Những điều cần biết
Du học nước ngoài: CHUẨN BỊ LÊN ĐƯỜNG

Viết nhân mùa Vu Lan: I'm not ready to go ...

24 Tháng Tám 2012
1.1K
share image

Nguyễn Bá Gia Thuận muốn thông qua chiến dịch “Viết nhân mùa Vu Lan” của Hotcourses để gửi đến mẹ và người thân những cảm xúc của những ngày cuối trước khi lên đường du học Pháp. Hãy gửi những cảm xúc của bạn đến địa chỉ info@hotcourses.vn để bày tỏ những tình cảm mà bạn muốn dành cho mẹ.

Những bài được chọn đăng trên trang www.hotcourses.vn sẽ được chúng tôi in ra và gửi về tận địa chỉ bạn muốn gửi tới mẹ tại Việt Nam cùng một phần quà ý nghĩa từ Hotcourses. Chính vì thế, bạn nhớ ghi rõ họ tên và địa chỉ người nhận để chúng tôi tiện liên lạc.

Thời hạn nhận thư là ngày 31.8.2012 tuy nhiên chúng tôi sẽ tiếp tục đăng bài cho đến ngày 15.9.2012. 

>> Viết nhân mùa Vu Lan: Con đã lớn khôn từ gánh hàng của Mẹ

 

SaiGon, 15 tháng 8 2012                                                                      

Ngày mưa nhảm nhít 

[14 days left]

 

Vừa mới đi ăn bún mắm và bánh canh cua với mẹ về! Dạo này, được mẹ thương và cưng dzữ lắm, vì biết là mình gần đi nên mẹ lúc nào cũng quan tâm đến mình! Lâu lâu lại hỏi muốn ăn món gì để mẹ làm hoặc là dẫn đi ăn. Con thương mẹ rất nhiều!

Và... hôm nay là thứ Tư, ngày 15 tháng 8. Còn đúng, 1 tuần hơn nữa là mình đi. Còn rất nhiều thứ dang dở và chưa thực hiện được... Buồn là thế, tiếc nuối là thế, nhưng suy cho cùng cũng không thể làm được gì cho trọn vẹn cả. Điều khiến mình sợ nhất là khi sang đó mình có thể tự lập được hay không!? Có thể tự một mình xoay sở hết tất cả mọi việc được không!? Vì trước giờ mình sống trong gia đình, có ba mẹ và em gái, may ra nếu có khó khăn gì thì còn nhờ giúp đỡ được, nhưng khi đi rồi thì không ai giúp mình được! Điều đó là lẽ hiển nhiên và mình đôi chút lo lắng về chuyến hành trình sắp tới.

Tối hôm nay, là thứ Tư và trời mưa rả rít... Vào thứ này, giờ này 10:55 là mình đã đi rồi... Liệu rằng ngày đó vẫn sẽ mưa chứ!? 

Và... sẽ có những ngày mưa cuối tháng Tám em ạ! Điều đó nay cũng thành sự thật!

Thời gian còn lại này, mình cố gắng dành cho bạn bè, gia đình, người thân yêu... vì biết sau 1 năm đi, có trở về hay không cũng sẽ có rất nhiều đổi thay trog cuộc sống! Và việc thích ứng với nó cũng sẽ rất khó khăn, cũng sẽ không thể biết chắc được chuyện gì sẽ xảy ra sắp tới! Cho nên mình luôn cố gắng dành thời gian hết, quan tâm hết đến những người mà mình yêu thương bây giờ!

 

___________________________

Link hữu ích

>> Tìm học bổng du học

>> Tải cẩm nang du học 6 quốc gia

>> Hướng dẫn sử dụng Hotcourses tìm thông tin khóa học