Về CU-Boulder

Thành lập năm 1877, Đại học Colorado Boulder (CU-Boulder) là một trong những đại học nghiên cứu toàn diện hàng đầu vùng Núi Rocky với thế mạnh đặc biệt về khoa học, cơ khí, kinh doanh, luật, văn khoa, nhân văn, giáo dục, âm nhạc và nhiều ngành khoa học khác. Tọa lạc ở một trong những khuôn viên đại học ngoạn mục nhất đất nước, CU-Boulder thu hút giảng viên, cán bộ và sinh viên xuất sắc, tạo nên một cộng đồng đa dạng các học giả cũng như học viên.

Là một trong 34 trường công lập nước Mỹ thuộc Hiệp hội Đại học Mỹ (AAU), CU-Boulder tự hào có truyền thống chất lượng giáo dục xuất sắc và nghiên cứu mũi nhọn của mình.

CU-Boulder đã được đánh giá là đại học công lập có “Giá trị Tốt nhất” từ năm 2009 theo Tạp chí Princeton và Nước Mỹ Ngày nay. Với mạng lưới cựu sinh viên mạnh mẽ, quan hệ mật thiết với các doanh nghiệp hàng đầu, các nhà khoa học đỉnh cao, và cơ hội vô tận để phát triển cá nhân và nghề nghiệp nhờ việc tham gia cộng đồng và đội ngũ trong trường, tất cả góp phần tạo nên giá trị tấm bằng của CU-Boulder.

Cộng đồng sinh viên sôi động ở CU-Boulder giúp sinh viên tìm thấy chỗ đứng của mình trong đó và khiến một đại học lớn cảm thấy nhỏ đi. Có trên 300 câu lạc bộ và tổ chức cho sinh viên lựa chọn cũng như hàng chục hoạt động trong trường để tham gia hàng tuần.

Sinh viên CU-Boulder và Giảng viên Tiêu chuẩn Quốc tế
Trong số hơn 30.000 sinh viên đang theo học ở CU-Boulder có khoảng 5.6% sinh viên quốc tế đại diện cho hơn 95 nước. 58% số sinh viên quốc tế này học sau đại học, còn 42% học đại học tại đây.

Tỉ lệ sinh viên:giảng viên của CU-Boulder là 18:1. Hơn 1.240 giảng viên toàn thời giảng dạy tại CU-Boulder, trong đó 91% có học vị tiến sĩ hoặc văn bằng cao cấp khác. Họ đều là các học giả nổi tiếng quốc gia và quốc tế với nhiều danh hiệu và giải thưởng khoa học như:

  • 5 người đoạt Giải Nôben
  • 19 Học giả Rhodes
  • 7 người giành Học bổng Tài năng MacArthur
  • 1 Giáo sư Xuất sắc nhất nước Mỹ trong năm
  • 94 Học giả Fullbright
  • 4 giáo sư được trao Giải Quỹ Guggenheim Memorial trong 3 năm qua
  • 2 người giành Giải thưởng Giám đốc Quỹ Khoa học Quốc gia cho Học giả Giảng dạy Xuất sắc

Kết nối nhanh