ vì mẹ là mẹ của con

>> Đừng khóc nữa mẹ ơi

 

(Lan Anh và ba mẹ lên đường du học Úc, 1.8.2012)

 

Brisbane, 25 tháng 8, 2012

Mẹ yêu quý của con,

 

Chắc hẳn mẹ ngạc nhiên lắm khi nhận được bức thư này của con, mà con cũng không biết chắc là nó liệu có đến tay mẹ không nữa. Vì rằng suốt 23 năm qua con có bao giờ viết thư cho mẹ đâu.

 

Đã gần một tháng xa nhà, cũng không phải là lần đầu tiên con rời khỏi vòng tay bố mẹ. Những tháng nghỉ hè ra ở với ông bà ngoại ở Huế, rồi mấy tháng vào Sài Gòn sau khi tốt nghiệp Đai học, nhưng đây là lần đầu con đi xa như vậy, những hơn 7000 cây số. Tới một đất nước hoàn toàn xa lạ, ở với những người cùng giọng nói nhưng lại không một chút thân thích. Du học – ước mơ từ những ngày đầu mới vào cấp 3, rồi vào đại học, con đã ấp ủ từ lâu và đến bây giờ thì con đang ở trên những nấc thang đầu tiên để hoàn thành ước mơ đó.

 

Mẹ yêu quý, con là một đứa con gái “tồi” phải không mẹ. Nhìn cách những đứa con gái khác thể hiện tình cảm với mẹ nó, tâm sự trò chuyện với mẹ như những người bạn con lại thấy mình thật vô cảm. Con chỉ biết viết “con yêu mẹ” thông qua những mẫu thiệp nhỏ nhân dịp sinh nhật mẹ. Con chưa bao giờ đứng trước mẹ và nói con yêu mẹ, dành tặng mẹ một cái ôm bất ngờ, hay nằm tâm sự với mẹ như những đứa con khác vẫn hay làm. Nhưng con nghĩ là mẹ biết con yêu mẹ đến nhường nào mà phải không mẹ?

 

Từ nhỏ thể chất con vốn đã không được tốt, viêm phổi rồi thêm bệnh hen suyễn, biếng ăn, đã làm mẹ vất vả nhiều. Con vẫn nhớ những lần con ốm, mẹ đã thức cả đêm để chăm sóc con. Cố gắng đút cho con muỗng cháo, muỗng cơm rồi lại buồn bã nhìn con ói ra sạch. Con xin lỗi mẹ nhiều lắm.

 

Biết mẹ vất vả, con luôn cố gắng học thật tốt, nhưng đôi lúc cũng chỉ vì ham chơi nên nhiều lần cũng làm mẹ buồn lòng, nhưng trong kí ức của con thì mẹ chưa từng đánh con một lần nào. Lớn lên, những lần bị mẹ la, con lại còn bướng bỉnh trách mẹ không hiểu con, con thật là con nít mẹ nhỉ?

 

Việc con đi du học cũng làm cho mẹ khổ tâm nhiều, chạy đây chạy đó lo thủ tục tiền bạc, hành lý để con lên đường. Mẹ bảo con “đời mẹ vì không được học hành đến nơi đến chốn nên giờ mới phải chịu, nên mẹ mới đầu tư hết cho con để sau này không phải qụy lụy ai cả”. Con biết nên con sẽ cố gắng hết sức vì mẹ và vì tương lai của chính con.

 

Mẹ ơi, hãy tin ở con nhé, con gái mẹ lớn rồi, đã biết suy nghĩ, sẽ cố gắng học tập thật tốt. Con sẽ không làm mẹ phải phiền lòng nữa!

 

MẸ ƠI, CON GÁI YÊU MẸ NHẤT

Con gái

 

 

Đọc thêm

>> Tập hợp các bài viết hữu ích theo chủ đề

>> Tìm học bổng du học Úc

>> Cầm nang du học Úc

>> Chuyên trang du học Úc

>> Hướng dẫn sử dụng Hotcourses

 

 

Không thể bỏ lỡ

7 bài học cuộc sống xa nhà sẽ dạy bạn

Cuộc sống xa nhà là một cuộc hành trình sẽ giúp bạn lớn lên, mỗi ngày.   >> Những khó khăn trong học tập khi đi du học >> 10 khoảnh khắc khó khăn mà du học sinh (có thể) sẽ phải đối diện >> Những rào cản du học bạn sẽ gặp phải (và vượt qua)   1. Bạn nhận ra rằng mình quan tâm đến gia đình nhiều hơn mình nghĩ Đi du học, bạn hẳn đã có những lúc tiếc nuối vì trước đây dành ít thời gian hơn cho gia

86.6K

Lợi ích của việc đi du lịch: Học được gì từ những chuyến đi?

Bạn có thể đã từng nghe ai đó nói rằng, bên cạnh những giờ lên lớp thì du lịch chính là phương pháp hiệu quả nhất để nhận về những bài học cuộc sống. Bài viết lược dịch từ quan điểm của tác giả Nabin Paudyal trên trang Lifehack sẽ dẫn giải về những lợi ích của việc đi du lịch – dẫu “chuyến đi” khi đó là lúc bạn tản bộ trên đường phố Paris, hiking trên những chặng Himalaya hùng vĩ hay tận hưởng một buổi chiều nắng đẹp trên bãi biển Caribe.   >>

48.1K

Đại sứ quán Việt Nam tại nước ngoài: mọi điều du học sinh cần biết

Việt Nam có Đại sứ quán (ĐSQ), Tổng l ãnh sự quán ( T LSQ) ở hơn 70 quốc gia nhưng không phải du học sinh nào cũng hiểu được mục đích, vai trò và cách thức liên hệ của loại hình cơ quan chính phủ này. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về vai trò  cụ thể của các đại sứ quán, tổng lãnh sự quán Việt nam (TLSQVN) ở nước ngoài để liên hệ khi cần trong thời gian du học.   >> Các chương trình du học ngành Ngoại giao

7.9K

Cách xác định trung tâm tư vấn du học Canada uy tín ở TP.HCM

Vì số lượng các công ty tư vấn du học Canada xuất hiện ngày một đông đảo nên việc có thể tìm được một công ty tư vấn du học uy tín để trao niềm tin thật không dễ dàng. Tuy nhiên bạn không nên vì thế mà từ chối sử dụng dịch vụ tư vấn du học bởi hành trình lên đường học tập ở nước ngoài của bạn sẽ nhẹ gánh hơn với sự trợ giúp của các chuyên viên giàu kinh nghiệm. Để phần nào xác định mức độ uy tín của một trung tâm tư vấn du học Canada không chỉ ở TP.HCM mà còn ở bất

2.2K