Thông tin du học
Du học nước ngoài: CHUẨN BỊ LÊN ĐƯỜNG

5 kỹ năng có lợi cho việc du học bạn rèn luyện được trong đại dịch Covid-19

ky nang co loi cho viec du hoc

Đại dịch Covid-19 khiến mọi hoạt động trong cuộc sống đảo lộn là điều không thể phủ nhận nhưng nếu xem xét vấn đề dưới góc độ tích cực thì thời điểm khủng hoảng này sẽ trang bị cho bạn một số kỹ năng vô cùng hữu ích cho kế hoạch du học sắp tới.

 

“Thắt lưng buộc bụng”

Dù muốn hay không thì hầu hết mọi người đều tự ý thức tiết kiệm chi tiêu trong lúc dịch bệnh còn diễn ra để luôn có thể chủ động ứng phó với những trường hợp khẩn cấp. Rủi ro đột ngột mất việc hay bị cắt giảm lương vẫn còn tồn tại nên thắt chặt hầu bao từ sớm là việc làm khôn ngoan tại thời điểm này. Trong thời gian “thắt lưng buộc bụng” bạn sẽ bất ngờ nhận ra là mình không cần phải tiêu quá nhiều tiền để có thể tồn tại và một số khoản chi sẽ không còn quá cấp thiết như bình thường vẫn tưởng. Kỹ năng tiết kiệm này sẽ vô cùng hữu hiệu khi tương lai bạn có dự định du học vì sinh hoạt phí ở nước ngoài thông thường luôn đắt đỏ hơn ở Việt Nam. Biết tiết kiệm không chỉ đỡ gánh nặng tài chính cho phụ huynh mà còn góp phần giúp bạn tránh rơi vào cảnh đầu tháng ăn sang nhưng cuối tháng toàn mì gói do chi tiêu thiếu kế hoạch.

 

 

>> 6 mẹo quản lý tài chính mùa Covid-19 bạn cần biết

 

 

Làm việc trực tuyến

Dù có tiết kiệm cách mấy thì tiền tiêu vẫn sẽ vơi dần nếu không có nguồn thu nhập nào trong mùa dịch. Đó là chưa kể lương của phụ huynh có thể sẽ bị cắt giảm do ảnh hưởng của dịch bệnh nên nếu có khả năng thì bạn nên cố gắng tìm việc làm trực tuyến trong thời điểm này để không chỉ góp phần san sẻ gắng nặng tài chính cho gia đình mà còn có thêm sinh hoạt phí. Làm việc trực tuyến có thể sẽ là xu hướng mới của thế giới nên việc bạn bắt đầu làm quen với hình thức làm việc này ngay từ bây giờ là quyết định khôn ngoan. Nếu thực sự may mắn thì bạn thậm chí còn có thể tiếp tục làm trực tuyến trong quá trình du học sau này mà không cần phải cạnh tranh tìm các công việc khác trong trường đại học như mọi người.

 

 

>> 5 công việc bạn có thể làm trực tuyến ở bất kỳ đâu

 

 

Tự tạo động lực cho bản thân

Mỗi ngày mở mạng đọc tin tức về dịch bệnh sẽ dễ khiến tâm trạng của mọi người trở nên bất an và hoang mang nên việc chủ động tìm cách vực dậy tinh thần trong lúc mọi thứ còn rối ren là điều ai cũng cần luyện tập để có thể vượt qua giai đoạn khó khăn này. Mỗi người sẽ có cách thức khác nhau để giữ tinh thần lạc quan trong mùa dịch nên không có phương thức nào đều đúng với tất cả mọi người. Điều quan trọng là sau khi thử mọi cách thì bạn hãy cố gắng ghi nhớ những biện pháp nào thực sự hiệu quả với bản thân để nếu tương lai khi du học bạn có vô tình rơi vào trạng thái lạc lõng hoặc bối rối do bất đồng ngôn ngữ, sốc văn hóa hay gặp khó khăn trong việc tìm việc làm sau tốt nghiệp thì còn biết cách để tạo động lực cố gắng cho chính mình.

