Thông tin du học
Du học nước ngoài: CHUẨN BỊ LÊN ĐƯỜNG

Viết nhân mùa Vu Lan: I'm not ready to go ...

24 Tháng Tám 2012
1.1K
share image

Nguyễn Bá Gia Thuận muốn thông qua chiến dịch “Viết nhân mùa Vu Lan” của Hotcourses để gửi đến mẹ và người thân những cảm xúc của những ngày cuối trước khi lên đường du học Pháp. Hãy gửi những cảm xúc của bạn đến địa chỉ info@hotcourses.vn để bày tỏ những tình cảm mà bạn muốn dành cho mẹ.

Những bài được chọn đăng trên trang www.hotcourses.vn sẽ được chúng tôi in ra và gửi về tận địa chỉ bạn muốn gửi tới mẹ tại Việt Nam cùng một phần quà ý nghĩa từ Hotcourses. Chính vì thế, bạn nhớ ghi rõ họ tên và địa chỉ người nhận để chúng tôi tiện liên lạc.

Thời hạn nhận thư là ngày 31.8.2012 tuy nhiên chúng tôi sẽ tiếp tục đăng bài cho đến ngày 15.9.2012. 

>> Viết nhân mùa Vu Lan: Con đã lớn khôn từ gánh hàng của Mẹ

 

SaiGon, 15 tháng 8 2012                                                                      

Ngày mưa nhảm nhít 

[14 days left]

 

Vừa mới đi ăn bún mắm và bánh canh cua với mẹ về! Dạo này, được mẹ thương và cưng dzữ lắm, vì biết là mình gần đi nên mẹ lúc nào cũng quan tâm đến mình! Lâu lâu lại hỏi muốn ăn món gì để mẹ làm hoặc là dẫn đi ăn. Con thương mẹ rất nhiều!

Và... hôm nay là thứ Tư, ngày 15 tháng 8. Còn đúng, 1 tuần hơn nữa là mình đi. Còn rất nhiều thứ dang dở và chưa thực hiện được... Buồn là thế, tiếc nuối là thế, nhưng suy cho cùng cũng không thể làm được gì cho trọn vẹn cả. Điều khiến mình sợ nhất là khi sang đó mình có thể tự lập được hay không!? Có thể tự một mình xoay sở hết tất cả mọi việc được không!? Vì trước giờ mình sống trong gia đình, có ba mẹ và em gái, may ra nếu có khó khăn gì thì còn nhờ giúp đỡ được, nhưng khi đi rồi thì không ai giúp mình được! Điều đó là lẽ hiển nhiên và mình đôi chút lo lắng về chuyến hành trình sắp tới.

Tối hôm nay, là thứ Tư và trời mưa rả rít... Vào thứ này, giờ này 10:55 là mình đã đi rồi... Liệu rằng ngày đó vẫn sẽ mưa chứ!? 

Và... sẽ có những ngày mưa cuối tháng Tám em ạ! Điều đó nay cũng thành sự thật!

Thời gian còn lại này, mình cố gắng dành cho bạn bè, gia đình, người thân yêu... vì biết sau 1 năm đi, có trở về hay không cũng sẽ có rất nhiều đổi thay trog cuộc sống! Và việc thích ứng với nó cũng sẽ rất khó khăn, cũng sẽ không thể biết chắc được chuyện gì sẽ xảy ra sắp tới! Cho nên mình luôn cố gắng dành thời gian hết, quan tâm hết đến những người mà mình yêu thương bây giờ!

 

___________________________

Link hữu ích

>> Tìm học bổng du học

>> Tải cẩm nang du học 6 quốc gia

>> Hướng dẫn sử dụng Hotcourses tìm thông tin khóa học

Không thể bỏ lỡ

article Img

7 bài học cuộc sống xa nhà sẽ dạy bạn

Cuộc sống xa nhà là một cuộc hành trình sẽ giúp bạn lớn lên, mỗi ngày.   >> Những khó khăn trong học tập khi đi du học >> 10 khoảnh khắc khó khăn mà du học sinh (có thể) sẽ phải đối diện >> Những rào cản du học bạn sẽ gặp phải (và vượt qua)   1. Bạn nhận ra rằng mình quan tâm đến gia đình nhiều hơn mình nghĩ Đi du học, bạn hẳn đã có những lúc tiếc nuối vì trước đây dành ít thời gian hơn cho gia

86.9K
article Img

Lợi ích của việc đi du lịch: Học được gì từ những chuyến đi?

Bạn có thể đã từng nghe ai đó nói rằng, bên cạnh những giờ lên lớp thì du lịch chính là phương pháp hiệu quả nhất để nhận về những bài học cuộc sống. Bài viết lược dịch từ quan điểm của tác giả Nabin Paudyal trên trang Lifehack sẽ dẫn giải về những lợi ích của việc đi du lịch – dẫu “chuyến đi” khi đó là lúc bạn tản bộ trên đường phố Paris, hiking trên những chặng Himalaya hùng vĩ hay tận hưởng một buổi chiều nắng đẹp trên bãi biển Caribe.   >>

49.2K
article Img

Có nên Gap Year không? Ưu điểm và nhược điểm là gì?

Có nên gap year hay không có lẽ là câu hỏi mà rất nhiều bạn sinh viên đã và đang đặt ra cho riêng mình. Trong bài viết này, Hotcourses sẽ giúp bạn phân tích những ưu điểm và nhược điểm của việc gap year. Từ đó, bạn có thể đưa ra quyết định xem việc dành thời gian “nghỉ giữa hiệp” trong quá trình học tập có phải quyết định đúng đắn dành cho bạn   >> Hướng đi nào sau tốt nghiệp Đại học?   Gap year mang lại cho bạn điều gì?

23.3K
article Img

Đại sứ quán Việt Nam tại nước ngoài: mọi điều du học sinh cần biết

Việt Nam có Đại sứ quán (ĐSQ), Tổng l ãnh sự quán ( T LSQ) ở hơn 70 quốc gia nhưng không phải du học sinh nào cũng hiểu được mục đích, vai trò và cách thức liên hệ của loại hình cơ quan chính phủ này. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về vai trò  cụ thể của các đại sứ quán, tổng lãnh sự quán Việt nam (TLSQVN) ở nước ngoài để liên hệ khi cần trong thời gian du học.   >> Các chương trình du học ngành Ngoại giao

8.1K