Tổng quan

Đại học Melbourne trong 160 năm qua đã đi đầu quốc tế về nghiên cứu, giảng dạy và học tập. Trường đón nhận sinh viên từ hơn 150 quốc gia và đào tạo các khóa học linh hoạt và mới mẻ thuộc trên 300 lĩnh vực bậc đại học và sau đại học. Vì trường chăm lo cho số lượng sinh viên quốc tế khá lớn nên đã xây dựng rất nhiều dịch vụ và chương trình hỗ trợ dành cho họ.

Nội dung chương trình đào tạo ở Melbourne hơi khác so với hầu hết các đại học khác ở Úc. Nội dung này tương tự nhiều trường quốc tế hàng đầu khác ở chỗ sinh viên bắt đầu bằng chương trình đại học, rồi sau đó có thể đi chuyên sâu ở bậc sau đại học.

Melbourne đào tạo 10 ngành đại học lớn với gần 100 chuyên ngành cơ bản. Trường còn có các môn học Phổ rộng cho phép sinh viên thiết kế khóa học phù hợp với đam mê và hoài bão sự nghiệp của mình. Chẳng hạn, một sinh viên có thể học khoa học nhưng lấy thêm môn phổ rộng là tiếng Trung Quan thoại – một lựa chọn tuyệt vời cho người say mê khoa học mà lại muốn làm việc quốc tế và góp phần giải quyết các vấn đề toàn cầu.

Sau khi học xong bằng đại học, sinh viên có thể ra làm việc ngay – nhiều người đã làm thế - hoặc tiếp tục học lên bậc sau đại học.

Các văn bằng chuyên nghiệp như Tiến sĩ Luật được đào tạo ở bậc sau đại học. Sinh viên Melbourne có thể lựa chọn trong rất nhiều chương trình đa dạng, cung cấp những trải nghiệm trọng tâm, chuyên sâu, thúc đẩy học tập chuyên môn sâu rộng. Họ còn có cơ hội phát triển kỹ năng nghiên cứu khi được làm việc cùng với các nhà lãnh đạo quốc tế.

Tại sao nên chọn Đại học Melbourne?

  • Uy tín chất lượng xuất sắc – Trường đứng số 1 nước Úc và số 33 thế giới theo Xếp hạng Đại học Thế giới của Cẩm nang Đại học tờ Thời báo 2015 – 2016.
  • Các chương trình cấp bằng đa dạng, tiêu chuẩn quốc tế và trên 300 ngành đào tạo đại học và sau đại học để lựa chọn.
  • Sinh viên được học những người giỏi nhất – giảng viên đều là chuyên gia đầu ngành và các nhà nghiên cứu tiên phong.
  • Được học tập trong cơ sở ngay giữa lòng Melbourne – thành phố dễ sống nhất thế giới và đô thị sinh viên thứ nhì thế giới.
  • Có cơ hội học hỏi trong thế giới thực tiễn thông qua các cơ hội du học nước ngoài và trao đổi với các đơn vị hàng đầu quốc tế, thực tập thực tế, trải nghiệm lãnh đạo và công tác tình nguyện ở nước ngoài.
  • Dịch vụ sinh viên chất lượng và môi trường thuận lợi khơi gợi cảm hứng cho sinh viên đạt kết quả cao nhất.

Đọc thêm về trường ở đây.

Trình độ nghiên cứu
Là đại học nghiên cứu toàn diện hàng đầu nước Úc, đại học Melbourne là nơi đặt trụ sở của hơn 100 trung tâm và viện nghiên cứu. Trường nằm trong khu vực tập trung nhiều nhất các viện nghiên cứu y học, bệnh viện và ngành công nghiệp tri thức tư nhân của Úc, bao gồm Bio21, một trong các sáng kiến công nghệ sinh học và nghiên cứu y học công phu nhất của Úc.

Melbourne không chỉ dạy cho sinh viên về thế giới. Các nhà nghiên cứu của trường còn phấn đấu tạo ra sự khác biệt với những nghiên cứu đột phá trong các lĩnh vực đa dạng như công nghệ mặt trời có thể in được, giảng dạy trên lớp hiệu quả và nuôi cấy mô (các tiểu mô chưa trưởng thành được nuôi cấy phục vụ nghiên cứu y học).

Từ những năm 1970, các nhà khoa học Đại học Melbourne đã chế ra Tai Sinh học – công nghệ này hiện vẫn đang được sử dụng để giúp trẻ em và người lớn khiếm thính nặng có thể nghe được. Ngay hiện giờ chúng tôi đang nghiên cứu chế tạo Mắt Sinh học đầu tiên trên thế giới nhằm phục hồi cảm giác thị lực cho người bị khiếm thị nghiêm trọng.

Các nhà khoa học Melbourne còn triển khai nhiều đề tài như dùng âm nhạc trị liệu để giúp trẻ tự kỷ, chuyển giao hệ thống xử lý ôxy cho nhiều nước thuộc thế giới thứ ba ở vùng sâu vùng xa và điều trị bệnh đái tháo đường có trọng tâm và hiệu quả.

Xin vào website của trường tìm hiểu thêm về hoạt động nghiên cứu.

* Theo những chỉ số chính được Chính phủ Ôxtrâylia sử dụng trong việc phân bổ kinh phí nghiên cứu cạnh tranh.

Giảng dạy và học tập

Tại Melbourne, sinh viên sẽ được học các nhà nghiên cứu và chuyên gia đầu ngành nổi tiếng được thế giới công nhận về thành tựu xuất sắc của họ.

Ngay từ ngày đầu tiên vào học, bạn sẽ được các chuyên gia tiên phong trong ngành giảng dạy. Các giảng viên và trợ giảng đều tham gia nghiên cứu mọi vấn đề từ gien gây nguy cơ ung thư vú đến chính trị học chủng tộc và công nghệ dinh dưỡng Úc. Họ đều là các cán bộ nhiệt tình, uyên bác và say mê chia sẻ kiến thức và phát hiện của mình với sinh viên.

Với truyền thống lâu đời về học tập dựa vào nghiên cứu, các chương trình đại học với nền tảng rộng của trường, tiếp đó là chương trình sau đại học chuyên sâu hoặc nghiên cứu bậc cao hơn đã thu hút những sinh viên thông minh nhất thuộc nhiều nền tảng khác nhau. Sinh viên tốt nghiệp Đại học Melbourne sẵn sàng đón nhận thử thách của thế giới hiện nay vì họ được trang bị đầy đủ để tham gia vào cộng đồng toàn cầu và chú trọng biến kiến thức thành hành động.