 

 

>> 5 cú sốc của đời sống du học bạn nên chuẩn bị tinh thần đối mặt

 

 

Tự chăm sóc sức khỏe

Cách ly xã hội trong đại dịch yêu cầu mỗi người phải biết tự chăm lo và bảo vệ sức khỏe của mình. Hàng quán đóng cửa nên bạn buộc phải tự nấu nướng. Trung tâm thể dục thể thao tạm ngưng hoạt động nên bạn cũng phải tìm cách tập thể dục tại gia để đầu óc thoải mái. Những thói quen này sẽ rất có ích khi du học vì ở xứ người một thân một mình bạn cũng phải biết cách tự chăm sóc bản thân, nhất là những lúc không may đổ bệnh hay gặp những vấn đề về sức khỏe nói chung.

 

 

>> Cách phòng tránh 4 vấn đề sức khỏe du học sinh thường gặp

 

 

Tinh thần “sẵn sàng thích nghi với mọi hoàn cảnh”

Đại dịch Covid-19 đã dạy một bài học lớn cho toàn thể mọi người là chuyện gì cũng có thể xảy ra và không có công việc nào là ổn định mãi mãi. Vì lẽ đó nên quan trọng nhất là mỗi người cần phải trang bị cho mình tinh thần sẵn sàng đương đầu với mọi hoàn cảnh. Chỉ nói riêng về lĩnh vực giáo dục quốc tế thì du học sinh hiện tại đang phải làm quen với hình thức học trực tuyến một thời gian để chờ đại dịch qua đi thì mới có thể quay trở lại giảng đường như bình thường. Bạn càng có khả năng thích nghi cao với biến chuyển của thời cuộc thì tỉ lệ bạn du học thành công sẽ càng lớn.

 

 

>> Học trực tuyến không khó: Bí quyết duy trì động lực

Không thể bỏ lỡ

7 bài học cuộc sống xa nhà sẽ dạy bạn

Cuộc sống xa nhà là một cuộc hành trình sẽ giúp bạn lớn lên, mỗi ngày.   >> Những khó khăn trong học tập khi đi du học >> 10 khoảnh khắc khó khăn mà du học sinh (có thể) sẽ phải đối diện >> Những rào cản du học bạn sẽ gặp phải (và vượt qua)   1. Bạn nhận ra rằng mình quan tâm đến gia đình nhiều hơn mình nghĩ Đi du học, bạn hẳn đã có những lúc tiếc nuối vì trước đây dành ít thời gian hơn cho gia

86.7K

Lợi ích của việc đi du lịch: Học được gì từ những chuyến đi?

Bạn có thể đã từng nghe ai đó nói rằng, bên cạnh những giờ lên lớp thì du lịch chính là phương pháp hiệu quả nhất để nhận về những bài học cuộc sống. Bài viết lược dịch từ quan điểm của tác giả Nabin Paudyal trên trang Lifehack sẽ dẫn giải về những lợi ích của việc đi du lịch – dẫu “chuyến đi” khi đó là lúc bạn tản bộ trên đường phố Paris, hiking trên những chặng Himalaya hùng vĩ hay tận hưởng một buổi chiều nắng đẹp trên bãi biển Caribe.   >>

48.4K

Đại sứ quán Việt Nam tại nước ngoài: mọi điều du học sinh cần biết

Việt Nam có Đại sứ quán (ĐSQ), Tổng l ãnh sự quán ( T LSQ) ở hơn 70 quốc gia nhưng không phải du học sinh nào cũng hiểu được mục đích, vai trò và cách thức liên hệ của loại hình cơ quan chính phủ này. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về vai trò  cụ thể của các đại sứ quán, tổng lãnh sự quán Việt nam (TLSQVN) ở nước ngoài để liên hệ khi cần trong thời gian du học.   >> Các chương trình du học ngành Ngoại giao

7.9K

Cách xác định trung tâm tư vấn du học Canada uy tín ở TP.HCM

Vì số lượng các công ty tư vấn du học Canada xuất hiện ngày một đông đảo nên việc có thể tìm được một công ty tư vấn du học uy tín để trao niềm tin thật không dễ dàng. Tuy nhiên bạn không nên vì thế mà từ chối sử dụng dịch vụ tư vấn du học bởi hành trình lên đường học tập ở nước ngoài của bạn sẽ nhẹ gánh hơn với sự trợ giúp của các chuyên viên giàu kinh nghiệm. Để phần nào xác định mức độ uy tín của một trung tâm tư vấn du học Canada không chỉ ở TP.HCM mà còn ở bất

2.2K