International Admissions - The University of Iowa

The University of Iowa
iowa river running through campus

Print Header - IOWA Graduate Admissions


Tổng quan

Một đại học hàng đầu
Thành lập năm 1847, Đại học Iowa là một đại học tổng hợp công lập liên tục xếp trong số các đại học công lập tốt nhất đất nước về mức độ cam kết đối với giảng dạy, nghiên cứu và dịch vụ. Từ năm 1909, Đại học Iowa đã được nhận vào làm thành viên Hội Đại học Mỹ (AAU). Thành viên của AAU là nhóm tinh hoa gồm các đại học nghiên cứu công lập và tư thục hàng đầu nước Mỹ và Canada, tập trung đầu tư kinh phí nghiên cứu, các vấn đề chính sách, và chú trọng giáo dục đại học và sau đại học.

Báo cáo Thời sự Mỹ & Thế giới xếp Đại học Iowa đứng thứ 34 trong 629 đại học công lập toàn quốc và thứ 82 trong 2.474 đại học hệ 4 năm ở Mỹ (Báo cáo Thời sự Mỹ & Thế giới, 2016). Có 25 chương trình sau đại học được xếp trong số 25 chương trình hàng đầu đất nước theo từng ngành ở tất cả các trường công lập và tư thục – Báo cáo Thời sự Mỹ & Thế giới (số ra năm 2016). Các bệnh viện và phòng khám của Đại học Iowa được xếp trong những “Bệnh viện tốt nhất nước Mỹ” 25 năm liền – Báo cáo Thời sự Mỹ & Thế giới, 2014. Tọa lạc trong thành phố Iowa, bang Iowa, Đại học Iowa được UNESCO vinh danh là Thành phố Văn học thứ ba trên thế giới và là thành phố văn học duy nhất ở Mỹ. Trường có chương trình viết sáng tác bậc đại học được xếp số 1 và Hội thảo Nhà văn Iowa nổi tiếng thế giới.

Cơ sở đẹp
Trường tọa lạc trên khuôn viên rộng 1.900 mẫu (760ha) ở Thành phố Iowa phía Tây Nam tiểu bang Iowa dọc bờ sông Iowa.  Một trong những điểm nhấn của khuôn viên là khu ‘Ngũ Mào’ (Pentacrest), nơi sinh viên thích ngồi học và giao lưu. Đường đi bộ và ghế đá được bố trí trong khắp khuôn viên trường, nhất là dọc bờ sông Iowa. Liên đoàn Vận động viên Xe đạp Mỹ (2014) của trường được trao Giải Bạc công nhận đây là Đại học thân thiện với xe đạp.

Trường được bầu chọn là một trong 10 khuôn viên đại học thân thiện nhất nước Mỹ, theo Cẩm nang Đại học Insider. Cẩm nang còn nói thêm Iowa cho sinh viên “một khuôn viên ngoạn mục, một khung cảnh xã hội nổi sôi, và sự sôi động của các đội thể thao Đại Thập.”

Môi trường thân thiện
Đại học Iowa có các giáo sư đầu ngành nhiệt tình, tận tụy. Các giảng viên chăm lo đến sinh viên và luôn dành thời gian hướng dẫn kèm cặp từng sinh viên.

Trường thu hút sinh viên từ hơn 100 quốc gia. Tổng số sinh viên đăng ký theo học tại trường vào mùa thu năm 2014 có 22.354 sinh viên đại học, 7.616 học viên sau đại học và chuyên tu, cộng với hơn 4.000 sinh viên quốc tế từ trên 100 quốc gia khác nhau.

Giá trị xuất sắc
Tạp chí Tài chính Riêng Kiplinger xếp Iowa vào số 100 giá trị tốt nhất về giáo dục đại học. Đại học Iowa cấp nhiều học bổng cho sinh viên quốc tế năm thứ nhất và chuyển tiếp.

Các chương trình học thuật nổi tiếng
Đại học Iowa có nhiều khóa học đa dạng và linh hoạt. Trường đào tạo trên 200 ngành đại học. Hai mươi lăm chương trình của UI đứng trong số 25 chương trình hàng đầu đất nước trong bảng xếp hạng các chương trình sau đại học mới nhất của Báo cáo Thời sự Mỹ & Thế giới.

Cơ sở vật chất tuyệt vời
Trường được trang bị đầy đủ các nguồn học liệu như máy tính, thư viện phong phú, thiết bị đa phương tiện, phòng biên tập video và thiết bị nghe nhìn.  Công nghệ định hướng cho công tác giảng dạy ở Trường. Trong trường có rất nhiều trung tâm hỗ trợ học thuật cho cán bộ, giảng viên và sinh viên. Các trung tâm hỗ trợ nổi bật trong trường là Trung tâm Tư vấn Học thuật, Trung tâm Viết, Trung tâm Sản xuất Truyền thông, Trung tâm Công nghệ Học tập Tiên tiến Stead và Trung tâm Giảng dạy.

Thư viện
Thư viện Đại học Iowa là hệ thống thư viện lớn nhất tiểu bang Iowa và đứng thứ 18 về quy mô đầu sách trong các thư viện nghiên cứu của Mỹ. Thư viện Chính có trung tâm máy tính lớn nhất ngay trong trường với hơn 200 máy trạm. Thư viện chính có hơn 5 triệu đầu sách báo học liệu và đủ chỗ cho 2.000 người. Sinh viên còn được sử dụng công cụ tìm kiếm thông minh SmartSearch để cùng một lúc có thể tìm được sách báo tạp chí in và trực tuyến, các trang web thư viện, bộ sưu tập kỹ thuật số và nhiều hơn thế nữa, cộng thêm 5 thư viện chi nhánh nữa về các chuyên ngành nghệ thuật, khoa học, kinh doanh, công nghệ và âm nhạc.

Hãy luôn kết nối!